Lượng khách du lịch và doanh nhân nước ngoài đến Việt Nam tăng trong tháng 3

Hà Nội, 31/3 (Bernama): Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 tăng 41,4% so với tháng trước và gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, do Việt Nam mở cửa trở lại và nhiều chuyến bay quốc tế quay trở lại, theo Tổng cục Thống kê.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cho biết, trong quý 1 năm nay, lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam đạt gần 91.000 lượt, tăng 89,1% hàng năm.

Trong đó, khách đến bằng đường hàng không chiếm gần 90,5% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 165,2%.

Doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống trong tháng 1 đến tháng 3 tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh thu từ du lịch tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kể từ ngày 15 tháng 3, các hoạt động du lịch đã hoàn toàn mở cửa trở lại với du lịch quốc tế và nội địa, thông qua các tuyến đường hàng không, đường bộ, đường sắt và đường biển.

TTXVN đưa tin, các điều kiện và quy định liên quan đến xuất nhập cảnh và sức khỏe đối với khách du lịch quốc tế đang trở nên thuận lợi hơn.

Chính sách miễn thị thực đơn phương cho 13 quốc gia đã được khôi phục, cùng với chính sách nhập cư như trước đại dịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Trọng Khánh nhấn mạnh, việc mở cửa hoạt động du lịch trở lại từ ngày 15/3 là dấu mốc rất quan trọng đối với ngành du lịch Việt Nam.

READ  Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia ra mắt chuyến tham quan 3D bằng tiếng Việt và tiếng Anh | văn hóa - thể thao

Ông cho biết thêm, nó không chỉ phục hồi nền kinh tế mà còn khẳng định Việt Nam là một điểm đến an toàn và thân thiện, góp phần cải thiện tình hình du lịch của đất nước. – chương trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *