Khủng hoảng năng lượng có thể buộc nhiều nhà máy ở Anh phải đóng cửa

Các ngành công nghiệp, vốn là những người sử dụng chính khí đốt tự nhiên và điện, đang quay cuồng vì giá năng lượng bán buôn tăng chóng mặt có thể tiếp tục vào sâu của mùa đông. Các công ty Anh đang trở nên kém cạnh tranh hơn so với các đối thủ quốc tế đã nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ của họ.

Tập đoàn công nghiệp UK Steel cho biết: “Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ tiếp tục đối mặt với các đợt tăng giá điện cao liên tục, dẫn đến ngừng sản xuất, thiệt hại cho các nhà máy và ảnh hưởng lâu dài đến lĩnh vực thép của Vương quốc Anh”.

Các nhóm công nghiệp đã gặp các quan chức Anh lần thứ hai vào thứ Hai sau khi các cuộc đàm phán hôm thứ Sáu không làm hài lòng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Khi Thủ tướng Boris Johnson đi nghỉ ở Tây Ban Nha, một số giám đốc điều hành bắt đầu bày tỏ sự thất vọng trước những gì họ coi là chính phủ không hành động.

Stephen Elliott, giám đốc điều hành của Liên đoàn Công nghiệp Hóa chất, cho biết hôm thứ Hai rằng các thành viên có thể bắt đầu đóng cửa các nhà máy trong vòng vài tuần do chi phí sản xuất tăng.

“Tôi không nói rằng các thành viên của chúng tôi đang nghiêng ngả trên bờ vực. Nhưng tôi đang nói gì, và tôi đã nói điều này vào thứ Sáu để [business secretary] Kwasi Quart, nếu tôi rời khỏi tuần này trong ba tuần nữa, tôi không thể đảm bảo rằng các công ty hóa chất sẽ không tạm dừng hoặc tạm dừng sản xuất, ”ông nói với BBC.

Một quan chức tại Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp nói với CNN hôm thứ Hai rằng Kwarteng đã đệ trình đề nghị hỗ trợ chính thức cho Bộ Tài chính Vương quốc Anh.

READ  Thu nhập của Blantyre (PLTR) trong quý 3 năm 2021

vấn đề giá cả

Người tiêu dùng Anh được hưởng một số biện pháp bảo vệ khỏi việc tăng giá nhờ giới hạn của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, việc kinh doanh vẫn mở.

Giá điện bán buôn ở Anh đã tăng từ 50 bảng Anh / megawatt-giờ vào tháng 4 lên tới 2.500 bảng Anh / megawatt giờ vào tháng 9, theo UK Steel, hãng mô tả mức tăng này là “tưởng tượng”. Bà nói thêm rằng chi phí bán buôn trung bình hàng tháng ở Anh gần gấp đôi so với Pháp và Anh.

Giá khí đốt tự nhiên của Anh đã tăng khoảng 425% cho đến nay trong năm nay. Vào đầu tháng 10, nó cao hơn gần 740% so với cùng kỳ năm 2020, theo dữ liệu từ Independent Commodity Intelligence Services.

Theo Dave Dalton, giám đốc điều hành của Hiệp hội Thương mại Thủy tinh Anh, các nhà sản xuất thủy tinh phải giữ cho các lò nung của họ hoạt động liên tục vì nhiệt độ cao cần thiết để làm tan chảy nguyên liệu thô và họ không thể tạm dừng quá trình mà không có chi phí đáng kể và thiệt hại cho lò nung.

Ông nói: “Một số công ty đã chứng kiến ​​hóa đơn năng lượng của họ tăng gấp 4 lần và thậm chí gấp 8 lần, có nghĩa là gánh nặng thêm hàng triệu bảng Anh mỗi tháng mà đơn giản là không thể duy trì được”. “Những chi phí này chắc chắn phải được chuyển cho khách hàng và người tiêu dùng vào thời điểm mà chi phí sinh hoạt đã tăng lên.”

Dalton cho biết ông vẫn chưa kêu gọi giải cứu ngành công nghiệp. Nhưng ông cho biết chính phủ yêu cầu hành động ngay lập tức “để đảm bảo rằng tình trạng này không tiếp tục xấu đi”. Các nhóm công nghiệp đang yêu cầu chính phủ giúp hạn chế chi phí của họ và đảm bảo họ tiếp tục được tiếp cận với năng lượng.

READ  Fed tịch thu gần 700 triệu USD từ nhà sáng lập FTX Bankman-Fried

Tổng giám đốc của UK Steel, Gareth Stace, nói với truyền thông Anh hôm thứ Hai rằng thủ tướng cần “tập hợp các trưởng nội các lại với nhau” để phá vỡ thế bế tắc của chính phủ và giúp các nhà sản xuất tránh tình trạng đóng cửa hàng loạt trong mùa đông này.

Ông cho biết hôm thứ Hai rằng giá khí đốt cao hơn có thể buộc các nhà máy đóng cửa trong thời gian dài, do đó sẽ ảnh hưởng đến năng suất của các công ty cá nhân và nguồn cung thép của Vương quốc Anh, cũng như việc làm của Vương quốc Anh. Ông nói thêm rằng việc tắt máy có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho thiết bị.

Trong ngành công nghiệp gốm sứ, nơi năng lượng chiếm 1/3 chi phí sản xuất, nhiều công ty đã đặt hàng trước nguồn cung cấp khí đốt mùa đông – vì vậy bạn không phải trả giá cao hơn ngay lập tức, theo John Fletney, giám đốc năng lượng và đổi mới tại Hiệp hội Gốm sứ Anh Quốc. Nhưng đối với nhiều người, ông nói, giá gas hiện có thể bằng khoảng 65% chi phí.

Ông nói thêm: “Chúng tôi kêu gọi chính phủ thực hiện các biện pháp để hạn chế tác động của giá thị trường cao, dù là để giúp đỡ các thành viên trong thời điểm hiện tại hay trong thời gian còn lại của mùa đông.

Kinh doanh gặp rủi ro

Các công ty công nghiệp sử dụng một lượng lớn năng lượng không phải là những công ty duy nhất gặp rủi ro. Phòng Thương mại Anh đã yêu cầu chính phủ thực hiện giới hạn giá năng lượng để ngăn các doanh nghiệp nhỏ đóng cửa.

READ  Cựu nghị sĩ Hoa Kỳ trong số 9 người bị truy tố trong các vụ giao dịch nội gián

Claire Walker, đồng giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Anh, cho biết giới hạn này sẽ bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ “giống như cách nó bảo vệ các gia đình và tự tin cho phép sản xuất và duy trì các hoạt động kinh doanh bình thường.

Có một tin tốt lành cho các công ty ở Anh vào thứ Hai: Họ sẽ có một nguồn đáng tin cậy của carbon dioxide quan trọng cho đến ít nhất là tháng Giêng.

CF Fertilizers, công ty Mỹ được chính phủ Anh đồng ý hỗ trợ sau khi ngừng hoạt động tại nước này, cho biết họ sẽ tiết kiệm carbon dioxide cho đến tháng 1 sau khi đạt được thỏa thuận với khách hàng.

Khí gas được sử dụng để làm choáng động vật giết mổ, cũng như trong bao bì để kéo dài thời hạn sử dụng của các loại bánh tươi, ướp lạnh và nướng, và trong sản xuất nước giải khát. Các siêu thị ở Anh có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu thịt và các loại thực phẩm tươi sống khác nếu không có nguồn cung cấp khí đốt đáng tin cậy.

Theo một tuyên bố từ chính phủ Anh hôm thứ Hai, “các nhà cung cấp CO2 đã đồng ý trả cho CF Fertilizers cho lượng CO2 mà họ sản xuất, điều này sẽ giúp họ tiếp tục hoạt động trong khi giá khí đốt toàn cầu vẫn tăng.”

Luke McGee đã đóng góp báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *