Nga phóng 45 máy bay không người lái tấn công hàng loạt từ Ukraine khi Kiev tiếp tục cải tổ chiến tranh

KYIV, Ukraine (AP) – Các lực lượng Nga đã phóng 45 máy bay không người lái qua Ukraine vào Chủ nhật trong một cuộc tấn công kéo dài 5 tiếng rưỡi, các quan chức cho biết, khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiếp tục xáo trộn nội các chiến tranh của ông. chiến tranh Bước sang năm thứ ba.

Lực lượng Không quân Ukraine cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã bắn hạ 40 máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất trên 9 khu vực khác nhau, bao gồm cả vùng ngoại ô thủ đô Kiev.

Các quan chức của Lực lượng Phòng vệ Miền Nam Ukraine đã viết trong một bức điện tín rằng cuộc tấn công kéo dài 5 tiếng rưỡi nhằm vào các cơ sở nông nghiệp và cơ sở hạ tầng ven biển. Họ nói rằng một cuộc không kích ở vùng Mykolaiv đã làm một người bị thương, gây hỏa hoạn và hư hại các tòa nhà dân cư gần đó.

Serhiy Lysak, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực cho biết, một người khác đã bị thương ở vùng Dnipropetrovsk của Ukraine khi đám cháy bùng phát do các mảnh vỡ từ một máy bay không người lái bị phá hủy.

Các cuộc tấn công diễn ra khi Zelensky tiếp tục thay đổi các chỉ huy quân sự trong nỗ lực duy trì động lực chống lại các lực lượng Nga đang tấn công.

Kiev hôm Chủ nhật thông báo rằng cựu Thứ trưởng Quốc phòng, Trung tướng Alexander Pavlyuk sẽ trở thành chỉ huy mới của lực lượng mặt đất Ukraine. Vị trí này trước đây do ông nắm giữ Đại tướng Oleksandr SirskyNgười được bổ nhiệm hôm thứ Năm để kế nhiệm vị chỉ huy quân đội Ukraine sắp mãn nhiệm, Tướng Valery Zalozhny.

READ  Sevastopol: Ukraine cho biết đã tấn công hai tàu hải quân Nga trong cuộc tấn công lớn vào Crimea

Các sắc lệnh mới của tổng thống cũng bổ nhiệm Brig. Tướng Ihor Skipyuk làm Tư lệnh Lực lượng tấn công trên không Ukraine và Thiếu tướng Ihor Plahota làm Tư lệnh Lực lượng phòng thủ lãnh thổ Ukraine.

Trung tướng Yuri Sudol, cựu tư lệnh Thủy quân lục chiến Ukraine, đã được bổ nhiệm làm tư lệnh mới của Lực lượng hỗn hợp Ukraine, thay thế Trung tướng Serhiy Naev.

Trong một tuyên bố trên Telegram, Neve cảm ơn các lực lượng của đất nước và nói rằng lần đầu tiên anh nghe tin về người thay thế mình từ các bản tin. Ông nói: “Tôi biết được việc tôi bị sa thải khỏi vị trí Tư lệnh Lực lượng Liên hợp mà tôi đã giữ từ năm 2020 từ các phương tiện truyền thông.”

Tư lệnh tối cao mới Sersky đã chỉ ra rằng các mục tiêu trước mắt của ông bao gồm cải thiện việc luân chuyển quân ở tiền tuyến và khai thác sức mạnh của công nghệ mới vào thời điểm lực lượng Kiev chủ yếu đang ở thế phòng thủ.

Mối quan tâm của Starlink

Tình báo quân đội Ukraine hôm Chủ nhật cho biết lực lượng Nga đang tấn công đã sử dụng thiết bị đầu cuối Starlink để hỗ trợ cuộc tấn công của họ. Họ công bố những gì họ nói là đoạn ghi âm cuộc trò chuyện bị chặn giữa hai người lính Nga để làm bằng chứng.

Các thiết bị đầu cuối Starlink sử dụng hàng loạt vệ tinh được vận hành bởi Space của Elon Musk

READ  Các chuyến bay đến Bắc Kinh bị hủy khi thành phố thắt chặt các hạn chế đi lại của Covid

Tuy nhiên, nhiều báo cáo về việc lực lượng Nga sử dụng Starlink trên tiền tuyến ở vùng Ukraine bị chiếm đóng đã bắt đầu xuất hiện trên truyền thông Ukraine trong những tuần gần đây.

Họ nhắc Space

Tuy nhiên, các thành phần công nghệ phương Tây thường xuyên được tìm thấy trong kho vũ khí của Nga, vì Moscow đã trở nên thành thạo hơn trong việc trốn tránh các lệnh trừng phạt, thường nhập khẩu hàng hóa qua nước thứ ba.

Trong một tuyên bố trên ứng dụng Telegram hôm thứ Bảy, Zelensky cho biết ông hy vọng sẽ “khởi động lại” các cấp trên của Lực lượng Vũ trang Ukraine với các chỉ huy chiến đấu giàu kinh nghiệm.

Ông nói: “Giờ đây, những người nổi tiếng trong quân đội, những người biết rõ quân đội cần gì, đang đảm nhận những trách nhiệm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *