Lịch sử hàng không Việt Nam là một phần của AirVenture

Oshkosh Wis. – C-47 có vị trí nổi tiếng nhất trong lịch sử vận ​​chuyển binh lính và vật tư trên khắp thế giới trong Thế chiến II.

Nhưng vai trò của nó trong cuộc chiến kéo dài đến Rick Rice và Việt Nam Bảo tàng Hàng không Mỹ Nổi bật với chuyến bay của họ.


Bạn muốn biết gì?

  • Máy bay của Chiến tranh Việt Nam sẽ được nêu bật trong tuần này tại EAA AirVenture
  • Bảo tàng Hàng không Hoa Kỳ vận hành một máy bay chiến đấu AC-47
  • Chủ sở hữu nói rằng những chiếc máy bay có thể bay được mang đến một góc nhìn độc đáo về lịch sử

“Nếu bạn đến các triển lãm hàng không vẽ về chương trình D-Day của Thế chiến II, có rất nhiều máy bay C-47. Chúng đã phục vụ ở đó, nhưng đó là một bản tóm tắt hơi khác về toàn bộ sự việc,” ông nói.

AC-47 – một biến thể của C-47 – đã sử dụng nhiều súng ngắn bắn bên hông để hỗ trợ cho quân đội trên mặt đất.

Rice nói: “Chúng bay vào ban đêm. Nếu chúng ở trong một ngôi làng hoặc tiền đồn của chúng tôi, chúng sẽ không bao giờ bay ngang qua khi bị bắn. Nó đã cứu được rất nhiều mạng sống”.

(Tin tức Quang phổ 1/Nathan Phelps)

Điểm nhấn năm nay có máy bay và người trong chiến tranh Việt Nam EAA AirVenture ở Oshkosh.

READ  Việt Nam và Trung Quốc tỏa sáng trong ngày đầu tiên của Giải vô địch châu Á 2022 - Liên đoàn cử tạ quốc tế

John Fester đã dành một chút thời gian để lau dầu khỏi các ngóc ngách của chiếc T-28B Trojan của mình.

Nhiều phi công thời Việt Nam đã được huấn luyện loại máy bay này. Nó cũng đã bay tham chiến ở Việt Nam.

“Đối với tôi, điều thực sự quan trọng là có những chiếc máy bay mà mọi người có thể nhìn, nghe, cảm nhận và chạm vào máy bay. Bạn sẽ nói, ‘Ôi trời, tôi không biết nó lớn như thế này. Hoặc tôi không biết chúng có nhiều dầu như vậy, làm sao chúng vẫn bay được?'”, Fester nói. “Nếu bạn nhìn thấy chúng trong viện bảo tàng, nó sẽ không giống như vậy.”

(Tin tức Quang phổ 1/Nathan Phelps)

Anh ta chạy với những phi công đã lái những chiếc máy bay này hoặc được huấn luyện với phi đội đã bay trên chiếc máy bay của anh ta.

“Tôi thích nghe những câu chuyện đó, những tài khoản đầu tay đó. Các chàng trai nói với tôi về chiếc máy bay nhiều hơn những gì tôi đã biết. ‘Chúng tôi đã bay nó theo cách này, làm thế nào để bạn bay nó?’ Hoặc hệ thống điện, anh ấy nói. “Chuyện nhỏ.”

Rice cho biết ông thường nói chuyện với các cựu chiến binh Việt Nam, những người đã giúp đỡ trực tiếp vì chiếc AC-47 đang ở trên đầu.

“Tại mỗi cuộc triển lãm hàng không của chúng tôi luôn có ít nhất một vài cựu chiến binh đến và nói: ‘Chiếc máy bay này đã cứu mạng tôi’. Hãy kể câu chuyện. Kể cho họ nghe chuyện gì đã xảy ra. Họ đã ở đâu, xảy ra năm nào và mọi hoàn cảnh ra sao,” ông nói. Đó là một cách để giữ cho lịch sử đó tồn tại để truyền lại cho các thế hệ tương lai.

READ  Standard Chartered điều chỉnh dự báo tăng trưởng của Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *