Máy bay vũ trụ Trung Quốc phóng vật thể bí ẩn lên quỹ đạo vài tháng sau khi phóng

Một chiếc máy bay vũ trụ kỳ lạ của Trung Quốc đã hoạt động trở lại bình thường, phóng một vật thể không xác định vào quỹ đạo, điều này có thể báo hiệu sự kết thúc sứ mệnh bí ẩn của nó.

Jonathan McDowell, nhà vật lý thiên văn tại Trung tâm Vật lý thiên văn Harvard-Smithsonian, cho biết Lực lượng Không gian Hoa Kỳ hiện đang theo dõi vật thể bí ẩn, dường như đã được phóng lên bằng phi cơ vũ trụ có thể tái sử dụng vào khoảng 3 giờ chiều theo giờ ET. nam giới Anh ấy đã viết trên “Sẽ rất thú vị để xem liệu máy bay sẽ di chuyển hay hạ cánh sớm.”

Phi cơ vũ trụ được phóng vào ngày 14 tháng 12 trên một tên lửa đẩy Trường Chinh 2F, cất cánh từ Trung tâm Phóng Tửu Tuyền ở Trung Quốc. Một lúc sau xe đã tới Triển khai sáu vật thể vào quỹ đạo, dường như phát ra các tín hiệu khác nhau. McDowell gợi ý rằng vật thể không xác định gần đây có thể có nghĩa là máy bay không gian đang chuẩn bị hạ cánh ngay sau 164 ngày trên quỹ đạo.

Tàu vũ trụ của Trung Quốc là sản phẩm của Học viện Công nghệ Xe phóng Trung Quốc, một nhà sản xuất nhà nước chuyên sản xuất các phương tiện phóng vào không gian dân sự và quân sự. Chuyến bay đầu tiên của tàu vũ trụ diễn ra vào năm 2020, ở trên quỹ đạo chỉ hai ngày trước khi hạ cánh trở lại Trái đất. Lần thứ hai bay vào quỹ đạo, tàu vũ trụ được phóng vào tháng 8 năm 2022 và trải qua 276 ngày trên quỹ đạo Trái đất.

READ  SpaceX phóng 22 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo từ Florida (video)

Trong các nhiệm vụ trước đó, máy bay không gian đã làm được điều đó Nó phóng các vật thể bí ẩn khác vào quỹ đạo Mà không xác định mục đích của nó. Nhìn chung, Trung Quốc đã giữ bí mật về việc phát triển tàu vũ trụ có thể tái sử dụng và chia sẻ rất ít thông tin về tàu vũ trụ được đánh giá cao của mình.

“Sau khi hoạt động trên quỹ đạo một thời gian, tàu vũ trụ thử nghiệm sẽ quay trở lại địa điểm hạ cánh được chỉ định ở Trung Quốc”, hãng tin Tân Hoa Xã chính thức của Trung Quốc viết. “Trong giai đoạn này, nó sẽ xác minh các thí nghiệm khoa học vũ trụ và công nghệ có thể tái sử dụng theo kế hoạch, đồng thời cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho việc sử dụng không gian vì mục đích hòa bình.”

Đúng như tên gọi, máy bay vũ trụ là máy bay lai và tàu vũ trụ được phóng lên vũ trụ bằng tên lửa, hoạt động như tàu vũ trụ quay quanh không gian một lần và sau đó hoạt động như máy bay thông thường trong bầu khí quyển Trái đất. Nếu được chứng minh thành công, máy bay vũ trụ có thể trở thành tàu vũ trụ có giá trị tái sử dụng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phóng vệ tinh và các sứ mệnh khác cần được vận chuyển vào không gian. Tương tự như vậy, Lực lượng Không gian Hoa Kỳ có máy bay không gian riêng; các Boeing X-37. Lực lượng Không gian Hoa Kỳ Một vụ phóng X-37B trên tên lửa SpaceX Falcon Heavy Vào ngày 28 tháng 12 trong nhiệm vụ thứ bảy.

READ  Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường có thể đang gia tăng ở những người trẻ tuổi ở Hoa Kỳ

Để có thêm chuyến du hành không gian trong cuộc sống của bạn, hãy theo dõi chúng tôi X Dấu trang tùy chỉnh cho Gizmodo Trang chuyến bay vũ trụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *