Kỳ thủ cờ vua xuất sắc nhất Việt Nam đánh bại nhà vô địch thế giới hai lần

Lê Quang Liêm, kỳ thủ Việt Nam đầu tiên tiếp tục phong độ tốt trong ngày thi đấu thứ ba của Giải vô địch cờ vua Cúp Jill khi đánh bại cựu vô địch thế giới Levon Aronian.

Trong trận đấu đầu tiên (thứ chín chung cuộc) trong ngày thứ ba, thứ 20 trên bảng xếp hạng thế giới, Lim đấu với hạt giống số tám Levon Aronian của Hoa Kỳ, người đã trở thành nhà vô địch thế giới vào năm 2005 và 2017. Bước ngoặt đến vào cuối trận. ván đấu khi Faris tiếp quản Liêm, lật đổ các giám mục Aroninan và buộc anh ta đầu hàng sau 57 nước đi.

Ảnh chụp màn hình Lê Quang Liêm đấu Levon Aronian trong giải Generation Cup vào ngày 21 tháng 9 năm 2022.

Trận đấu tiếp theo chứng kiến ​​Lim chia điểm với thần đồng Ấn Độ Rameshappu Bragnananda sau 59 nước đi, và sau đó lại hòa với tay vợt người Croatia Ivan Saric sau 64 nước đi.

Lim có chiến thắng dễ dàng ở ván thứ ba khi đấu với lão tướng người Ukraine Vasyl Ivanchuk chỉ sau 35 nước đi.

Với hai trận thắng và hai trận hòa trong ngày thi đấu thứ ba của Generation Cup, Lim đã leo lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng với 20 điểm. Với vị thế hiện tại, một tấm vé vào vòng loại trực tiếp gần như đã chắc suất dành cho Liêm. Vào thứ Năm, anh ấy chơi vòng loại cuối cùng với Jan Krzysztof Duda (Ba Lan), Boris Gelfand (Israel) và Christopher Yue Wojen (Mỹ).

READ  AFC Asian Cup 2020: Cheng Hu nói đừng coi Indonesia và Campuchia là điều hiển nhiên | Các môn thể thao

Vua cờ vua Magnus Carlsen xếp trước Lim với 25 điểm và Arjun Erigesi của Ấn Độ với 24 điểm.

Generation Cup, diễn ra trực tuyến từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 9, là một phần của Grand Series hàng đầu thế giới, Giải Cờ vua vô địch 1,6 triệu đô la.

Nó có bốn ngày sơ loại, nơi 16 người tham gia chơi với nhau cùng một lúc trong cờ tốc độ để tiến vào vòng thứ hai bằng loại trực tiếp.

Người chiến thắng nhận được 150.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *