Bộ sưu tập Phương tiện Chiến tranh Việt Nam tập hợp các cựu chiến binh trong khi gây quỹ từ thiện

Vin Tron lớn lên như một người sống sót sau Chiến tranh Việt Nam, nghe những câu chuyện từ cha mình về những chiếc xe quân sự khác nhau mà ông đã lái trong nhiệm vụ của mình với tư cách là một sĩ quan giao thông vận tải Hoa Kỳ.

Sau khi gieo mầm cả đời xe jeep quân sự, xe chở quân và Land Rovers, ông Tron đã tạo ra một bộ sưu tập xe ấn tượng.

Anh ấy sử dụng những chiếc xe để có những chuyến đi vui vẻ, chỉ định chúng làm đạo cụ chụp ảnh và quyên góp số tiền thu được cho một tổ chức từ thiện của Việt Nam có tên là Maison Sans.

Ông nói: “Chiến tranh Việt Nam cũng giống như nhiều cuộc chiến khác, nó rất tốn kém.

“Ngay cả trong 50 năm, ảnh hưởng của chất độc da cam rất tồi tệ ở Việt Nam, vì vậy tôi đã cố gắng tìm ra một giải pháp để giúp đỡ trẻ em.”

Vì muốn nâng cao nhận thức về các vấn đề này vào năm 2012, anh đã lái sau một chiếc xe jeep nhập khẩu quanh cảng Sydney và nói: “Xin hãy giúp đỡ người dân của tôi, giúp đỡ trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.”

READ  Việt Nam vs Malaysia - Xem trước, Mẹo và Tỷ lệ cược

Dấu hiệu này đã khơi dậy các cuộc trò chuyện, tạo cơ hội để nói chuyện với người Úc về tác động lâu dài của Chiến tranh Việt Nam, đặc biệt là những sai sót và thiếu sót do phơi nhiễm với chất độc da cam.

“Các công ty xe cưới đã liên hệ với tôi để sử dụng nó cho các buổi chụp hình, và quân đội đã liên hệ với tôi để sử dụng nó cho các cuộc diễu hành và sự kiện”, anh nói.

Kể từ đó, với sự giúp đỡ của một người bạn ở Việt Nam có thể tiếp cận những chiếc xe quân sự cũ của Mỹ, họ đã tân trang lại nhiều chiếc và nhập khẩu về Úc.

Bộ sưu tập xe sẽ trở thành ‘chuồng gia súc’

Được bắt đầu như một cách duy nhất để gây quỹ cho một tổ chức từ thiện ở Việt Nam, NSW đã trở thành một trong những quỹ quan trọng nhất đối với các cựu chiến binh ở Nam Tây Nguyên.

Các thành viên của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại địa phương đã đến thăm chiếc xe quân sự của tổ chức Mr.Tron ở Powell, và khu vực này đang được sử dụng làm nơi gặp gỡ kiểu nhà kho dành cho nam giới.

“Tôi gọi đây là chuồng gia súc, và chắc chắn nó sẽ thay đổi khi nó lớn hơn một chút”, Norm Austin, thư ký kiêm thủ quỹ của Hiệp hội Cựu chiến binh Nam Tây Nguyên Việt Nam cho biết.

READ  Đoạn đường cao tốc dài nhất Việt Nam trị giá 570 triệu USD sắp hoàn thành
Norm Austin dựa vào một chiếc xe quân sự với những chiếc xe tải khác trong nền.
Norm Austin cho biết những ký ức về Việt Nam lại tràn về khi anh lần đầu tiên nhìn thấy bộ sưu tập xe.(

ABC Illavarra: Justin Huntstale

)

“Chúng tôi ăn sáng cà phê mỗi tuần một lần và thích đến đây mỗi tháng một lần, vì vậy các thành viên của chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về nơi này.”

Các cựu chiến binh sẽ giúp quản lý bảo tàng nhỏ trong khuôn viên, một số sẽ được quyên góp từ bộ sưu tập của riêng họ.

Ông Austin cho biết bộ sưu tập xe đã mang lại những ký ức sống động.

“Những ký ức lại tràn về khi bạn nhìn thấy chúng.

“Nhìn những chiếc xe tải làm tôi nhớ lại lần tôi đến Núi Đất ở Việt Nam, nơi chúng tôi đã đến lần đầu tiên, chúng tôi không biết mình sẽ ra sao,” anh nói.

Bốn chiếc xe tải của quân đội đậu cạnh nhau với cờ Úc đã bị đâm vào chúng.
Một số xe trong bộ sưu tập của Vin Tron ở Powell.(

ABC Illavarra: Justin Huntstale

)

Tích cực và chữa lành

Mr Tron đã tạo ra một màn trình diễn ngoạn mục với bộ sưu tập xe quân sự của mình.

Xe hơi và xe tải ban đầu được thiết kế để sử dụng trong chiến đấu giờ đây không có vũ khí và giúp quyên góp tiền cho tác động của chúng.

“Những người lính đã phục vụ ở Việt Nam. Tôi là một người sống sót. Tất cả những phương tiện này đều ở đó”, ông Trần nói.

“Tất cả chúng ta đều chết vào một thời điểm nào đó, và phần còn lại là quan trọng, và điều đó nữa [collection] Là một di sản. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *