Một cơn bão mặt trời tấn công Trái đất có thể khiến cực quang xuất hiện ở vùng Trung Tây

Anh ấy chơi

Theo Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), một cơn bão mặt trời “nghiêm trọng” đã tấn công Trái đất vào Chủ nhật, khiến nhiều nơi trên đất nước có thể nhìn thấy cực quang.

Trên X, trước đây là Twitter, trung tâm dự đoán cho biết một sự kiện phóng khối lượng lớn vành nhật hoa đã đến vào Chủ nhật và gây ra cơn bão địa từ G4. Trung tâm cho biết cơn bão địa từ mạnh có thể tiếp tục kéo dài hết ngày Chủ nhật và sang thứ Hai.

SWPC cảnh báo bão có thể đạt cường độ G3 vào thứ bảy.

Trung tâm dự báo cho biết: “Công chúng không nên mong đợi những tác động tiêu cực và không cần phải hành động, nhưng nên cập nhật thông tin chính xác về diễn biến của cơn bão bằng cách truy cập trang web của chúng tôi”.

Trung tâm dự đoán dự đoán rằng cực quang phía bắc có thể được nhìn thấy ở xa về phía nam cũng như phía bắc Illinois và trung tâm Iowa.

Dự báo hào quang của NOAA

Sự phóng đại khối vành là gì?

NASA Mô tả sự phóng thích khối vành Ở dạng “bong bóng plasma khổng lồ được liên kết bởi các đường sức từ cực mạnh được đẩy ra khỏi Mặt trời trong vài giờ.” Cơ quan vũ trụ cho biết chúng thường trông giống như một “sợi dây xoắn khổng lồ” và có thể xảy ra với các tia sáng mặt trời hoặc vụ nổ trên bề mặt Mặt trời.

READ  Khủng long săn mồi lớn nhất ở châu Âu được phát hiện trên Đảo Wight

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *