Nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa Jeff Yass sở hữu cổ phần của Trump Media Merger Partnership

Jeff Yass, một nhà tài chính ở Phố Wall, nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa và nhà đầu tư lớn vào công ty mẹ của TikTok, cũng là cổ đông tổ chức lớn nhất trong công ty vỏ bọc vừa mới sáp nhập với công ty truyền thông xã hội của cựu Tổng thống Donald J. Trump.

Một hồ sơ pháp lý vào tháng 12 cho thấy công ty thương mại của Yas, Susquehanna International Group, sở hữu khoảng 2% Digital World Acquisition Corp, công ty đã sáp nhập với Trump Media & Technology Group vào thứ Sáu. Số cổ phần này, khoảng 605.000 cổ phiếu, trị giá khoảng 22 triệu USD dựa trên giá cổ phiếu đóng cửa cuối cùng của Thế giới số.

Không rõ liệu Susquehanna có còn sở hữu số cổ phiếu đó hay không vì các nhà đầu tư lớn chỉ tiết lộ số cổ phần nắm giữ của họ cho cơ quan quản lý theo định kỳ. Nhưng nếu vẫn giữ lại cổ phần, công ty của ông Yass sẽ trở thành một trong những cổ đông tổ chức lớn nhất của Trump Media khi nó bắt đầu giao dịch vào tuần này sau khi sáp nhập.

Cổ phiếu của Thế Giới Kỹ Thuật Số đã tăng khoảng 140% trong năm nay khi việc sáp nhập với công ty mẹ của Truth Social, nền tảng truyền thông xã hội của ông Trump, sắp diễn ra và ông Trump trở thành ứng cử viên được cho là ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa.

“Susquehanna là nhà tạo lập thị trường và không có lợi ích kinh tế nào với Trump Media,” công ty cho biết trong một tuyên bố. “Vị thế mua của một công ty được bù đắp bằng các vị thế bán có cùng quy mô.”

READ  Morgan Stanley's Pick cho biết một sự thay đổi mô hình đã bắt đầu trên thị trường. bạn đang mong đợi điều gì

Hồ sơ pháp lý cho thấy công ty đã sử dụng chứng khoán bù đắp để cố gắng giảm lãi hoặc lỗ trên mỗi cổ phiếu.

Tuyên bố của công ty không bình luận về việc công ty có còn cổ phần trong Thế giới số hay về mối quan hệ giữa ông Yass và ông Trump.

Ông Yas gần đây được đưa tin vì nhiều lý do. Công ty của ông Yass là người đóng góp lớn cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa và các ủy ban hành động chính trị ủng hộ các mục tiêu tự do và bảo thủ, bao gồm Câu lạc bộ vì Tăng trưởng, đồng thời cũng là cổ đông lớn của ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Các công ty đầu tư của Mỹ Susquehanna, BlackRock, General Atlantic và những công ty khác sở hữu 60% ByteDance.

Trong tháng này, Hạ viện đã thông qua dự luật buộc ByteDance bán TikTok, công ty truyền thông xã hội do Trung Quốc kiểm soát.

Câu lạc bộ Tăng trưởng đã tìm cách gây áp lực lên các đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội để phản đối mọi nỗ lực cấm TikTok nếu ứng dụng này vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và ông Yass đã giúp tổ chức bảo thủ này tài trợ cho nỗ lực này. (Câu lạc bộ Tăng trưởng đã phản đối chiến dịch tái tranh cử của Trump, nhưng dường như đã hòa giải với nó.)

Ông Trump từng ủng hộ việc cấm TikTok ở Mỹ nhưng gần đây đã đảo ngược lập trường của mình. Vài tuần trước, ông thừa nhận đã có cuộc gặp ngắn với ông Yas – dự kiến ​​vào năm 2022 Chuyên mục của Tạp chí Phố Wall Là một người “không bao giờ ủng hộ Trump” – nhưng anh ấy nói hai người chưa bao giờ thảo luận về TikTok.

READ  Dầu giảm 3,5% Thương mại bất ổn do lo ngại về Trung Quốc và kinh tế toàn cầu

Một người thân cận với chiến dịch tranh cử của Trump cho biết ông Yass dự kiến ​​sẽ quyên góp số tiền lớn cho một nhóm ủng hộ chiến dịch chính trị của cựu tổng thống. Ông Yass cho biết thông qua người phát ngôn rằng ông chưa bao giờ giới thiệu với ông Trump và cũng không có ý định làm như vậy.

Susquehanna, công ty hỗ trợ giao dịch hàng nghìn cổ phiếu bằng mô hình toán học, không phải là công ty duy nhất có thể kiếm tiền từ Thế giới số. Vào tháng 2, Thế giới số tiết lộ rằng họ đã huy động được 50 triệu USD từ một nhóm nhà đầu tư tổ chức để trang trải các chi phí liên quan đến việc sáp nhập. Các nhà đầu tư cho công ty vay số tiền có thể chuyển đổi thành cổ phiếu. Các nhà đầu tư trong thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ.

Nhìn chung, các quỹ phòng hộ và công ty thương mại sở hữu khoảng 5% trong số 30 triệu cổ phiếu của Thế Giới Số vào cuối năm ngoái. Đại đa số trong khoảng 400.000 cổ đông của Thế Giới Số là nhà đầu tư cá nhân, trong đó có nhiều người ủng hộ ông Trump.

Giá cổ phiếu của Thế Giới Số tăng vọt trong năm nay đã khiến giá trị 79 triệu cổ phiếu tại Trump Media của ông Trump tăng thêm hàng tỷ USD. Ông Trump cũng đang được phát hành một loại cổ phiếu mang lại cho ông ít nhất 55% quyền biểu quyết đối với mọi hành động của cổ đông.

READ  Emirates Airlines công bố đơn đặt hàng trị giá 52 tỷ USD cho 95 máy bay Boeing

Việc sáp nhập đã được hoàn thành trước thời hạn thứ Hai của Trump để đảm bảo một trái phiếu nhằm trang trải khoản tiền phạt 454 triệu USD do thẩm phán đưa ra trong một vụ lừa đảo dân sự.

Cổ phiếu của cựu tổng thống tại Trump Media có thể mang lại cho ông nguồn tài chính huyết mạch để huy động số tiền cần thiết để mua trái phiếu. Nhưng để làm được điều đó, ông cần hội đồng quản trị gồm bảy thành viên của Trump Media dỡ bỏ các hạn chế ngăn cản ông bán cổ phiếu hoặc sử dụng cổ phiếu làm tài sản thế chấp cho trái phiếu trong sáu tháng tới.

Hội đồng quản trị bao gồm con trai cả của Trump, Donald Jr., và ba cựu thành viên trong chính quyền của ông: Kash Patel, người từng là chánh văn phòng cho quyền Bộ trưởng Quốc phòng của Trump; cựu Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer; và Linda McMahon, cựu Quản trị viên Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ.

Bà McMahon đang chủ trì một buổi gây quỹ lớn cho ông Trump dự kiến ​​diễn ra vào ngày 6/4 tại Palm Beach, Florida, theo bản sao thư mời. Sự kiện này được đồng tổ chức bởi John Paulson, nhà đầu tư tỷ phú và có sự tham gia của một số nhà tài chính Phố Wall làm chủ tọa. Ông Yas không được nhắc đến như một trong số họ.

Maggie Haberman Đã đóng góp cho các báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *