Lãi suất thế chấp đang giảm và nhu cầu cuối cùng cũng giảm

  • Lãi suất hợp đồng trung bình cho các khoản thế chấp có lãi suất cố định 30 năm với số dư khoản vay phù hợp ($726.200 trở xuống) đã giảm vào tuần trước xuống 7,61% từ 7,86%.
  • Đơn xin tái cấp vốn cho khoản vay mua nhà đã tăng 2% trong tuần và thấp hơn 7% so với cùng tuần năm trước.

Nhà để bán ở Millbrae, CA.

Tân Hoa Xã | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Lãi suất thế chấp đã chứng kiến ​​mức giảm trong một tuần lớn nhất trong hơn một năm vào tuần trước, khiến nhu cầu thế chấp tăng lần đầu tiên trong một tháng.

Tổng số đơn đăng ký thế chấp đã tăng 2,5% trong tuần trước, so với tuần trước, theo chỉ số điều chỉnh theo mùa của Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp.

Lãi suất hợp đồng trung bình cho các khoản thế chấp có lãi suất cố định 30 năm với số dư khoản vay phù hợp ($726.200 trở xuống) giảm xuống 7,61% từ 7,86%, với điểm giảm xuống 0,69 từ 0,73 (bao gồm cả phí ban đầu) đối với các khoản vay lãi suất thấp. %. Phần thưởng.

Joel Kahn, phó chủ tịch MBA kiêm phó nhà kinh tế trưởng cho biết: “Sự sụt giảm lãi suất vào tuần trước là do bản cập nhật phát hành của Kho bạc Hoa Kỳ, giọng điệu ôn hòa của Fed trong tuyên bố FOMC tháng 11 và dữ liệu cho thấy thị trường lao động đang chậm lại”.

READ  Kim loại nặng được tìm thấy trong sô cô la đen bao gồm Hershey's và Trader Joe's

Đơn xin tái cấp vốn cho khoản vay mua nhà đã tăng 2% trong tuần và thấp hơn 7% so với cùng tuần năm trước. Lãi suất thế chấp đang rất gần với thời điểm này năm ngoái, vì vậy không có nhiều động lực để tái cấp vốn. Hầu hết các chủ nhà tái cấp vốn hai năm trước khi lãi suất dao động gần mức thấp kỷ lục. Đại đa số chủ nhà hiện nay đều có thế chấp với lãi suất dưới 4%.

Đơn xin thế chấp nhà tăng 3% trong tuần nhưng thấp hơn 20% so với cùng tuần năm ngoái. Việc giảm lãi suất vẫn không đủ để bù đắp cho giá nhà ở rất cao, vẫn đang tăng cao do nguồn cung nhà để bán cực kỳ thấp.

Lãi suất thế chấp bắt đầu tuần cao hơn một chút, nhưng tuần này có ít sự kiện hoặc báo cáo kinh tế ảnh hưởng đến lãi suất hơn. Sự kết hợp giữa việc Fed tạm dừng tăng lãi suất vào tuần trước và báo cáo việc làm hàng tháng thấp hơn dự kiến ​​là cơn bão hoàn hảo cho động thái cắt giảm lãi suất mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *