Les Jamon: Lời kêu gọi ăn ít thịt của Bộ trưởng Tây Ban Nha vấp phải sự phản kháng | Tây ban nha

Đối với nhiều người Tây Ban Nha, đây là một đề xuất hợp lý và có trách nhiệm nhưng đã hơi quá hạn. Nhưng đối với những người khác, nó dị giáo như một miếng bít tết nấu chín kỹ, ít chất béo thịt heo Hoặc một bữa tiệc nướng không có gì ngoài rau các loại.

Tuần này, Bộ trưởng Bộ các vấn đề người tiêu dùng của Tây Ban Nha, Alberto Garzón, đã phát động một chiến dịch kêu gọi mọi người xem xét giảm tiêu thụ thịt vì lợi ích của sức khỏe của họ và hành tinh.

trong một video Ông lưu ý rằng Tây Ban Nha ăn nhiều thịt hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong Liên minh châu Âu, giết mổ 70 triệu con lợn, bò, cừu, dê, ngựa và chim mỗi năm để sản xuất 7,6 triệu tấn thịt. ở một đất nước phải đối mặt sa mạc hóa nhanh chóng Garzon nói thêm rằng trong những thập kỷ tới, sẽ không hợp lý nếu sử dụng 15.000 lít nước để nuôi mỗi kg thịt.

Ông cũng lưu ý rằng trong khi Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng Tây Ban Nha khuyến cáo mọi người nên ăn từ 200 đến 500 gram thịt mỗi tuần, thì người Tây Ban Nha trung bình ăn hơn 1 kg.

“Không có nghĩa là thỉnh thoảng chúng tôi không thể tổ chức tiệc nướng cho gia đình, chỉ là chúng tôi làm điều đó với sự kiềm chế hơn và bù đắp cho những ngày chúng tôi ăn thịt bằng cách dành nhiều ngày ăn salad, cơm, các loại đậu và rau”. Bộ trưởng nói.

READ  Hình vẽ graffiti chống Do Thái được tìm thấy trong trại tử thần Auschwitz-Birkenau của Đức Quốc xã

“Sức khỏe của chúng ta và sức khỏe của gia đình chúng ta đang bị đe dọa. Ăn quá nhiều thịt có hại cho sức khỏe của chúng ta và hành tinh của chúng ta.”

Garzon thừa nhận rằng nhiều người không có thời gian và tiền bạc để tránh những bữa ăn giá rẻ, có thịt. Ông cũng nói rằng thịt từ các trang trại nhỏ lành mạnh và bền vững hơn nhiều so với thịt được sản xuất bởi các trang trại khổng lồ, điều mà ông cho rằng có tác động bất lợi đến môi trường và nền kinh tế địa phương.

Và mặc dù ông nhấn mạnh rằng ông chỉ yêu cầu mọi người suy nghĩ về hậu quả cá nhân và môi trường của những gì họ ăn, chứ không nói với họ phải làm gì, bình luận của ông đã nhanh chóng bị một bộ trưởng trong chính phủ liên minh và ngành chăn nuôi chỉ trích.

Luis Planas, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Đánh cá và Thực phẩm. Radio Cadena Ser cho biết rằng ngành nông nghiệp đã bị “chỉ trích một cách bất công khi nó đáng được tôn trọng vì công việc trung thực mà nó làm cho lương thực và nền kinh tế của chúng ta”. Ông cho biết tiêu thụ thịt đã giảm trong 10 năm qua cho đến khi bắt đầu đại dịch Covid.

Tôi đã viết sáu hiệp hội sản xuất thịt Một bức thư ngỏ cho Garzon Nói rằng họ rất ngạc nhiên khi thấy ông và Bộ của ông khởi động chiến dịch “làm mất uy tín” của một lĩnh vực có 2,5 triệu việc làm và xuất khẩu gần 9 tỷ euro.

Khi được hỏi về suy nghĩ của mình về chiến dịch tranh cử, Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez, có vẻ đứng về phía Bộ trưởng Nông nghiệp, nói: “Cá nhân mà nói, một miếng bít tết vừa hiếm vừa khó đánh bại.”

Trong khi đó, những người khác phải vật lộn để tìm ra chính xác điều gì đã gây ra mọi sự ồn ào. “Ăn ít thịt tốt hơn cho sức khỏe của bạn và tốt hơn cho môi trường,” nhà báo thực phẩm Tây Ban Nha đã tweet Mikel Lopez Ituriaga. “Bạn có thể nhét vào mặt mình tất cả miếng bít tết mà bạn muốn, nhưng đừng lo lắng vì một bộ trưởng nói với bạn điều giống hệt như Tổ chức Y tế Thế giới, các tổ chức khác và vô số chuyên gia khoa học trong lĩnh vực này.”

Trong mọi trường hợp, ông nói thêm, không cần phải dùng đến “ăn cải xoăn với hạt quinoa và hạt chia”, nhờ vào lịch sử lâu đời và phong phú của các món ăn chay và các món ăn khác sử dụng thịt tối thiểu. “Cách nấu ăn truyền thống của Tây Ban Nha tràn ngập các món ăn có rất ít hoặc không có thịt: gazpachos, bánh ngô, cơm và các món họ đậu, sốt lá húng, xà lách, rau … Hãy thử những món này và bạn sẽ làm được cho mình và cả hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *