Người hâm mộ Mexico phải chịu lệnh cấm tại vòng loại World Cup của FIFA vì những lời nói tục tĩu về người đồng tính

Người hâm mộ Mexico sẽ bị cấm tham dự hai trận đấu trên sân nhà đầu tiên của vòng loại World Cup 2022 sau khi chơi chúng خوض Kỳ thị đồng tính FIFA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng các bài hát trong hai trận đấu vòng loại Olympic vào tháng Ba.

Ủy ban kỷ luật FIFA cũng phạt liên đoàn bóng đá Mexico 60.000 franc Thụy Sĩ (65.118,30 USD) vì hành vi cổ vũ CĐV trong các trận đấu với Cộng hòa Dominica ngày 18/3 và Mỹ ngày 24/3.

Các trận đấu của Mexico gặp Jamaica vào ngày 2 tháng 9 và Canada vào ngày 7 tháng 10 trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng của vòng loại World Cup CONCACAF sẽ được diễn ra trên các sân vận động trống do kết quả của các lệnh trừng phạt.

“Tôi hy vọng đây sẽ là án phạt đầu tiên và cuối cùng mà FIFA đưa ra”, chủ tịch FIFA Yon de Luisa phát biểu trong một cuộc họp báo.

FIFA cũng đã mở một cuộc điều tra riêng đối với Liên đoàn bóng đá Maroc liên quan đến những lời hô hào chống người đồng tính của người hâm mộ Mexico trong trận giao hữu với Iceland ở Arlington, Texas vào ngày 29/5.

De Luisa cho biết có nguy cơ Mexico sẽ tham dự World Cup 2026 – giải đấu do nước chủ nhà cùng với Hoa Kỳ và Canada – nếu hành vi của người hâm mộ không được cải thiện.

“Làm thế nào chúng ta có thể tổ chức một cúp thế giới Nếu chúng ta tiếp tục để các sân vận động của mình trống không? Nếu chúng tôi không dừng lại ngay bây giờ, hậu quả đối với bóng đá Mexico có thể rất khủng khiếp. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *