Bát phở thể hiện những hương vị khác nhau của Việt Nam

Sau khi ăn theo cách của chúng tôi qua Việt Nam, rõ ràng là một trong những đặc điểm chính của chế độ ăn là sự thay đổi. Mịn và sắc nét. Cay và tươi. Nóng và lạnh. Nhiều lần tất cả trong cùng một chế độ ăn uống.

Bát bún là một ví dụ hoàn hảo; Mì mùa xuân với sự kết hợp của thịt ngon và các nguyên liệu tươi. Để đưa chúng ta đến từ cuốn sách “Milk Street Friday Nights”, chúng tôi muốn hương vị béo ngậy của ghi chú của Charlotte để kiểm soát ghi chú nấu ăn trong 45 phút hoặc ít hơn.

Sau khi đập thịt với tốc độ dày 5 inch để nấu, chúng tôi ngâm thịt trong nước gừng với nước mắm và một chút đường nâu, giúp thịt chuyển sang màu nâu, cho bạc hà, rau mùi và đậu phộng giòn, tươi.

Hãy nhớ rằng đôi khi rau mùi được bán dưới dạng thịt đập hoặc làm móc áo giả. Không quan trọng nếu các mẹo là hai hoặc ba miếng, vì thịt sẽ được cắt để phục vụ. Nếu bạn không thể tìm thấy ghi chú của Charlotte, bít tết bên là một sự thay thế tốt; Nếu mặt bên dày chẵn-inch thì không cần đục lỗ.

Đối với mì, hãy kiểm tra thời gian ngâm của các hướng dẫn gói vì chúng có thể khác nhau. Nếu mì ở dạng sợi quá dài, hãy dùng kéo bóp vài lần sau khi đã căng để tạo sự thuận tiện khi ăn. Nếu nước mắm có vị đậm đà, hãy pha loãng với vài thìa nước lọc.

READ  Signature Global Network ra mắt hội nghị đầu tiên tại Việt Nam

Gừng bò và cơm trộn mì

Bắt đầu kết thúc: 40 phút

Trao đổi: 4

¼ chén và 1 muỗng canh nước mắm, chia đều

2 thìa gừng tươi nghiền mịn, tách riêng

Chia đường nâu nhạt, gói 3 muỗng canh và 2 muỗng canh

Muối Kosher và tiêu đen xay

1 pound đầu thăn, sấy khô và cạo mủ

Bún gạo mỏng 12 ounce

Tách nước chanh (2 quả chanh)

2 thìa nước

1 thìa nước mắm tỏi ớt

1 muỗng canh dầu đậu phộng

1 chén lá bạc hà tươi, xé nhỏ

1 chén măng ngò tươi

½ chén đậu phộng rang, xắt nhỏ thành bột

Trong một bát vừa, trộn 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê gừng, 2 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu. Để qua một bên. Dùng máy xay thịt quấn màng bọc thực phẩm vào giữa 2 tấm màng bọc thực phẩm và đánh nhẹ nhàng cho đến khi bột dày đều. Cho thịt bò vào hỗn hợp nước mắm và vo thành áo. Ngâm trong 15 phút ở nhiệt độ phòng.

Mang một nồi nước lớn để đun sôi. Cho mì vào và ngay lập tức bắc nồi ra khỏi bếp. Để mì đứng, đảo 2 hoặc 3 lần, trong 3 đến 5 phút. Lọc qua rây, xả dưới vòi nước lạnh rồi lọc lại. Chuyển sang một bát lớn và đặt sang một bên.

Trong một bát nhỏ, trộn 1 chén nước mắm còn lại, 1 muỗng cà phê gừng còn lại, 3 muỗng cà phê đường nâu, nước cốt chanh, nước và nước mắm tỏi ớt cho đến khi đường tan hết. Để qua một bên.

READ  Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ trầm lắng vào đầu năm 2024

Trong chảo chống dính có chiều cao vừa phải 12 inch, đun nóng dầu cho đến khi bốc khói. Cho thịt bò vào nấu cho đến khi chín vàng cả hai mặt, trở một lần, khoảng 6 phút. Chuyển ra đĩa và để yên trong 5 phút. Trong khi đó, cho chén nước chấm hỗn hợp nước mắm-chanh, bạc hà, rau mùi và đậu phộng vào mì; Quăng để kết nối. Chuyển sang đĩa phục vụ hoặc bát cá nhân.

Cắt mỗi miếng thịt thành một phần ba theo thớ, sau đó cắt càng mỏng càng tốt so với thớ thịt. Đặt các lát lên trên mì và rưới nước hoa quả đã tích. Ăn kèm với hỗn hợp nước mắm-chanh còn lại ở trên.

—-

Ghi chú của người biên tập: Để biết thêm các mẹo nấu ăn, hãy truy cập Phố sữa của Christopher Kimball tại 177milkstreet.com/ap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *