Một cuộc tấn công của phiến quân Houthi ở Yemen đã dẫn đến vụ nổ gần một con tàu treo cờ Liberia ở Biển Đỏ

Một cuộc tấn công của phiến quân Houthi ở Yemen đã chứng kiến ​​vụ nổ gần một tàu container treo cờ Liberia ở Biển Đỏ, dù vụ nổ không gây thiệt hại gì.

DUBAI, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – Một cuộc tấn công của phiến quân Houthi ở Yemen đã dẫn đến một vụ nổ gần một tàu container treo cờ Liberia ở Biển Đỏ hôm thứ Hai, mặc dù vụ nổ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào, nhà chức trách cho biết.

Công ty an ninh tư nhân Ambrey cho biết vụ việc có thể liên quan đến tên lửa nhưng thông tin vẫn còn khan hiếm.

Người phát ngôn quân đội Houthi, Brig. Tướng Yahya Sarie đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào đầu ngày thứ Ba trong một tuyên bố được ghi âm, cho rằng Pinocchio là tàu Mỹ mà không cung cấp bằng chứng chứng minh cho khẳng định đó. Ông cũng tuyên bố rằng con tàu đã bị “tên lửa hải quân” bắn trúng và một lần nữa không đưa ra bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố của mình.

READ  Cháy rừng ở Rhodes buộc sơ tán hàng loạt

Cuộc tấn công hôm thứ Hai xảy ra sau khi một tên lửa của Houthi bắn trúng một tàu thương mại ở Vịnh Aden vào tuần trước, khiến ba thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng và buộc những người sống sót phải bỏ tàu.

Đây là cuộc tấn công chí mạng đầu tiên trong chiến dịch tấn công do nhóm được Iran hậu thuẫn phát động do cuộc chiến của Israel nhằm vào Hamas ở Dải Gaza. Người Houthis cho biết các cuộc tấn công nhằm gây áp lực buộc Israel phải ngừng chiến tranh, nhưng mục tiêu của họ ngày càng không liên quan đến cuộc xung đột.

Các hành động khác gần đây của Houthi bao gồm cuộc tấn công vào tháng trước vào tàu chở hàng chở phân bón Rubimar, sau đó bị chìm sau khi trôi dạt trong vài ngày và bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ trị giá hàng chục triệu USD.

Hoa Kỳ đã dẫn đầu một loạt cuộc không kích nhắm vào lực lượng Houthi kể từ tháng 1, nhưng vẫn chưa ngăn chặn được các cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào tàu bè, vốn đã làm gián đoạn hoạt động thương mại qua Biển Đỏ, một tuyến đường thủy quan trọng vận chuyển năng lượng và hàng hóa giữa châu Á và Trung Đông. . Và châu Âu.

READ  Mọi điều bạn cần biết về nhiễm trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *