Khi phương Tây Hoa Kỳ chuẩn bị cho sự gia tăng của ‘Omicron’, các nhà lãnh đạo thực hiện cách tiếp cận tự do | Tin tức Hoa Kỳ

MộtMột biến thể Omicron được lan truyền mạnh mẽ bắt đầu tăng vọt trên khắp Colorado trong tháng này, Thống đốc Jared Polis đã áp dụng một giai điệu tự do. Yêu cầu trên radio buổi phỏng vấn Về khả năng được ủy quyền lại mặt nạ trên toàn tiểu bang, ông trả lời rằng với vắc xin Covid hiện đã được phổ biến rộng rãi, căn bệnh này là “lỗi đáng tiếc” đối với những người chưa được tiêm chủng.

Nhưng nhân viên y tế tại các bệnh viện ở các khu vực của Colorado Bị choáng ngợp bởi bệnh nhân coronavirus trong những tuần gần đây, họ nói rằng họ đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Stephanie Chrisley, một y tá chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Longmont United, cách Denver khoảng 50 dặm về phía bắc cho biết: “Chúng tôi đang đối mặt với những gì gần như giống như một vùng chiến sự trong những ngày này. Cô cho biết đôi khi cô được giao nhiệm vụ chăm sóc số bệnh nhân gấp đôi so với bình thường. Cô cho biết công việc đã trở nên “thất vọng về mặt đạo đức”.

Các bệnh viện như của Chrisley đang chuẩn bị cho một đợt gia tăng thậm chí còn lớn hơn, một đợt sẽ khiến những người dân dễ bị tổn thương nhất gặp rủi ro. Khi các nhà lãnh đạo bang trên khắp miền Tây nước Mỹ áp dụng phương pháp tiếp cận tự do, chờ đợi và xem cho giải pháp thay thế mới, các chuyên gia lo ngại rằng chỉ dựa vào vắc xin mà không có các biện pháp y tế công cộng bổ sung sẽ không đủ.

Tỷ lệ tiêm chủng ở nhiều bang miền Tây cao, với từ 60% đến 70% dân số được tiêm chủng ở Oregon, California, Washington, Colorado và New Mexico (mặc dù không nhất thiết phải tăng). Nhưng Omicron bây giờ biến chi phối Tại Hoa Kỳ, nó dường như có hiệu quả hơn các biến thể trước đó trong việc lây nhiễm ngay cả hai lần cho người tiêm chủng.

Kirsten Bibbins-Domingo, chủ nhiệm Khoa Dịch tễ học và Thống kê sinh học tại Đại học California, San Francisco. “Đặc tính của sức khỏe cộng đồng là chúng ta nên suy nghĩ chung.”

Không giống như Colorado, California đã ủy quyền lại mặt nạ trong nhà trên toàn tiểu bang vào thứ Tư tuần trước. Nhưng nhà nước cho đến nay đã tránh ban hành lệnh lưu trú tại nhà mà nó đã sử dụng Để giảm nhiễm trùng vào tháng 12 năm ngoáiNó được để cho các nhà hàng và doanh nghiệp quyết định có hay không mở rộng quy mô dịch vụ. Trong khi đó, các cư dân được để tự đánh giá rủi ro khi đi ăn ngoài, đi tập thể dục hoặc gặp gỡ bạn bè và gia đình.

trong Oregon, Các quan chức Ông cảnh báo trong tuần này rằng đợt tăng vọt mùa đông sẽ đẩy các hệ thống bệnh viện vốn đã căng thẳng trên khắp tiểu bang đến bờ vực thẳm, và ở New Mexico, một số bệnh viện đã hoạt động “Tiêu chí khủng hoảng“Chăm sóc, vì bệnh nhân COVID-19 và các bệnh khác đông hơn các phòng cấp cứu và đơn vị chăm sóc đặc biệt.

trong việc đối phó với Omicron biến đổiMột năm sau khi các bang miền Tây đối mặt với sự bùng nổ kinh hoàng và một số trường hợp mắc và tử vong cao nhất cả nước, Pepins Domingo cho biết các chiến dịch tiêm chủng và xét nghiệm tích cực, cũng như các quy tắc ngụy tạo, sẽ được yêu cầu để vượt qua những tháng tới. “Bây giờ không phải là lúc để loại bỏ bất kỳ công cụ nào của chúng tôi,” cô nói. “Chúng tôi cần tất cả các công cụ của mình để kiểm soát trạng thái gia tăng của cả biến thể Delta và Omicron.”

Bà nói thêm, mỗi tiểu bang có “một số điều đang diễn ra tốt đẹp và một số điều họ có thể làm tốt hơn.” Colorado có thể xem xét khôi phục các nhiệm vụ mặt nạ, mặc dù nỗ lực của tiểu bang để cung cấp thử nghiệm miễn phí cho người dân là đáng khen ngợi, Pepins Domingo lưu ý.

Người mua sắm đeo khẩu trang bên trong một cửa hàng ở Los Angeles. Ảnh: Marcio José Sánchez / AP

Ở California, các quy tắc che mặt chặt chẽ có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Nhưng xét nghiệm nhanh tại nhà vẫn tốn kém và không thuận tiện, làm tổn thương những người lao động có thu nhập thấp, những người có nguy cơ tiếp xúc với vi rút và những người cần xét nghiệm thường xuyên.

Mặc dù vắc-xin hai liều dường như bảo vệ mọi người khỏi bệnh nặng và phải nhập viện, nhưng công nhân trong nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, trung tâm chế biến thực phẩm và các công việc khác nơi họ phải tiếp xúc gần với những người khác vẫn có thể mang và truyền biến thể omicron cho người cao tuổi Cô cho biết những người thân bị suy giảm miễn dịch.

Chỉ phụ thuộc vào tiêm chủng cũng khiến những người gặp khó khăn trong việc tiêm chủng hoặc không thể thực hiện do tuổi tác hoặc các tình trạng sẵn có.

Ở nhiều vùng của California, Colorado Và ở phương Tây rộng lớn hơn, tỷ lệ tiêm chủng đã tụt hậu trong cộng đồng người gốc Tây Ban Nha, một thực tế mà các chuyên gia cho rằng ít nhất một phần là do sự thiếu nhận thức và thiếu khả năng tiếp cận. Trên khắp California, dữ liệu cũng cho thấy tỷ lệ tiêm chủng ở nhóm dân số nghèo nhất đang chậm lại. Ninz Ponce, giáo sư y tế công cộng của UCLA và là điều tra viên chính của California Health Interview Survey (CHIS), cuộc khảo sát sức khỏe lớn nhất của bang ở Hoa Kỳ, cho biết ngay cả những người muốn tiêm vắc xin cũng có thể gặp phải rào cản ngôn ngữ trong việc lên lịch tiêm. Những người khác làm nhiều công việc trong khi thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc trẻ em có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thời gian nghỉ cho liều đầu tiên hoặc liều tăng cường.

Chrisley, một y tá của đơn vị chăm sóc đặc biệt, cho biết cô đã thất vọng với quan điểm của Polis rằng những người chưa được tiêm chủng là nguyên nhân gây nhiễm vi rút. Cô nói: “Tôi có một đứa con ba tuổi chưa thể tiêm phòng. Tôi có những người bạn được điều trị một số bệnh, điều này khiến chúng không thể tiêm phòng. Có những người bị dị ứng với một số loại vắc xin”, cô nói. Bà nói, đặc biệt là với sự thiếu hụt nghiêm trọng của nhân viên y tế, sự gia tăng bệnh nhân Covid-19 không được tiêm chủng trong bệnh viện sẽ đồng nghĩa với việc những bệnh nhân mắc các bệnh và chấn thương khác sẽ không còn nơi nào để đi. điều trị – và mọi người sẽ phải chịu đựng.

Các y tá tại Bệnh viện Chrisley gần đây đã dẫn đầu một chuyến đi đến liên hiệp, nói rằng khối lượng công việc của họ không bền vững. “Đây luôn là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng ngày càng khó hơn,” cô nói.

Tại bệnh viện PIH Health Good Samaritan ở Los Angeles, Jennifer DeLilly – một y tá phẫu thuật và chỉnh hình – cho biết trong khi khung cảnh mùa đông năm nay yên bình và được kiểm soát hơn so với năm ngoái, khi Los Angeles phải hứng chịu cơn đại dịch tồi tệ nhất. Một nhà xác tràn ngập đã được thiết lập bên ngoài để giam giữ người chết, và cô ấy lo lắng về những tháng sắp tới. Cô ấy nói rằng cô ấy thấy Angelino ngày càng dễ dãi hơn trong việc tránh xa xã hội và che giấu, đồng thời bỏ việc che mặt khi đi mua sắm trong kỳ nghỉ. Tỷ lệ tiêm chủng đang trì trệ. “Mọi người mất cảnh giác”, cô nói.

READ  Những nơi phổ biến nhất COVID đang lan rộng ngay bây giờ (và nơi nó không)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *