Ukraine cảnh báo rằng Moscow đang chạy các tuyến đường sơ tán “song song” từ Mariupol đến Nga

cái mớiBây giờ bạn có thể nghe các bài báo của Fox News!

Ukraine Vào thứ Bảy, ông đã tuyên bố mở các hành lang sơ tán nhân đạo xung quanh Mariupol, nhưng cảnh báo Matxcova Nó đang chạy những con đường “song song” tới Nga.

“Tôi vừa nhận được thông tin rằng những người chiếm đóng có thể cố gắng tổ chức hành lang của họ song song với chúng tôi để di tản sang Nga”, Phó Thủ tướng Irina Vereshuk báo cáo với Facebook để cảnh báo. “Vì vậy, xin hãy cẩn thận. Đừng khuất phục trước sự lừa dối và khiêu khích.”

Zelensky cảnh báo rằng Nga có thể sẽ xâm lược các nước khác nếu thành công ở Ukraine

Một người dân nhìn vào một tòa nhà chung cư bị hư hại ở Mariupol, Ukraine, hôm thứ Bảy.
(AFP / Alexei Alexandrov)

Vereshchuk đã làm việc trong nhiều ngày để đảm bảo một con đường sơ tán khỏi thành phố bị bao vây một phần, nhưng nỗ lực của nó đã bị quân Nga ngăn cản nhiều lần.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố giành chiến thắng trước Mariupol trong tuần này bất chấp hàng nghìn dân thường và các chiến binh kháng chiến ẩn náu dưới nhà máy thép Azovstal của thành phố.

Các lực lượng xâm lược liên tục cố gắng nhổ tận gốc các máy bay chiến đấu kiên cố sâu trong các đường hầm bên dưới nhà máy bằng cách tuyên bố rằng họ sẽ để họ sống nếu họ tự nguyện đầu hàng.

READ  Kết thúc tuần biểu tình thứ năm liên tiếp ở Pháp về việc vượt qua Covid | Nước pháp

Ukraine cho biết Nga đang tìm cách “trẻ hóa” quân đội bằng cách mô tả người Ukraine

Một đoàn xe của các lực lượng thân Nga di chuyển dọc theo một con đường ở Mariupol, Ukraine, vào thứ Năm, ngày 21 tháng Tư.

Một đoàn xe của các lực lượng thân Nga di chuyển dọc theo một con đường ở Mariupol, Ukraine, vào thứ Năm, ngày 21 tháng Tư.
(Reuters / Jenkis Kondarov)

Tuy nhiên, ông Vereshchuk chỉ trích tuyên bố của Nga hôm thứ Sáu rằng một tuyến đường sơ tán riêng biệt là không cần thiết đối với những thường dân bị mắc kẹt trong thành phố bị chiến tranh tàn phá.

Ngoài ra, trong nhiều tuần đã có báo cáo về việc các lực lượng Nga buộc trục xuất người Ukraine đến các trại ở Nga.

Phó Thủ tướng giải thích rằng các tuyến đường sơ tán được tổ chức ở Kyiv sẽ đến Zaporozhye thông qua 4 trạm bổ sung dọc Biển Azov trước khi đi vào đất liền.

Zaporizhzhia, nằm ngay phía tây của Donetsk trên Biển Azov, đã trở thành một điểm đến Dành cho những người di tản khỏi cảng Mariupol ở Donetsk.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Cư dân địa phương tập trung gần máy phát điện để sạc các thiết bị di động của họ trong khu vực do lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn kiểm soát ở Mariupol, Ukraine, Thứ Sáu, ngày 22 tháng 4 năm 2022 (Ảnh AP / Alexei Alexandrov)

Cư dân địa phương tập trung gần máy phát điện để sạc các thiết bị di động của họ trong khu vực do lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn kiểm soát ở Mariupol, Ukraine, Thứ Sáu, ngày 22 tháng 4 năm 2022 (Ảnh AP / Alexei Alexandrov)
(Ảnh AP / Alexei Alexandrov)

Nhưng vào thứ Sáu, nó đã trở thành mục tiêu của sự xâm lược hơn nữa của Nga,

READ  Các điểm điều tra sự cố tàu hỏa ở Thành phố Mexico về các khiếm khuyết trong xây dựng

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Ukraine đã cảnh báo rằng Moscow đang muốn sáp nhập Zaporizhia cùng với khu vực Kherson lân cận – nằm ngay phía trên Crimea do Nga chiếm đóng.

Quan chức Ukraine cảnh báo Nga không chỉ tìm cách xây dựng một cuộc trưng cầu dân ý để kiểm soát các khu vực ở miền nam Ukraine, mà còn buộc tuyển mộ những người đàn ông Ukraine vào các khu vực này để “bù đắp” cho những thiệt hại về người của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *