Hoàng tử William sẽ xử lý cuộc chiến với căn bệnh ung thư của Kate và Vua Charles như thế nào?

Anh ấy chơi

Hai thành viên cấp cao của hoàng gia Anh đang mắc bệnh ung thư, điều này đặt ra câu hỏi về sự thành công của người thừa kế ngai vàng, Hoàng tử William.

Trong những tháng gần đây, Hoàng tử xứ Wales vẫn cam kết thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia của mình, trong khi Công nương Kate và Vua Charles III buộc phải từ chức vì vấn đề sức khỏe. Điều này dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục xảy ra sau khi Kate tiết lộ vào thứ Sáu rằng cô, giống như bố chồng, đã được chẩn đoán mắc một dạng ung thư không được tiết lộ.

Công nương Kate và Vua Charles đã được đưa vào bệnh viện hồi đầu năm nay để phẫu thuật bụng và phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt. Sau đó, chẩn đoán ung thư của họ đã gây sốc cho công chúng.

Năm 1997, Công nương Diana, người mẹ yêu quý của William và Hoàng tử Harry, qua đời ở tuổi 36 trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris. Kể từ đó, cả hai anh em đều cởi mở nói về nỗi đau buồn kéo dài do sự mất mát của cô để lại trong cuộc đời họ.

Bây giờ, gần 30 năm sau, vẫn còn phải xem Hoàng tử William sẽ đối phó với chẩn đoán ung thư của Vua Charles, 75 tuổi và vợ ông, Công nương Kate, 42 tuổi.

Nhưng với việc Hoàng tử xứ Wales kế vị ngai vàng, các chuyên gia tin rằng bất chấp những khó khăn về sức khỏe mà gia đình hoàng gia hiện đang phải đối mặt, William sẽ tiếp tục “công việc kinh doanh như bình thường”.

Hoàng tử William và Camilla chịu trách nhiệm Trong trường hợp vua Charles vắng mặt. Nó có bền vững không?

Chuyên gia cho rằng Hoàng tử William đang gánh “sức nặng của cả thế giới” trên vai

Vào tháng 2, người theo dõi hoàng gia Rachel Bowie nói với USA TODAY rằng áp lực lên William “chưa bao giờ lớn hơn” sau khi cha anh hoãn thực hiện nghĩa vụ công vì bệnh ung thư.

Bowie lưu ý rằng William phải “gánh nặng của (cha của Vua Charles)”.

READ  Polina Porizkova biết rằng bức chân dung đẫm nước mắt của cô là 'đỉnh cao của lòng tự ái'

Giờ đây, chúng ta biết rằng William đang phải đối mặt với thêm áp lực từ cha và vợ anh, những người đang chiến đấu với căn bệnh ung thư. Có vẻ như 'sức nặng của thế giới' đang đè lên vai William khi anh cân bằng nghĩa vụ hoàng gia của mình với việc hỗ trợ gia đình, nhà bình luận hoàng gia và chủ nhà.Đến hàng ngàypodcast, Kinsey Schofield nói với USA TODAY qua email.

Sau khi Công nương Kate xuất hiện chính thức lần cuối trước công chúng vào tháng 12 trước khi trải qua ca phẫu thuật vào tháng 1, Cung điện Kensington cho biết công nương sẽ không xuất hiện trước công chúng cho đến sau Lễ Phục sinh. Tuy nhiên, giới truyền thông và công chúng lại tập trung vào Hoàng tử William và gia đình sau khi có thông tin cho rằng bức ảnh Kate chia sẻ đã được chỉnh sửa.

Điều này đã thúc đẩy các thuyết âm mưu về tính xác thực và nơi ở của nó. Giữa những đồn đoán trên mạng… TMZ Anh ấy đăng một đoạn video quay cảnh William và Kate đi mua sắm ở Windsor. Tin đồn về A Mối quan hệ bị cáo buộc giữa Hoàng tử William và Rose HanburyNữ hầu tước Cholmondeley, cũng có được động lực.

Catherine Lamontaigne, giảng viên tại Đại học Boston, cho biết William hiện đang ở trong một “tình huống gần như không thể xảy ra”.

Sự soi mói của công chúng đối với Công nương Kate có thể là sự “đánh thức” ký ức đau buồn của Hoàng tử William

Theo các chuyên gia, nỗi ám ảnh của công chúng về sức khỏe của Công nương Kate có thể khơi dậy trong Hoàng tử William những ký ức đau buồn về mẹ mình, Công nương Diana.

“Tôi hiểu rằng Hoàng tử William đang gặp khó khăn với sự xâm phạm quyền riêng tư mà gia đình anh ấy hiện đang phải trải qua,” Schofield nói và nói thêm rằng sự giám sát chặt chẽ xung quanh Công nương Kate “là một lời nhắc nhở về việc Hoàng tử William đã được nuôi dưỡng và theo dõi bởi các tay săn ảnh như thế nào.” .” “Thấy cả bố và mẹ văng tung tóe trên mặt báo.”

Pauline Maclaran, giáo sư tại Đại học Royal Holloway ở London, đồng ý với USA TODAY qua email: “Đây chắc chắn là khoảng thời gian rất khó khăn đối với William”.

READ  Biz Markey, rapper được biết đến với cái tên Just a Friend, qua đời ở tuổi 57 | Hiphop

Maclaran cho biết thêm: “Nó hẳn đã đánh thức rất nhiều ký ức đau buồn về cái chết của mẹ anh ấy cùng với cảm giác về việc các sự kiện trong cuộc sống có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát dễ dàng như thế nào”.

Nhà bình luận hoàng gia Schofield nói thêm rằng đó hẳn là một “khoảng thời gian vô cùng cô đơn” đối với William, người luôn có một vòng tròn nhỏ xung quanh mình để duy trì sự riêng tư và hiện đang phải đối mặt với “nỗi đau buồn mà có lẽ anh ấy đã không cảm thấy kể từ khi mẹ anh ấy qua đời.”

William có thể đang trải qua tất cả những điều này mà không có anh trai, Hoàng tử Harry, ở bên cạnh.

Hoàng tử Harry, hiện cư trú tại California cùng vợ, Nữ công tước Meghan, đã dành một khoảng thời gian hạn chế ở Vương quốc Anh kể từ khi từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia vào năm 2020.

Sau khi cha của họ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào tháng 2, Harry cũng đã có chuyến thăm ngắn ngày tới hoàng gia. Trước tin tức về sức khỏe của Công nương Kate, Harry và Meghan cho biết họ “cầu chúc sức khỏe và sự hồi phục cho Kate và gia đình, đồng thời hy vọng họ có thể làm điều đó trong sự riêng tư và bình yên”.

Hoàng tử William có thể sẽ 'tiếp tục công việc', thực hiện 'công việc kinh doanh như thường lệ'

Giữa lúc vợ và cha đang gặp khó khăn về sức khỏe, Hoàng tử William vẫn tự mình đứng ra tham dự nhiều sự kiện công cộng, Bao gồm cả dịch vụ Ngày thịnh vượng chung vào tháng 3.

Nhưng vào tháng 1, anh đã rút lui khỏi nhiệm vụ hoàng gia sau khi Kate nhập viện. Trong video công bố chẩn đoán ung thư hôm thứ Sáu, Công nương Kate cho biết đó là “nguồn an ủi và trấn an tuyệt vời” khi có William ở bên cạnh.

“Anh ấy được biết là người tin rằng anh ấy nên đặt gia đình lên hàng đầu – không giống như bà của anh ấy, Nữ hoàng Elizabeth II, người đặt vương miện lên hàng đầu, và chúng tôi đã thấy điều đó khi Kate bắt đầu bị bệnh khi anh ấy dành thời gian để ở bên cạnh cô ấy.” Giáo sư McLaran nói với USA TODAY. .

READ  Ryan Gosling tiết lộ rằng Eva Mendes đã gọi cho anh ấy về việc chia cắt con gái của họ trong khi anh ấy đang quay một cảnh hành động

Cô nói thêm: “Tôi nghĩ quan điểm của anh ấy về vấn đề này thường được chấp nhận và trong thời kỳ hiện đại, mọi người mong đợi mối quan tâm của gia đình được ưu tiên hơn.”

Vua Charles III Anh bày tỏ lòng kính trọng đối với Công chúa Kate sau khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư: 'Thật tự hào về Catherine'

Maclaran nói thêm rằng kể từ bây giờ, William sẽ “cố gắng hết sức để duy trì chương trình” khi đại diện cho Nhà vua.

Trong một tuyên bố do Cung điện Kensington đưa ra hôm Chủ nhật, Kate và William dường như thể hiện một mặt trận thống nhất trong thời điểm khó khăn này của hoàng gia. Cặp đôi cho biết họ “vô cùng cảm động trước những tin nhắn tử tế” và biết ơn “vì sự thông cảm của bạn đối với yêu cầu riêng tư của họ vào thời điểm này”.

Nhưng liệu Hoàng tử William có thể lùi lại một bước hay mở lòng hơn về giai đoạn khó khăn này?

Điều này khó có thể xảy ra. LaMontagne nói với USA TODAY rằng việc William vắng mặt trong lễ tưởng niệm cha đỡ đầu vào tháng 2 có thể “giống như việc chúng ta thấy anh ấy đầu hàng trước thực tế” về một tình huống khó khăn.

LaMontagne nói: “Có vẻ như anh ấy đang học theo một trang từ cuốn sách của bà ngoại để giữ anh ấy kiên nhẫn và tiếp tục công việc kinh doanh như bình thường”, đồng thời gợi ý rằng William có thể sẽ không đưa ra tuyên bố công khai đầy cảm xúc hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ như anh trai mình, hoàng tử. . Harry, anh ấy có thể làm điều đó trong hoàn cảnh của mình.

Lamontaigne nói: “Hoàng tử William đã nói rõ rằng anh ấy không phải loại người như vậy. Cảm xúc của anh ấy không được công chúng sử dụng”.

Đóng góp: Naledi Oche

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *