Chiến dịch chia sẻ mật khẩu của Netflix có khả năng hoạt động như thế nào

Biểu ngữ Netflix bên cạnh trang web thị trường Nasdaq ở New York, Hoa Kỳ, vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022.

Michael Nagel | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Netflix Anh ấy đã khiến cả thế giới ngạc nhiên trong tuần này khi nói rằng anh ấy có kế hoạch cuối cùng sẽ đối phó với tình trạng chia sẻ mật khẩu tràn lan.

Hơn 100 triệu hộ gia đình sử dụng một mật khẩu chung, Netflix cho biết hôm thứ Babao gồm 30 triệu ở Hoa Kỳ và Canada.

Nhưng trình phát video không có kế hoạch chỉ đóng băng các tài khoản được chia sẻ đó. Thay vào đó, công ty có thể sẽ thích tính phí bổ sung đối với những tài khoản được nhiều người sử dụng bên ngoài gia đình.

Kế hoạch của Netflix để thu lại khoản doanh thu bị mất đó sẽ bắt đầu bằng một cảnh báo được gửi đến các chủ tài khoản có mật khẩu bị các gia đình khác sử dụng.

Công ty sở hữu Tôi đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này ở Peru, Costa Rica và Chile. Đối với các tài khoản dùng chung mật khẩu trên các tiêu đề, Netflix tính phí bổ sung để thêm “tài khoản phụ” cho tối đa hai người bên ngoài nhà. Giá thay đổi theo quốc gia – khoảng 2,13 đô la mỗi tháng ở Peru, 2,99 đô la ở Costa Rica và 2,92 đô la ở Chile, dựa trên tỷ giá hối đoái hiện tại.

Công ty cũng cho phép những người sử dụng mật khẩu chia sẻ chuyển thông tin hồ sơ của họ sang tài khoản mới hoặc tài khoản phụ, cho phép họ giữ lịch sử xem và các đề xuất của họ.

READ  Netflix sẽ hạn chế chia sẻ mật khẩu miễn phí giữa các gia đình

“Nếu bạn có em gái, giả sử, người sống ở một thành phố khác và bạn muốn chia sẻ Netflix với cô ấy, điều đó thật tuyệt,” Greg Peters, giám đốc điều hành, cho biết trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập của công ty. “Chúng tôi không cố gắng dừng việc chia sẻ này, nhưng chúng tôi sẽ yêu cầu bạn trả nhiều tiền hơn để bạn có thể chia sẻ với nó và để bạn nhận được lợi ích và giá trị của dịch vụ, nhưng chúng tôi cũng nhận được doanh thu liên quan đến việc xem đó.”

Netflix chưa cho biết họ dự kiến ​​sẽ tạo ra bao nhiêu doanh thu từ việc thực hiện chiến lược chia sẻ trên toàn thế giới, mặc dù Peters cho biết ông tin rằng sẽ mất khoảng một năm để đưa giá tài khoản phụ của mình vào sử dụng trên toàn cầu.

Quét từ tổ chức tìm kiếm Time2Play Khoảng 80% người Mỹ đề nghị Những người sử dụng mật khẩu của người khác sẽ không nhận được tài khoản mới của họ nếu họ không thể chia sẻ mật khẩu. Anh ta không điều tra xem có bao nhiêu người thanh toán tài khoản vãng lai sẽ sẵn sàng trả nhiều hơn để chia sẻ với những người khác.

Peters cũng gợi ý rằng công ty có thể tiếp tục điều chỉnh giá cả hoặc sửa đổi chiến lược thử nghiệm của mình.

Ông nói: “Sẽ mất một thời gian để giải quyết vấn đề này và đạt được sự cân bằng phù hợp. “Và chỉ để đặt kỳ vọng của bạn, tôi nghĩ chúng tôi sẽ dành một năm hoặc lâu hơn để lặp lại và sau đó triển khai tất cả những điều đó cho đến khi chúng tôi ra mắt giải pháp này trên toàn cầu, bao gồm cả ở các thị trường như Mỹ.”

READ  Hết tiền trợ cấp thất nghiệp kéo dài của Pa.

Câu hỏi chưa được trả lời

Gói Netflix chưa từng có. Trước đây, chưa có đài truyền hình lớn nào phá vỡ việc chia sẻ mật khẩu. Các chủ sở hữu dịch vụ phát trực tuyến khác, chẳng hạn như DisneyKhám phá của Warner Bros.ComcastNBCUniversal và Paramount GlobalHọ có thể sẽ không lập kế hoạch của riêng mình cho đến khi xem xét các bản sửa lỗi chia sẻ mật khẩu của Netflix.

Một số chủ tài khoản chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi họ nhận được tin từ Netflix rằng mật khẩu của họ đã được chia sẻ. Cũng không rõ Netflix sẽ cho phép người xem trên tài khoản đã đăng ký duy trì quyền truy cập trong bao lâu nếu chủ tài khoản chính chọn không trả phí bổ sung.

Ngoài ra, Netflix sẽ phải thực hiện nhẹ nhàng với việc lựa chọn phần mềm chia sẻ mật khẩu để tránh gắn nhãn nhầm cho những người vi phạm, chẳng hạn như các thành viên gia đình tạm thời sống xa nhà.

Không sẵn sàng thực hiện hành động chống lại nhóm người dùng này có thể sẽ cứu hàng triệu người khỏi cuộc đàn áp của Netflix – ít nhất là ban đầu.

Rich Greenfield, nhà phân tích truyền thông của LightShed Partners cho biết: “Họ sẽ bắt đầu với những kẻ phạm tội hàng loạt. “Nếu bạn có 15 người sử dụng tài khoản của mình, điều đó khá dễ dàng.”

Cũng có ít khả năng một công ty muốn nhân viên của mình sa lầy vào các tranh chấp về tài khoản gia đình và tài khoản phụ nào đủ tiêu chuẩn. Việc thách thức những định nghĩa này có thể là điều xấu đối với cả nhân viên và khách hàng, những người cho đến nay vẫn coi Netflix như một Thương hiệu tốt nhất trong lớp.

Nhưng “Netflix biết bạn là ai”, Greenfield nói, cho dù bạn có sử dụng hồ sơ của chính mình hay không.

Năm năm trước, Netflix thực sự khuyến khích chia sẻ mật khẩu. Triết lý của công ty vào thời điểm đó chỉ đơn giản là muốn nội dung của mình được nhiều người chú ý hơn, từ đó sẽ tạo ra tiếng vang và dẫn đến lượt đăng ký thực tế. Chiến lược này dường như đang mang lại hiệu quả. Đăng ký Netflix đã tăng hàng quý trong hơn 10 năm – Cho đến quý cuối cùng.

Vào năm 2017, tài khoản Netflix đã tweet, “Tình yêu chia sẻ một mật khẩu.”

Bây giờ, công ty sẽ thích nó nếu bạn ngừng làm việc đó.

Tiết lộ: NBCUniversal của Comcast là công ty mẹ của CNBC.

XEM: Netflix để kiểm tra phụ phí chia sẻ mật khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *