Kiểm tra những phút cuối của chuyến bay AF477 của Air France khi bắt đầu thử nghiệm | tai nạn máy bay

Những phút cuối cùng kinh hoàng của Chuyến bay của Air France Từ Rio de Janeiro đến Paris rơi tự do và lao xuống Đại Tây Dương vào năm 2009, giết chết tất cả 228 người trên tàu, nó sẽ được coi là một thí nghiệm mang tính bước ngoặt bắt đầu ở Paris vào thứ Hai.

Hai công ty lớn trong ngành hàng không – Công ty Hàng không Nước phápvà hãng sản xuất máy bay Airbus – đang bị xét xử tội ngộ sát trong vụ tai nạn máy bay tồi tệ nhất trong lịch sử của hãng hàng không Pháp.

Đây là lần đầu tiên các công ty Pháp bị truy tố trực tiếp sau một vụ tai nạn máy bay, chứ không phải cá nhân, và các luật sư của gia đình đã phải vật lộn trong nhiều năm để đưa vụ việc ra tòa.

Vụ tai nạn máy bay ngày 1 tháng 6 năm 2009 đã làm rúng động thế giới du lịch hàng không khi Chuyến bay AF477 biến mất khỏi radar khi nó băng qua bầu trời đêm trong một cơn bão trên Đại Tây Dương giữa Brazil và Senegal. Airbus A330 biến mất không dấu hiệu gặp nạn.

Nhiều ngày sau, người ta tìm thấy mảnh vỡ trong đại dương, nhưng phải mất gần hai năm để xác định vị trí phần lớn của thân máy bay và thu hồi các máy ghi chuyến bay “hộp đen”. hơn bao giờ hết Nỗ lực tìm kiếm tiếng Pháp Nó liên quan đến việc rà soát 17.000 km vuông đáy đại dương ở độ sâu lên đến 4.000 mét trong hơn 22 tháng.

READ  Nga tiếp tục ném bom tầm xa vào các thành phố Ukraine

Máy bay chở 12 thành viên phi hành đoàn và 216 hành khách thuộc 33 quốc tịch khác nhau, tất cả đều giết chóc.

Máy bay thường gặp sự cố trên mặt đất, và vụ tai nạn trên biển AF477 được coi là một trong số ít những vụ tai nạn làm thay đổi ngành hàng không. Điều này dẫn đến những thay đổi trong các quy định về an toàn, đào tạo phi công và việc sử dụng các cảm biến tốc độ không khí.

Trải nghiệm sẽ nghe thấy chi tiết dữ dội từ những phút cuối cùng chết chóc trong buồng lái khi cơ trưởng và đồng đội của anh ta chiến đấu để điều khiển máy bay.

Khi máy bay tiếp cận đường xích đạo trên đường đến Paris, nó đã đi vào cái gọi là “vùng hội tụ giữa các nhiệt đới”, nơi thường tạo ra các cơn bão lớn kèm theo mưa lớn. Khi một cơn bão tấn công máy bay, các tinh thể băng ở độ cao lớn đã vô hiệu hóa các cảm biến tốc độ không khí của máy bay, chặn thông tin về tốc độ và độ cao. Các chức năng lái tự động đã ngừng hoạt động.

Chiếc máy bay nặng 205 tấn lao vào một gian hàng khí động học và sau đó bị rơi.

Người ta nghe thấy một trong những phi công phụ nói trong đoạn ghi âm chuyến bay, “Chúng tôi đã mất tốc độ”, trước khi các chỉ báo khác hiển thị nhầm là mất độ cao và một loạt thông báo cảnh báo xuất hiện trên màn hình buồng lái. “Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra”, một trong những phi công nói.

READ  Diễn viên ba lê người Ukraine Oleksandr Shapoval thiệt mạng trên chiến trường: NPR

Thử nghiệm mang tính bước ngoặt sẽ xem xét vai trò của cảm biến tốc độ không khí và phi công.

Daniel Lamy, người đứng đầu nhóm nạn nhân Entraide et Solidarité, nói với AFP: “Chúng tôi mong đợi một phiên tòa công bằng và mẫu mực để điều này không xảy ra lần nữa, do đó hai bị cáo sẽ ưu tiên sự an toàn hơn là chỉ lợi nhuận.”

Air France và Airbus Họ phải đối mặt với khoản tiền phạt có thể lên tới € 225.000 – một phần nhỏ so với doanh thu hàng năm của họ – nhưng có thể bị thiệt hại về danh tiếng nếu họ bị phát hiện phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cả hai công ty đều phủ nhận mọi sơ suất hình sự và các thẩm phán điều tra giám sát vụ việc đã bỏ cáo buộc vào năm 2019, cho rằng vụ tai nạn chủ yếu là do lỗi của phi công.

Quyết định này đã khiến các gia đình nạn nhân vô cùng phẫn nộ, và vào năm 2021, một tòa phúc thẩm ở Paris đã ra phán quyết rằng có đủ bằng chứng để cho phép tiến hành phiên tòa.

“Air France … sẽ tiếp tục chứng minh rằng họ không phạm bất kỳ sơ suất hình sự nào gây ra sự cố này và sẽ yêu cầu tha bổng”, Air France cho biết trong một tuyên bố với AFP.

Airbus, hãng sản xuất chiếc A330 đi vào hoạt động chỉ 4 năm trước khi máy bay gặp nạn, chưa đưa ra bình luận trước khi xét xử nhưng đã phủ nhận mọi sơ suất hình sự.

READ  Rishi Sunak, Thủ tướng mới của Vương quốc Anh, Hoãn kế hoạch Kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *