LG Electronics chuyển nhà máy điện thoại di động tại Việt Nam thành nhà máy thiết bị gia dụng

Khu phức hợp LG Electronics Hypong tại Việt Nam


LG Electronics sẽ chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại cơ sở Haipong ở Việt Nam thành cơ sở sản xuất thiết bị gia dụng. Động thái này nhằm xóa tan tin đồn bán cây tại Việt Nam gần đây.

LG Electronics, một công ty con của Việt Nam, đã thông báo vào ngày 20 tháng 4 thông qua tòa soạn toàn cầu của công ty rằng họ sẽ thực hiện thay đổi thuế tiêu thụ đặc biệt và cải tổ nhân lực vào cuối năm nay và sau đó công bố kế hoạch đầu tư bổ sung.

Thông báo này nhằm đối phó với tin đồn công ty sẽ bán cơ sở sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam. Trước đó, một số hãng truyền thông đưa tin LG Electronics đã tìm cách liên hệ với một công ty Việt Nam để bán cơ sở sản xuất điện thoại thông minh của mình.

LG Electronics thành lập cơ sở LG Hypong vào năm 2015 tại Hải Phòng, Việt Nam. Nó sản xuất điện thoại thông minh, TV và thiết bị gia dụng. Năm 2019, họ ngừng sản xuất điện thoại thông minh tại Hàn Quốc và chuyển dây chuyền sản xuất sang Hypong. Các dòng điện thoại thông minh tại Hypong có thể sản xuất 10 triệu chiếc mỗi năm. Các công ty con của nó, chẳng hạn như LG Innotech và LG Display, sản xuất mô-đun máy ảnh và màn hình ở Haifong.

READ  Kinh tế, Chuyển đổi kỹ thuật số Việt Nam, Thái Lan - OpenGov đồng ý tăng cường hợp tác ở Châu Á

Trong khi đó, LG Electronics sẽ rút hoàn toàn khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động vào ngày 31/7. Nó hiện đang đàm phán với các công nhân tại nhà máy của mình ở Dubuque, Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *