Lotte đang nhắm đến Nhật Bản và Việt Nam trong bối cảnh thỏa thuận miễn thuế nội địa

Doanh số bán hàng miễn thuế của Hàn Quốc vào năm 2023 đã không tiếp tục con đường phục hồi sau đại dịch như đã thấy cho đến năm 2022. Thay vào đó, họ đi thụt lùi dù có nhiều du khách quốc tế đến nước này hơn.

Dữ liệu từ Hiệp hội Cửa hàng miễn thuế Hàn Quốc cho thấy doanh thu bán lẻ du lịch giảm 23% trong năm ngoái xuống 13,8 nghìn tỷ won Hàn Quốc, khoảng 10,4 tỷ USD. Con số này cao hơn mức cao nhất là 18,8 tỷ USD của năm 2019 và khiến các nhà bán lẻ miễn thuế lớn ở trung tâm thành phố lo lắng như Lotte và Shilla.

Theo Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, cả hai công ty Trong khu vực mất mát, một số đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn. Mảnh ghép quan trọng còn thiếu trong câu đố miễn thuế là du khách Trung Quốc có mức chi tiêu cao.

Dữ liệu đến cho thấy người Trung Quốc đại lục đã rời khỏi đất nước vì lý do liên quan đến Covid hạn chế ăn miếng trả miếng thị thực Số liệu từ Tổ chức Du lịch Hàn Quốc cho thấy khoảng 570.000 khách du lịch Trung Quốc đã đến thăm Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2023, khác xa so với con số 2,8 triệu trong nửa đầu năm 2019. 750.000 trong quý 3, vì vậy quá trình phục hồi có thể đang diễn ra.

Lotte Duty Free đã quốc tế hóa hoạt động kinh doanh của mình SingaporeChâu Úc Trong thời đại Covid, Việt Nam và Nhật Bản hiện đang tập trung vào tầm nhìn.

Từ Nendoroid đến Inishi Shochu

Thông qua trung tâm mua hàng trực tiếp trực tuyến—Ginza Japan Direct Buy (trước đây gọi là LTF Buy và ra mắt vào tháng 6 năm 2021)—nhà bán lẻ này đang bổ sung thêm các thương hiệu mới tập trung vào các nhân vật hoạt hình. Những bức tượng nhỏ bằng nhựa Nendoroid, thường mô tả các nhân vật trong anime, manga hoặc trò chơi điện tử, bán chạy như tôm tươi trên nền tảng trực tiếp của Lotte tại Nhật Bản. Những sản phẩm mới đến bao gồm từ Bearbrick, một nhân vật sưu tầm hình con gấu, cho đến những nhân vật của nhà sản xuất Trung Quốc Bob Martin.

Daehyun Ahn, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tăng trưởng mới của Lotte Duty Free, nhận xét: “Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều loại sản phẩm và sự kiện, bao gồm cả nhóm nhân khẩu học cao cấp, để nắm bắt nhu cầu mua sắm trực tiếp tại Nhật Bản.”

Các nhãn hiệu rượu cao cấp như sake, shochu, rượu mận và Awamori cũng được giới thiệu, bao gồm một số phiên bản hiếm như Inshi Tenon 375 Honjo Vintage Sake, Inshi 1984 Batsukan Barley Shochu 35 tuổi và Masufugishi vị umami. Rượu mận Umeshu. Các sản phẩm phổ biến khác bao gồm Senka Perfect Whip, Konjac Jelly và Leisure Time.

Tổng cộng có khoảng 730 sản phẩm hiện có mặt trên dịch vụ mua sắm trực tiếp Nhật Bản Ginza của Lotte. Tất cả chúng đều có nguồn gốc trực tiếp từ chi nhánh Tokyo Ginza của Lotte Duty Free, mà Lotte cho biết trung bình “rẻ hơn 30% so với các trang mua hàng trực tiếp của Nhật Bản”, mặc dù chúng không được bán miễn thuế. Công ty cũng cho biết sẽ giới thiệu thêm các hạng mục khác trong đó có đồng hồ thời trang trong tương lai.

Cảm hứng Việt

Trong khi đó, tại Việt Nam, Cửa hàng miễn thuế Lotte đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty du lịch Hàn Quốc Mode Tour nhằm hồi sinh thị trường du lịch Việt Nam nơi tập đoàn bán lẻ này hiện diện.

Cả hai công ty đều có kế hoạch mở rộng các điểm tiếp xúc với khách hàng bao gồm mua sắm miễn thuế và du lịch nước ngoài. Ngày càng có nhiều người Hàn Quốc đến thăm Việt Nam.

Một nỗ lực tiếp thị chung sẽ nhắm tới Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Đà Lạt. Lotte Duty Free lần đầu tiên vào thị trường Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng vào năm 2017, tiếp theo là các cửa ngõ khác bao gồm Sân bay Nha Trang năm 2018 và Sân bay Hà Nội năm 2019.

Vào năm 2023, doanh số bán hàng của Lotte Duty Free tại Việt Nam đã tăng 351% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh số bán hàng cho khách du lịch Hàn Quốc đạt khoảng 60% tổng doanh số.

Lee Woo-yeon, Trưởng phòng kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Modetour, cho biết: “Việt Nam là điểm đến du lịch rất nổi tiếng đối với du khách Hàn Quốc và chúng tôi kỳ vọng có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn thông qua thỏa thuận này với Lotte Duty Free. Chúng tôi (thêm) tại Cửa hàng miễn thuế Lotte ở Singapore và Úc Chúng tôi sẽ mở rộng dịch vụ của mình.

Theo tôi Twitter Hoặc LinkedIn.

READ  Một người lính Việt Nam, một luật sư từ Moorsville, đã qua đời ở tuổi 73

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *