Đã đến lúc cho cuộc thử nghiệm lớn đối với sứ mệnh Mặt trăng Artemis I của NASA

Nhóm tên lửa Artemis I dài 322 foot (98 m), bao gồm Hệ thống Phóng Không gian khổng lồ của NASA và tàu vũ trụ Orion, sẽ bắt đầu diễn tập vào chiều thứ Sáu tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida. Việc kiểm tra dự kiến ​​sẽ tiếp tục đến hết Chủ Nhật.

Kết quả sẽ xác định thời điểm Artemis không người lái mà tôi sẽ thực hiện một sứ mệnh vượt mặt trăng và quay trở lại Trái đất. Sứ mệnh này sẽ khởi động chương trình Artemis của NASA, dự kiến ​​đưa con người trở lại mặt trăng và hạ cánh người phụ nữ đầu tiên và người da màu đầu tiên lên mặt trăng vào năm 2025.

Cuộc diễn tập mô phỏng từng giai đoạn của vụ phóng mà tên lửa không thực sự ra khỏi bệ phóng. Điều này bao gồm việc cung cấp năng lượng cho tên lửa SLS và tàu vũ trụ Orion, nạp thuốc phóng cực kỳ làm mát vào thùng tên lửa, thực hiện đếm ngược mô phỏng phóng đầy đủ, đặt lại đồng hồ đếm ngược và làm khô thùng tên lửa. Thử nghiệm sẽ bắt đầu gọi các trạm lúc 5 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Sáu và kết thúc vào tối Chủ nhật với lần đếm ngược cuối cùng.

Charlie Blackwell Thompson, người khởi xướng Artemis, cho biết cuộc gọi đến nhà ga, là một cuộc kiểm tra với mọi đội liên quan đến sự ra mắt, “là một cột mốc quan trọng vì đó là thời điểm chúng tôi gọi các đội của mình, nói với họ rằng quá trình thử nghiệm huấn luyện bộ đồ lặn đang chính thức được tiến hành” quản lý Chương trình Hệ thống Khám phá Trái đất của NASA., trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

NASA Phát sóng trực tiếp Từ Artemis I trên bệ khởi động mà không có bình luận âm thanh Nó bắt đầu vào trưa thứ Sáu theo giờ ET và sẽ có cả cuối tuần, nhưng đừng mong đợi để xem tất cả các bộ phim liên quan đến sự ra mắt thực sự.

Chạy thử bao gồm đếm ngược

Nhóm đang nhắm mục tiêu một cửa sổ thử nghiệm kéo dài hai giờ sẽ mở ra lúc 2:40 chiều theo giờ ET vào Chủ Nhật, ngăn chặn bất kỳ sự chậm trễ nào do thời tiết xấu hoặc các yếu tố khác. Các Đếm ngược sẽ bắt đầu Vào chiều Chủ nhật, sau một cuộc họp báo về tình hình thời tiết, anh ấy đã đảm bảo tất cả các đội sẽ “khởi động” thử nghiệm.

Sau khi tên lửa được nạp hơn 700.000 gallon (3,2 triệu lít) thuốc phóng— “ướt” lúc diễn tập — nhóm sẽ thực hiện tất cả các bước để phóng.

READ  Trái đất, những con dê thật, phá kỷ lục tốc độ dài

“Hydro lỏng ở nhiệt độ âm 450 độ F (âm 268 độ C) và oxy lỏng là âm 273 (âm 169 độ C), vì vậy nó là vật liệu rất lạnh,” Tom Whitmaier, phó giám đốc phát triển hệ thống thăm dò tại Trụ sở NASA, đã nói trong hội nghị. Nhà báo. ”“ Tôi đã từng làm điều này một lần nữa trong chương trình tàu con thoi, và nó giống như xem một vở ba lê. Bạn có áp suất, thể tích và nhiệt độ. Và bạn thực sự làm việc trên tất cả các thông số này để có thể vận hành xe tăng thành công. “

Các thành viên trong nhóm sẽ đếm ngược 1 phút 30 giây trước khi khởi chạy và tạm dừng để đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục chạy trong ba phút, tiếp tục chạy đồng hồ và để nó giảm xuống còn 33 giây, sau đó tạm dừng đếm ngược.

Sau đó, họ sẽ đặt lại đồng hồ thành 10 phút trước khi khởi chạy, đếm ngược một lần nữa và kết thúc trong 9,3 giây, ngay trước khi xảy ra đánh lửa và kích hoạt. Điều này mô phỏng những gì được gọi là thanh lọc phóng hoặc nỗ lực phóng bị hủy bỏ, nếu các vấn đề về thời tiết hoặc kỹ thuật ngăn cản quá trình cất cánh an toàn.

Vào cuối bài kiểm tra, nhóm sẽ rút nhiên liệu phóng của tên lửa, giống như trong quá trình dọn dẹp thực sự.

READ  Những trận mưa sao băng mới tuyệt đẹp từ Tau Hercules có thể thắp sáng bầu trời Bắc Mỹ

Một số bước sẽ được phân loại

Artemis tôi đã thoát đến bệ khởi chạy Vào ngày 18 tháng Ba. Sau buổi diễn tập này, nó sẽ được đưa trở lại Nhà lắp ráp xe cho đến khi nó sẵn sàng hoạt động.
Cập nhật tiến độ kiểm tra sẽ được chia sẻ từ Artemis BlogTài khoản Twitter của NASA. Nhưng sẽ không có âm thanh hoặc bình luận nào được cung cấp và không có sự kiện truyền thông cá nhân nào xung quanh bài kiểm tra. Ngoài ra, một số dữ liệu sẽ được giữ bí mật do lo ngại về bảo mật.

Các cột mốc quan trọng sẽ được chia sẻ trên trang web của NASA, nhưng các chi tiết như thời gian chính xác, nhiệt độ và thời gian cần thiết để hoàn thành một số nhiệm vụ “được các quốc gia khác coi là thông tin quan trọng”, Whitmer nói. “Và vì vậy chúng tôi phải rất cẩn thận khi chia sẻ dữ liệu, đặc biệt là lần đầu tiên, bạn biết đấy.”

Điều này là có lý do.

Đề xuất 26 tỷ đô la của Biden cho NASA mở đường cho chuyến thám hiểm sao Hỏa đầu tiên của con người

Whitmer nói: “Chúng tôi thực sự rất nhạy cảm với các phương tiện phóng đông lạnh có kích thước và công suất, rất giống với khả năng của tên lửa đạn đạo mà các quốc gia khác rất quan tâm. “Và những gì họ đặc biệt tìm kiếm là tốc độ dòng chảy theo trình tự thời gian, nhiệt độ và bất cứ thứ gì có thể giúp họ hoặc những người khác có nhiều khả năng giúp người khác làm những việc tương tự.”

READ  Các nhà thiên văn đã phát hiện ra Baby Planet - một trong những hành tinh ngoại nhỏ nhất từng được quan sát

Ông cho biết sự tương tác phức tạp giữa nhiên liệu nạp và chuỗi các sự kiện để ngăn chặn sự căng thẳng trên xe là những loại dữ liệu cụ thể sẽ được quan tâm đặc biệt.

Whitmer nhấn mạnh rằng cơ quan này đã rất thận trọng và thực hiện rất thận trọng, “đặc biệt là trong môi trường chúng ta đang sống trong những ngày này.”

Dự đoán ra mắt vào mùa hè

Cơ quan vũ trụ dự kiến ​​sẽ cung cấp một bản cập nhật về kết quả thử nghiệm vào thứ Hai.

Tùy thuộc vào kết quả của cuộc diễn tập, nhiệm vụ không người lái có thể bắt đầu vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

Trong chuyến bay, tàu vũ trụ Orion không người lái sẽ nổ phía trên tên lửa SLS để tới mặt trăng và di chuyển hàng nghìn dặm phía sau nó – xa hơn bất kỳ tàu vũ trụ nào có ý định chở con người đã đi. Nhiệm vụ này dự kiến ​​sẽ kéo dài vài tuần và sẽ kết thúc bằng vụ phun Orion ở Thái Bình Dương.

Artemis I sẽ là bãi thử cuối cùng của Orion trước khi tàu vũ trụ chở các phi hành gia lên Mặt trăng, gấp 1.000 lần so với địa điểm của Trạm vũ trụ quốc tế.

Sau chuyến bay Artemis I chưa được khởi động, Artemis II sẽ là chuyến bay lên mặt trăng và Artemis III sẽ đưa các phi hành gia trở lại bề mặt mặt trăng. Lịch trình khởi động cho các nhiệm vụ tiếp theo phụ thuộc vào kết quả của nhiệm vụ Artemis I.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *