McDonald’s đang tăng tỷ lệ tiền bản quyền cho một số nhà khai thác nhượng quyền thương mại


Newyork
CNN

Lần đầu tiên sau gần 30 năm, McDonald’s đã tăng phí nhượng quyền đối với các nhà điều hành nhượng quyền mở nhà hàng mới ở Hoa Kỳ và Canada.

Theo công ty, kể từ ngày 1 tháng 1, các nhà khai thác này sẽ phải trả tỷ lệ tiền bản quyền là 5%, tăng từ mức 4%. Phí nhượng quyền thương mại là phần trăm doanh thu hàng tháng.

Thay đổi sẽ không áp dụng cho tất cả các nhà khai thác nhượng quyền. Giá sẽ giữ nguyên đối với những người hiện đang điều hành các địa điểm của McDonald’s và những người gia hạn hợp đồng thuê, cũng như những người bán quyền kinh doanh của họ cho các nhà điều hành khác. Những người mở nhượng quyền lần đầu tiên hoặc mua nhà hàng, trong một số trường hợp nhất định, sẽ phải trả mức giá mới.

McDonald’s cũng sẽ ngừng sử dụng thuật ngữ “phí dịch vụ” hoặc “phí dịch vụ” và thay vào đó sẽ chuyển sang từ “tiền bản quyền”, một động thái mà công ty cho biết sẽ giảm bớt sự nhầm lẫn.

Hình ảnh Justin Sullivan / Getty

McDonald’s đang tăng tiền bản quyền cho một số nhà khai thác nhượng quyền thương mại.

Các giám đốc điều hành của công ty đã chia sẻ tin tức này vào thứ Sáu với nhân viên và những người được nhượng quyền trong các tin nhắn mà CNN đã xem. Trong một tuyên bố, Chủ tịch McDonald’s Hoa Kỳ Joe Erlinger cho biết sự thay đổi này sẽ giúp gắn kết thị trường Bắc Mỹ với thị trường quốc tế, nơi phí bản quyền thường là 5% và phản ánh tốt hơn giá trị của thương hiệu.

READ  Một đoạn teaser gợi ý rằng Subaru WRX 2022 sẽ ra mắt trong năm nay

Nhượng quyền thương mại là một phần cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của McDonald’s, với khoảng 95% tổng số địa điểm của McDonald’s do các nhà khai thác nhượng quyền điều hành.

Các nhà điều hành trả tiền bản quyền để sử dụng thương hiệu McDonald’s và để tiếp cận kiến ​​thức chuyên môn của McDonald’s. Nó cũng giúp thanh toán các chi phí khác, chẳng hạn như cải tạo nhà hàng. Các chi phí đã dẫn đến căng thẳng giữa công ty và các nhà khai thác trong quá khứ. Năm 2018, các nhà khai thác nhượng quyền của McDonald’s Họ thành lập nhóm vận động đầu tiên của mìnhHiệp hội địa chủ quốc gia.

Công ty cho biết hiện tại, những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến một số lượng tương đối nhỏ các nhà hàng.

McDonald’s ước tính rằng sự thay đổi này “sẽ được giới hạn ở hàng trăm nhà hàng ở Hoa Kỳ và Canada trong một năm nhất định”, trong một tài liệu được công bố trên trang web của nhà đầu tư. Cô nói thêm rằng giá sẽ được áp dụng cho nhiều nhà hàng hơn theo thời gian. Tính đến năm ngoái, có khoảng 13.400 địa điểm McDonald’s ở Hoa Kỳ và khoảng 40.300 địa điểm trên toàn cầu.

“Chúng tôi luôn mong đợi” khi nghĩ về những người được nhượng quyền, Giám đốc điều hành McDonald’s Chris Kempczinski cho biết trong cuộc gọi với các nhà phân tích vào mùa hè này. “Điều này đòi hỏi chúng ta phải đưa ra những quyết định dài hạn để đạt được thành công thay vì dự đoán hoặc giả định điều đó”.

READ  LinkedIn đưa ra cảnh báo cho một trang web xúc phạm tình cảm ủng hộ người Palestine

Đây có thể là thời điểm thích hợp cho McDonald’s (MCD) để cho thấy rằng các nhà khai thác nhượng quyền thương mại có tham vọng nên trả nhiều tiền hơn.

Giám đốc tài chính Ian Borden cho biết: “Sức mạnh đà tăng trưởng của chúng tôi ở Hoa Kỳ thực sự có nghĩa là dòng tiền của chủ sở hữu và nhà điều hành của chúng tôi tăng lên so với cùng kỳ năm trước”.

Doanh số bán hàng tại các địa điểm McDonald’s mở ở Mỹ trong ít nhất 13 tháng đã tăng 10,3% trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Trong khi các chuỗi khác Đấu tranh để mang lại nhiều khách hàng hơn Trên các trang web về nhà hàng, McDonald’s báo cáo sự tăng trưởng về lượng truy cập ở Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *