Một chiến dịch thể thao lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội

Các thành viên, tình nguyện viên và sinh viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hưởng ứng hoạt động từ thiện Triệu Bước Chân Nhân Ái (Ảnh: VNA)

Hà Nội (VNA) – Sau ba tuần triển khai, chiến dịch từ thiện Triệu Bước Chân Nhân Ái nhằm quyên tiền cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thu hút hơn 40.000 người tham gia và đi được hơn 586.000 km, đạt 41% số tiền gây quỹ mục tiêu.

Chiến dịch sẽ được tổ chức trong 56 ngày từ 25/2 đến 22/4, nhằm thu hút 70.000 vận động viên và người đi bộ đăng ký hoạt động thể thao thông qua ứng dụng V-Race.

Với quãng đường 700.000 km, người tham gia sẽ đóng góp 7 tỷ đồng vào quỹ để xây dựng 7 bếp ăn tại các trường nội trú cho trẻ em vùng núi nghèo; Hỗ trợ 70 gia đình nghèo sinh kế bền vững; Tổ chức phiên chợ nhân đạo cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho khoảng 7.000 trẻ em nghèo; Tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên.

Chiến dịch nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, là lời kêu gọi đặc biệt hướng về lịch sử, thể hiện sự tôn trọng, biết ơn những người đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

READ  Đội Kentucky của John Calipari cho thấy lời hứa rất cần thiết khi thua Kansas. Duke đã tìm thấy một ngôi sao mới

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoa cho biết: “Triệu bước nhân ái” bắt đầu một hành trình của con người – cho và nhận yêu thương, trải dài từ Bắc vào Nam, từ đồng bằng đến miền núi, biên giới, từ nông thôn đến thành thị. .

Bà nói thêm rằng chiến dịch này mở ra cơ hội xây dựng một xã hội hạnh phúc và nhân ái, đồng thời gửi đi thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết, thống nhất trong xã hội.

Thành viên Câu lạc bộ Á hậu Mê Linh Duẩn Tuấn, người đã vượt qua 822 km trong 23 ngày của chiến dịch đứng đầu bảng xếp hạng thành tích trên ứng dụng V-Race, cho biết khi tham gia chiến dịch, niềm vui của anh đã nhân lên gấp ba cùng với niềm vui được rèn luyện thể chất. Lan tỏa hạnh phúc và giảm bớt khó khăn cho người khác. Anh ấy đã khuyến khích 40 thành viên khác trong câu lạc bộ của mình tham gia chiến dịch.

Thông điệp mà chiến dịch lan truyền giống với khẩu hiệu “Happier Together” được kỷ niệm trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay, trong đó nhấn mạnh hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ, lòng tốt mang lại hạnh phúc./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *