GM Việt Nam khởi đầu khó khăn ở giải cờ vua chính

Trong ngày đầu tiên của Oslo Sports Cup vào ngày 22 tháng 4 năm 2022, Le Guang Lim (R) đấu với Shakier Mamediaro. Ảnh của Chess24

Hôm thứ Bảy, ngày đầu tiên của Cúp thể thao Oslo, kỳ thủ cờ vua số một Việt Nam, Lý Quang Diệu, đã để thua kỳ thủ số chín thế giới Shakir Mamediaro.

Liêm cầm hòa được Mamedyarov ở các trận thứ nhất, thứ ba và thứ tư, nhưng bị xử thua ở trận thứ hai, dẫn đến thất bại chung cuộc 1-5-2,5.

Oslo Sports Cup là sự kiện lớn đầu tiên của Giải Cờ vua Vô địch, một chuỗi tám Đại kiện tướng khổng lồ. Trong số này, có 4 trường thuộc top 15 thế giới. Họ sẽ đối đầu với nhau theo thể thức vòng tròn một lượt.

Một người chơi sẽ nhận được 2.500 đô la cho mỗi điểm họ kiếm được và 7.500 đô la cho chiến thắng. Giải thưởng cho cuộc thi này là $ 210,000.

Mỗi trận đấu là một tập hợp của bốn ván cờ nhanh, với 15 phút cho mỗi ván và thêm 10 giây cho mỗi nước đi. Nếu một người chơi thắng một trận đấu, anh ta được ba điểm và một điểm cho trận hòa. Nếu kết quả là 2-2 sau bốn ván đấu, họ sẽ bước vào trò chơi Armageddon, và quân Đen sẽ thắng nếu trận đấu có kết quả hòa.

Leem đã thắng cả 4 trận đấu trước đây với Mamediro trong Giải Cờ vua Vô địch. Trong trò chơi tiếp theo, Leem sẽ đấu với vua cờ Magnus Carlsen.

READ  Koro đã ký hợp đồng mua bán điện 25 năm tại Việt Nam

Trong bảng xếp hạng Champions Chess Tour hiện tại, Leem đang đứng ở vị trí thứ 4 sau Carlson, nhà vô địch thế giới John-Christoff Duda và á quân thế giới Ian Nepomniacci.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *