MobiFone Hợp Tác Với Radeon Arc & BlackNut Mang Cloud Gaming Đến Việt Nam

Nhà điều hành viễn thông hàng đầu Việt Nam MobiFone giới thiệu trò chơi đám mây mới tới 50 triệu game thủ địa phương với giải pháp SDK của BlackNut và cơ sở hạ tầng biên GPU độc quyền của Radeon Arc.

Nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam MobiFon vừa công bố sự xuất hiện của dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây mới dành cho người dùng Việt Nam. Nửa đầu năm 2023, Việt Nam được xếp hạng là một trong 5 quốc gia tích cực chơi game trên thiết bị di động (1). Quốc gia này có tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao nhất ở châu Á, với gần một nửa dân số là thanh niên dưới 30 tuổi. Theo đó, đến năm 2022, người dùng ứng dụng Việt Nam sẽ dành 83 tỷ giờ, tức khoảng 4 giờ mỗi ngày, trực tuyến; Để tham khảo, đến năm 2022 người dùng Android sẽ chi 4 nghìn tỷ trên toàn thế giới. (2)

Việc cung cấp trò chơi trên đám mây, nhờ giải pháp SDK của BlackNut và được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng biên GPU độc quyền của Radeon Arc, mang đến cho người dùng quyền truy cập không giới hạn vào danh mục trò chơi điện tử cao cấp trên PC và bảng điều khiển cao cấp được tuyển chọn. Có thể chơi game bằng công nghệ GPU Edge dựa trên AMD của Radeon Arc và công nghệ phát trực tuyến của Blacknut giúp tăng cường vùng phủ sóng mạng 4G và 5G của MobiFone. Tùy chọn thiết bị bao gồm máy tính bảng, điện thoại thông minh và PC, đảm bảo trải nghiệm cao cấp cho người dùng không cần thêm phần cứng hoặc cài đặt để khởi chạy trò chơi.

READ  Việt Nam mất năm ngày để trở lại bảng xếp hạng top 100 của FIFA

BlackNut, một trong những danh mục trò chơi trên nền tảng đám mây lớn nhất thế giới, có nền tảng trò chơi tích hợp được tích hợp vào hệ sinh thái MobiFone, cho phép người dùng truy cập không giới hạn vào hơn 500 tựa game PC và console chất lượng cao. MobiFone Cloud Gaming sẽ mang đến cho game thủ Việt khả năng chơi và phát trực tuyến ngay lập tức các tựa game như Over Cooked, Asphalt9, Rise: Son of Rome hay Lords of the Fallen. Những game thủ nghiêm túc và bình thường sẽ sớm khám phá trải nghiệm “nhấp và chơi” liền mạch mọi lúc, mọi nơi, bất kể thiết bị của họ – TV, PC, máy tính bảng hay thiết bị di động.

Blacknut, nhà cung cấp trò chơi đám mây B2B2C hàng đầu, có một số giải pháp kinh doanh bao gồm Blacknut B2B SDK (Bộ phát triển phần mềm); Một bộ công cụ cho phép doanh nghiệp tích hợp công nghệ chơi trò chơi trên nền tảng đám mây với các sản phẩm hiện có, tận dụng cơ sở hạ tầng và danh mục BlackNut hiện có theo yêu cầu của đối tác, đồng thời cho phép doanh nghiệp bổ sung khả năng chơi trò chơi mà không cần xây dựng hoặc duy trì ứng dụng chơi trò chơi tùy chỉnh. Ngoài việc cung cấp công nghệ chơi game đám mây tiên tiến, BlackNut còn hỗ trợ MobiFone trong việc mua lại nội dung để xây dựng danh mục chìa khóa trao tay dựa trên danh mục BlackNut ngày càng mở rộng và đang phát triển. Nhóm BlackNut tiếp tục hợp tác với MobiFone để giúp họ phát triển danh mục trò chơi trên nền tảng đám mây tuân thủ luật cấp phép địa phương.

READ  Nhà sản xuất xe điện Việt Nam Winfrost có kế hoạch xây dựng nhà máy pin ở Mỹ: Giám đốc điều hành

Radeon Arc, chuyên gia về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và công nghệ chơi game trên nền tảng đám mây, áp dụng chuyên môn tính toán GPU tiên tiến của họ cho MobiFone. Cơ sở hạ tầng chơi game trên nền tảng đám mây của Radeon Arc với công nghệ biên GPU và mạng điều hành dựa trên AMD cho phép dữ liệu được xử lý gần người dùng cuối nhất có thể, trong khi các nền tảng chơi game trên đám mây cạnh tranh phải đáp ứng các yêu cầu mạng khác nhau của từng nhà cung cấp dịch vụ của người chơi. Radian Arc và BlackNut sẽ mang đến giải trí ổn định, chất lượng cao cho toàn bộ 50 triệu game thủ Việt Nam.

Việt Nam đã có cộng đồng chơi game với hơn một nửa dân số cả nước, ước tính khoảng 50 triệu người vào năm 2022 và có nhiều khả năng kết nối hơn với chức năng và sự dễ dàng của các cải tiến trò chơi đám mây mới được nâng cao từ MobiFone, Radian Arc và Blacknut.

David Cook, Giám đốc điều hành tại Radiant Arc,

Radiant Arc hân hạnh được hợp tác cùng Blacknut trong sự kiện ra mắt thành công MobiFone. Các giải pháp tích hợp của chúng tôi nhằm đưa những đổi mới về trò chơi trên nền tảng đám mây ra thị trường không ngừng phát triển và phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và MobiFone Cloud Gaming là một ví dụ điển hình về việc mang lại giá trị độc đáo cho trò chơi trên toàn thế giới.

READ  Nộp IDS cho các công ty niêm yết trên HNX và HSX

Nguyễn Tuấn Thành, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ số MobiFone Global;

Làm việc với nhóm Radiant Arc và Blacknut đã được sắp xếp hợp lý để cho phép chúng tôi triển khai dịch vụ trò chơi chìa khóa trao tay và chúng tôi rất vui khi có chuyên môn để hỗ trợ toàn bộ quá trình, cả từ góc độ công nghệ và cấp phép. . Việt Nam là quốc gia của game thủ và chúng tôi rất vui mừng được mang đến trò chơi độc đáo trên mạng của mình, vượt qua các hạn chế về phần cứng và các rào cản khác.

Oliver Avaro, Giám đốc điều hành của BlackNut,

Sự hợp tác với MobiFone là minh chứng cho năng lực của BlackNut trong việc cấp phép, tiếp thị và chuyên môn kỹ thuật. Chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với MobiFone để mang đến những trò chơi mới và cơ hội cấp phép cho tất cả người dùng MobiFone trên khắp Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *