Album 'Ngày xửa ngày xưa ở Thiếu Lâm' của Wu-Tang Clan sẽ được phát ở Tasmania

Một thập kỷ trước, Gia tộc Wu-Tang đã phát hành một album duy nhất chỉ có đĩa CD, đặt nó trong một chiếc hộp bằng bạc niken có chạm nổi, khóa trong hầm và nói rằng công chúng sẽ không thể nghe thấy nó cho đến năm 2103.

Động thái này được coi là sự phản đối sự mất giá của âm nhạc trong thời đại phát trực tuyến. Nhưng một năm sau, Ngày xửa ngày xưa ở Thiếu Lâm rơi vào cái bẫy của những nỗ lực tư bản mà Wu-Tang đã cố gắng tránh, khi nó được mua bởi Martin Shkreli, nhà đầu cơ dược phẩm bị thất sủng, người bị kết tội liên quan đến tư bản. Lừa đảo năm 2017

Ông đã mua cuốn album trong cuộc đấu giá với giá 2 triệu USD nhưng bị chính phủ tịch thu và bán để trả khoản nợ 7,4 triệu USD của ông Shkreli.

Khi mọi thứ ổn định, một nhóm NFT đã mua album này với giá 4 triệu đô la vào năm 2021. Và chẳng bao lâu nữa, nếu bạn có thể đến đảo Tasmania ngoài khơi bờ biển phía nam nước Úc trong vài tuần nữa, bạn có thể nghe được những gì RZA và nhà sản xuất Cilvaringz phải nói rằng việc ra mắt công chúng ở tuổi 79 – hoặc dù sao cũng là một phần của nó.

Từ ngày 15 đến ngày 24 tháng 6, Bảo tàng Nghệ thuật Cũ và Mới ở Hobart, thủ đô Tasmania, sẽ tổ chức một loạt sự kiện nghe nhạc đặc biệt, nơi du khách có thể 'trải nghiệm' tuyển chọn 31 bài hát trong album phòng thu thứ bảy của nhóm. “Bạn nghe nói về những cơ hội chỉ đến một lần trong đời.” Bảo tàng viết trên trang triển lãm. “Có lẽ đây là một trong số đó.”

READ  Giada De Laurentiis vừa chia sẻ bữa tối Giáng sinh dễ chuẩn bị trước

Bảo tàng cho biết vé miễn phí có thể được đặt trước “nếu bạn đủ may mắn để có được một chiếc,” bắt đầu từ thứ Năm.

Các phiên điều trần sẽ là một phần của cuộc triển lãm lớn hơn mang tên “Thả tên“, Sẽ kéo dài đến tháng 4 năm sau và sẽ đề cập đến người nổi tiếng, địa vị và văn hóa. Những cái tên khác liên quan đến triển lãm bao gồm Porsche, Madonna, Henry Kissinger, Air Jordan, McDonald's và Henry VIII. Album Wu-Tang sẽ có sẵn để nghe chỉ trong 10 ngày đó thôi.

Jarrod Rawlins, giám đốc phụ trách công tác giám tuyển của bảo tàng, cho biết: “Thỉnh thoảng, có thứ gì đó trên hành tinh này có những đặc tính bí ẩn vượt xa các điều kiện vật lý của nó”. Ông nói trong một tuyên bố với The Guardian. “‘Ngày xửa ngày xưa ở Thiếu Lâm’ không chỉ là một album, vì vậy khi tôi nghĩ về tầm vóc và cái tên siêu việt của nó, tôi biết mình phải đưa nó vào chương trình này.”

Bảo tàng Mina, như đã biết, mở cửa vào năm 2012, trước sự thất vọng của người dân địa phương và sự thích thú của khách du lịch cũng như người phụ trách bảo tàng. Dự án trị giá 200 triệu USD này là sản phẩm trí tuệ của David Walsh, một tay cờ bạc và nhà toán học giàu có ở địa phương.

READ  Tử vi hàng tuần, từ 20/6 đến 26/6/2022

Mona có vẻ như là sự phù hợp hoàn hảo cho một nhóm NFT đang tìm cách “ủng hộ tầm nhìn của RZA” cho album, nhóm có tên PleasrDAO cho biết trong một tuyên bố với The Guardian.

Có vẻ như nhóm đã trêu chọc tin tức này trong nhiều ngày. Một Video xuất hiện trên mạng xã hội Tấm biển vẽ tay có dòng chữ “Bạn có thích Wu-Tang không?” Trên Phà Đảo Staten và tại các địa điểm khác ở Thành phố New York, nơi những người qua đường nghe thấy các đoạn trích trong album. Tiêu đề album liên quan đến “Thiếu Lâm”, Nhóm đề cập đến quê hương của Đảo Staten như thế nào và chủ đề lời bài hát thường xuyên của Wu-Tang Clan, một nhóm gồm chín thành viên được thành lập ở New York vào đầu những năm 1990 và nổi tiếng với các bài hát như “CREAM” và “Protect Ya Neck”.

Với tư cách là chủ sở hữu của album, Blesserdau Theo thỏa thuận năm 2021, cô ấy có thể nghe 31 bài hát trong hai đĩa CD của mình, kèm theo một cuốn sách da. Nhưng những hạn chế ban đầu mà RZA và Silveringz áp đặt đối với ông Shkreli là một phần của việc bán cho PleasrDAO, bao gồm cả điều đó. album không thể được phát hành ra công chúng dưới bất kỳ hình thức nào. Từ số liệu cho đến năm 2103 (88 năm sau lần bán đầu tiên vào năm 2015).

READ  Seth Meyers và Jimmy Fallon xét nghiệm dương tính với COVID-19: Cập nhật Coronavirus: NPR

Tuy nhiên, tại thời điểm mua, PleasrDAO cho biết họ có tham vọng làm cho album trở nên dễ tiếp cận hơn với công chúng thông qua các bữa tiệc nghe nhạc và triển lãm theo phong cách thư viện. Hiện chưa rõ bằng chứng nào PleasrDAO đã cung cấp cho bảo tàng rằng bộ sưu tập và bảo tàng có quyền hợp pháp để vận hành nó.

RZA, PleasrDAO và Bảo tàng Mona đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

“Đây không phải là một album bạn chỉ nghe hay nghe mà là thứ bạn trải nghiệm.” RZA viết khi album được phát hành. “Một số bài hát dài và giống chuyến đi, một số khác thì ngắn như một liều adrenaline. Về mặt âm thanh, đây là điều mà người hâm mộ Wu-Tang đã yêu thích, với tính chất gai góc, thô sơ, du dương, kỳ lạ và đen tối. tiêu đề, bởi vì Ngày xửa ngày xưa ở Thiếu Lâm, Nó trông như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *