Lệnh cấm doping và lời mời tham dự Olympic mang lại tin tốt cho Đức và Pakistan

Danh sách vòng loại cử tạ Olympic được cập nhật cho Tokyo 2020 cho thấy Đức giành thêm hai vị trí sau án treo giò doping và Pakistan có thể gửi tài năng trẻ xuất sắc nhất trong nhiều thập kỷ tới Thế vận hội.

Talha Talib, người đã trở thành người Pakistan đầu tiên giành huy chương tại Giải vô địch châu Á trong 30 năm vào tháng 4, đã giành được một suất mời và có thể nhận được nhiều sự ủng hộ hơn trong những tuần tới do lệnh cấm liên quan đến doping có thể xảy ra.

Phiên bản cuối cùng của danh sách vòng loại, sẽ có 196 vận động viên, vẫn chưa rõ ràng.

Đức đã được hưởng lợi từ lệnh đình chỉ của liên đoàn quốc gia áp dụng đối với Romania 10 ngày trước, điều này đã loại bỏ huy chương vàng 64kg Lordana Toma khỏi danh sách vòng loại.

Và bây giờ anh cũng đã có một suất ở hạng 59 kg, sau khi vận động viên Hy Lạp Konstantina Bentelli bị treo giò vì doping.

Cả hai lục địa châu Âu đều được giao cho người Đức sau những thay đổi – Lisa Marie Schweitzer với trọng lượng 64 kg và Sabine Kosterer với trọng lượng 59 kg.

Không có hồ sơ nào cho thấy Benteli bị Cơ quan kiểm tra quốc tế (ITA), cơ quan thực hiện mọi biện pháp chống doping đối với Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF), tạm đình chỉ thi đấu.

Bentley, 27 tuổi, người đã lập kỷ lục quốc gia khi đứng thứ sáu tại Giải vô địch châu Âu ở Moscow vào tháng Tư, được cho là đã có kết quả dương tính khi Cơ quan chống doping quốc gia của Hy Lạp tiến hành 130 cuộc kiểm tra trên một loạt các môn thể thao Olympic hồi đầu năm.

Một vận động viên bơi lội cũng bị đình chỉ vì không cung cấp mẫu thử, theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông Hy Lạp.

Florian Sperl, chủ tịch Liên đoàn cử tạ Đức cho biết: “Lisa Marie và Sabine dĩ nhiên rất hạnh phúc.

“Cả hai người họ đều nhận được nhiều hơn là tham gia Thế vận hội Olympic.”

Sabine Kosterer nằm trong số những vận động viên cử tạ người Đức đã được hưởng lợi từ việc Romania bị đình chỉ thi cử tạ Tokyo 2020 © Getty Images
Sabine Kosterer nằm trong số những vận động viên cử tạ người Đức đã được hưởng lợi từ việc Romania bị đình chỉ thi cử tạ Tokyo 2020 © Getty Images

Cả Schweitzer và Koester đều thi đấu ở hạng 64kg tại Giải vô địch châu Âu gần đây, nơi họ xếp sau Toma.

READ  Aaron Judge đã gọi một cuộc họp nhóm giữa sự thất vọng của Yankees

Schweitzer, 25 tuổi, về thứ tư, trong khi Koester, 30 tuổi, người cũng thi đấu ở Rio 2016, về thứ bảy.

Họ có sự tham gia của hai người đàn ông Đức ở Tokyo, Nico Muller ở hạng 81kg – cũng đang thi đấu ở Rio – và Simon Brandhuber ở hạng 61kg.

Spurl nói: “Hiệu quả của việc xóa danh sách hiện tại là một tín hiệu rất tốt và quan trọng đối với các quốc gia có thiện cảm với doping cũng như đối với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), rằng hành động nhất quán đang được thực hiện”.

“Không được có trung gian – các quốc gia và vận động viên doping cuối cùng phải chịu trách nhiệm và các phương pháp không công bằng phải chấm dứt.

“Đã quá lâu các liên đoàn này, các quan chức và vận động viên đã tránh xa được trò gian lận này.”

Spurl đã kỳ vọng cả Schweitzer và Koester sẽ thăng hạng, với điều kiện là các đội Romania, Colombia và Việt Nam bị treo giò, tất cả đều do vi phạm nhiều lần.

Số phận của Colombia và Việt Nam nằm trong tay ủy ban trừng phạt độc lập của IWF, cơ quan cũng đang xem xét trường hợp của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi một báo cáo của ITA tuần trước cho thấy tham nhũng sâu xa trong cuộc chiến chống doping từ năm 2009 đến 2019.

Ba nhân vật nổi tiếng trong môn thể thao này đã bị buộc tội giả mạo và thông đồng và đã bị đình chỉ tạm thời – Nico Vlad của Romania, Hasan Akos của Thổ Nhĩ Kỳ, và cựu chủ tịch FIFA Tamas Agan, người đã bị buộc phải từ chức vì một vụ bê bối tham nhũng khác vào năm ngoái sau 44 tuổi. nhiều năm. Nhiều năm trong Cơ quan Quản lý Thể thao.

Vlad và Akus là thành viên Ban điều hành của IWF, còn Akus là Chủ tịch Liên đoàn cử tạ châu Âu.

Một tuyên bố được đưa ra bởi Liên đoàn Quyền anh Quốc tế vào thứ Năm tuần trước (24 tháng 6) nói rằng họ “sẵn sàng hành động ngay lập tức” nhưng không có sự theo dõi nào, và cả Vlad và Akos vẫn ở trong hội đồng quản trị bất chấp những lời kêu gọi từ các liên đoàn quốc gia của họ dành cho họ. từ chức.

Nico Muller của Đức được thiết lập để đại diện cho Đức tại Thế vận hội muộn ở Tokyo © Getty Images
Nico Muller của Đức được thiết lập để đại diện cho Đức tại Thế vận hội muộn ở Tokyo © Getty Images

Spurl nói: “Việc từ chức là một hệ quả hợp lý.

READ  Việt Nam: Du lịch yêu thích Phú Quốc dự kiến ​​sẽ chào đón du khách nước ngoài có hộ chiếu vắc xin vào tháng 10

“Nếu Vlad và Akos có một chút đam mê với môn thể thao này, họ sẽ làm được điều đó ngay lập tức.”

Ông ca ngợi Cơ quan CNTT vì “công việc cực kỳ tốt” kể từ khi cơ quan này phụ trách các vấn đề chống doping vào tháng 10 năm ngoái – ít nhất là cuộc điều tra kéo dài 8 tháng dẫn đến báo cáo tuần trước.

Ông nói: “Đó là bước duy nhất và đúng đắn để chuyển giao trách nhiệm trong cuộc chiến chống doping và tham nhũng từ IWF sang ITA.

“Tất nhiên, báo cáo của ITA không phải là tin tốt nhưng nó nên được xem như một bước đi hữu hình khác cần thiết cho cải cách cử tạ.

“Đối với mục tiêu của chúng tôi là làm cho môn cử tạ không có tội phạm và các phương pháp, chúng tôi cần các cuộc điều tra độc lập bên ngoài Liên đoàn Phúc lợi Phụ nữ Quốc tế.

“Việc cử tạ đang đứng trước nguy cơ bị đuổi khỏi chương trình Olympic rõ ràng là do chủ trương của Tamas Agan.

“Công trình và văn hóa phá hoại này đã được phát triển hơn 40 năm qua nên rất khó phá bỏ và dọn dẹp.

“Chắc chắn sẽ mất một thời gian để giải thích đầy đủ mọi thứ.

“Tôi hy vọng các liên đoàn thành viên nhận ra rằng chúng tôi chỉ có 120 ghế ở Paris và đây là dấu hiệu cuối cùng không thể nhầm lẫn mà IOC đã cho chúng tôi để cải tổ chính mình.”

IOC cho biết cơ hội lớn tiếp theo để cải cách sẽ đến vào thứ Tư (30/6), khi một hiến pháp mới sẽ được thông qua trong một hội nghị ảo – điều kiện tiên quyết nếu cử tạ vẫn có trong lịch trình Thế vận hội.

Những quyết định sắp tới về Colombia và Thổ Nhĩ Kỳ có thể ảnh hưởng đến cơ hội của cầu thủ 21 tuổi.

Nếu một hoặc cả hai quốc gia đó bị đình chỉ, anh ta sẽ là ứng cử viên nặng ký ở hạng 67kg tại Tokyo.

Talha Taleb, 21 tuổi, có thể là ứng cử viên nặng ký cho tấm HCV hạng 67kg tại Tokyo 2020 © Getty Images
Talha Taleb, 21 tuổi, có thể là ứng cử viên nặng ký cho tấm HCV hạng 67kg tại Tokyo 2020 © Getty Images

Talib, người nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Giám đốc điều hành của Liên đoàn cử tạ Pakistan, Hafiz Muhammad Imran Bhatt, là nhà vô địch quốc gia trẻ khi mới 12 tuổi.

READ  Trung Quốc đã có một trận hòa khó khăn ở vòng loại World Cup

Anh bắt đầu tham gia môn thể thao này khi mới 8 tuổi ở Gujranwala, khi anh được huấn luyện bởi Naveed Malik và cựu vận động viên Olympic Arshad Malik, những người đã thi đấu ở Munich 1972 và Montreal 1976.

Talib, người được đào tạo trong điều kiện sơ khai tại một phòng tập thể dục đã được chuyển đổi, là vận động viên cử tạ Olympic Pakistan đầu tiên kể từ đó và cho biết việc anh chọn nơi mời bộ ba này là một “giấc mơ thành hiện thực”.

Anh lập nhiều kỷ lục cho các nhóm tuổi, giành huy chương đồng hạng 62kg tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2018 ở Gold Coast, Australia, và làm việc tốt với các huấn luyện viên quốc gia Ali Aslam và Muhammad Elias Butt.

Anh đã tập luyện trong ba năm qua dưới sự chỉ đạo của cha và huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Muhammad Islam Natiq, người đã giúp anh giành huy chương đồng tại Giải vô địch châu Á ở Uzbekistan vào tháng 4 năm ngoái.

Talib, tay vợt xuất sắc nhất với mức tổng cử 315kg ở hạng cân 67kg ở Tashkent, đã xếp thứ 4 chung cuộc, chỉ kém người có huy chương người Uzbekistan Adhamjon Irgachev của Tokyo 1kg.

Cho đến nay, tối đa sáu trong số tám ghế ba đã được trao.

Các vé mời nữ thuộc về Yasmin Zmmit Stevens của Malta ở hạng 64kg, Nancy Ibuki của Nauru ở hạng 76kg và Quinini Manumua của Tonga ở hạng siêu nặng.

Nam là Talib, 67kg, Amour Al Khanjari đến từ Oman, 81kg và Tanomafeli Jumblut, đến từ Samoa thuộc Mỹ, 109kg.

Ba vị trí được trao bởi Ủy ban Olympic Quốc tế cho các quốc gia “có truyền thống cử các đoàn nhỏ đến Thế vận hội”.

IOC tuyên bố rằng mục tiêu của ủy ban là “đóng góp và thể hiện tính phổ biến” bằng cách mời các vận động viên từ các quốc gia không vượt qua được vòng loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *