Kovit là công ty Nhật Bản chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam

Bởi C Lay & nbspJuly 27, 2021 | 04:48 chiều GMT + 7

Một phần của dây chuyền lắp ráp bao bì vắc xin Govit-19 do Vapiotech cung cấp. Ảnh do Vapiotech cung cấp.

Công ty dược phẩm Nhật Bản Vapiotech và AIC đã ký một thỏa thuận để thay đổi công nghệ sản xuất vắc xin Covit-19, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Ba.

Theo ông Quinn Enko Kwang, Phó Chủ tịch, Cục Quản lý Khoa học Công nghệ và Đào tạo thuộc Bộ Y tế, Wabiotech và Công ty Cổ phần Quốc tế Tiên tiến (AIC) đã ký thỏa thuận với công ty Nhật Bản Shionoki & Company Limited. 19 loại vắc xin.

Đài truyền hình Nhật Bản cho biết Shionoki đã sử dụng công nghệ để sản xuất vắc-xin Govt-19 của Nhật Bản NHK. Nó được sử dụng để tạo ra các protein đột biến của virus corona để tạo điều kiện cho các phản ứng miễn dịch trong cơ thể con người.

Đầu tháng này, một đại diện của Shionoki cho biết vắc xin Kovit-19 của công ty là sản phẩm nội địa đầu tiên của Nhật Bản. Nếu được chấp thuận, công ty có thể sản xuất khoảng 120 triệu chiếc mỗi năm. Vắc xin vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, Japan Times Đã công bố.

Cho đến nay, Việt Nam đã giành được hợp đồng mua 130 triệu liều vắc-xin và đang đàm phán hợp đồng mua 40 triệu liều với các nhà sản xuất khác, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tấn Long cho biết hôm Chủ nhật. Những buổi biểu diễn này dự kiến ​​sẽ đến vào năm 2021 và đầu năm 2022.

READ  Các thủ tục đủ điều kiện ngăn cản khả năng tiếp cận gói cứu trợ đại dịch 2,6 tỷ đô la của Việt Nam

Khoảng 4,7 triệu vắc xin Kovid-19 đã được phân phối tại Việt Nam, mặc dù chỉ có khoảng 423.000 vắc xin được tiêm hai mũi này.

Việt Nam đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số 96 triệu vào năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *