Mở khóa đường mòn siêu Việt Nam

Con đường chạy xuyên qua một dãy núi thì nhiều vô kể, cả đường bộ lẫn đường địa hình.

Đôi khi những mái nhà bằng phẳng xuất hiện nhưng hầu hết các vùng đều là đồi núi.

Thiên nhiên tươi đẹp được gọi mọi lúc, mặc dù không có thời gian rảnh rỗi để nâng niu.

Người ta phải đi bộ và đi bộ 70 cây số qua cung đường đầy mạo hiểm này để chạm đích.

Miêu tảR. Thơ. Ehsan và Emam-ur-Rehman, đều ở độ tuổi 30, đã có một hành trình trở về quê hương khó quên khi là người Bangladesh duy nhất tham gia đêm chung kết với những thí sinh đến từ 35 quốc gia.

Hai thí sinh cho biết họ là người đầu tiên hoàn thành cuộc đua này từ Bangladesh (70 km + siêu làn), và nó khác với bán marathon và toàn phần về quãng đường di chuyển và quãng đường mà nó thể hiện.

hành lang đó là

Đó là một sự kiện siêu marathon trong cuộc thi Vietnam Trail Marathon được tổ chức tại Mộc Châu, vùng Tây Bắc của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 200 km và ở độ cao 1.200 mét so với mực nước biển.

Thời gian ngừng hoạt động là 20 giờ nhưng bộ đôi phải mất 17 giờ 35 phút để hoàn thành lộ trình.

Đó là ngày 7 tháng 1 lúc 4 giờ sáng khi nhiệt độ bắt đầu là 9 độ C.

Họ phải tìm biển chỉ dẫn ở các khúc cua và đi theo cho phù hợp, bất kể đường đi có khó khăn đến đâu, và đó là điều họ chưa từng trải nghiệm trước đây.

READ  Đội tuyển kickboxing Philippines giành 8 huy chương tại SEA Games Việt Nam │ GMA News Online

Có lần, sau khi vượt qua 52 cây số, có người nghĩ mình không thi đấu được nữa và định bỏ cuộc.

“Tôi bị chấn thương. Đó là chứng co thắt cơ. Sau đó, tôi nghĩ mình nên bỏ cuộc. Lúc đó là khoảng 5:30 chiều. Tôi đã nhận được sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ Ehsan và đại diện của Bangladesh cũng luôn ở trong tâm trí tôi, điều đó đã giúp tôi tiếp tục,” Imamour nói với Dhaka Tribune.

Họ cũng ngạc nhiên và được truyền cảm hứng bởi niềm vui của thiên nhiên.

“Thiên nhiên thật tuyệt vời. Đột nhiên mọi thứ trở nên xanh tươi khi mặt trời mọc. Đàn chim hót véo von. Từng ngọn núi một. Chúng tôi trèo hết ngọn núi này đến ngọn núi khác. Có cả một cái hồ. Nếu phong cảnh không quá đẹp, nó sẽ khó hoàn thành hơn,” Emamour nói thêm. .

Phần khó nhất bắt đầu sau khi mặt trời lặn.

Họ có đèn pha nhưng chúng không bao phủ đủ mặt đất.

“Trên núi vào ban đêm thật chết chóc. Chúng tôi không thể nhìn thấy gì ở phía trước 10 mét. Chúng tôi có thể nghe thấy tiếng cáo. Có chó hoang. Chúng tôi chỉ có gậy để xua đuổi chúng”, Ehsan nói với tờ Dhaka Tribune.

Họ phải đăng nhập tại năm trạm kiểm soát cũng như các điểm cung cấp nước, nơi có sẵn nước, đồ uống, thực phẩm và hỗ trợ y tế.

READ  James Harden cân nhắc trả lại đại lý miễn phí cho Rockets

Trong suốt quãng đường còn lại, mỗi người mang theo một túi đựng chai nước, đồ uống, gel thể thao, chăn, đèn pin, sạc dự phòng và bộ sơ cứu.

Họ gặp thổ dân địa phương trên đường đi.

Một số vỗ tay và nói điều gì đó mà họ không thể hiểu được.

Họ nhận ra rào cản ngôn ngữ ngay sau khi đến thành phố, và do đó phải đối mặt với khoảng cách giao tiếp.

Bắt đúng bữa ăn của họ cũng là một vấn đề.

Toàn bộ chuyến đi là tự túc.

Đam mê và mục đích

Eahsan là một trong những người chiến thắng trong sự kiện ‘Dare to Stair’ sau khi hoàn thành quãng đường chạy cầu thang dài 5 km trên Đồi Chandranath ở Sitakunda, Chittagong vào năm 2019.

Anh ấy cũng đã tham gia một sự kiện bán marathon mang tên JBG Kolkata Trail Run ở Kolkata, Ấn Độ trong cùng năm.

“Chúng tôi chủ yếu là vận động viên chạy đường trường. Chúng tôi tham gia các sự kiện marathon đường trường. Đây là niềm đam mê của chúng tôi,” Ehsan nói.

Ehsan đã tham gia khoảng 45 cuộc đua trong sáu năm qua, cả trong nhà và ngoài trời, trong khi Emamour là một vận động viên đua xe đạp trước khi nghiêm túc tham gia cuộc đua marathon.

Emamour cho biết, “Tôi đột ngột bắt đầu chạy bộ vào năm 2013. Tôi đã tham gia hơn 15 sự kiện quốc tế. Tôi thích tập luyện cho các giải vô địch hơn.”

READ  Dan Donofrio 1951-2021 | Tin tức, thể thao, việc làm

Ehsan là một nhà sản xuất đa phương tiện làm việc cho một kênh truyền hình tư nhân trong khi Emamour đang làm việc cho một công ty mà anh ấy đã rời bỏ và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Emamour có 14 huy chương quốc tế và Ehsan chín, nhưng đó không phải là mục tiêu của họ.

Cả hai đều đồng tình, giải thích: “Mục tiêu của chúng tôi là chạm đến mọi nơi trên trái đất thông qua một cuộc chạy marathon.

“Chúng tôi có một thông điệp mà chúng tôi chia sẻ ở khắp mọi nơi – một cơ thể khỏe mạnh mang đến cho bạn một tinh thần minh mẫn. Nếu bạn tập thể dục 5 km hoặc 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ khỏe mạnh suốt đời.

“Thông qua thể thao, chúng ta có thể sống trong hòa bình, cả về thể chất lẫn tinh thần. Chúng tôi cũng muốn làm việc về giáo dục. Chúng tôi muốn lan tỏa hòa bình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *