Một đám mây bao phủ phía trước chiếc máy bay của Hawaiian Airlines gặp sóng gió nghiêm trọng vào tháng trước | vận tải hàng không

Theo một báo cáo sơ bộ từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, một đám mây bốc lên thẳng đứng giống như một cột khói chỉ trong vài giây trước khi một chuyến bay của Air Hawaiian vào tháng trước gặp phải nhiễu động nghiêm trọng và khiến 25 người trên máy bay bị thương.

cơ trưởng Chuyến đi ngày 18 tháng 12 Từ Phoenix đến Honolulu, anh ta nói với các nhà điều tra rằng điều kiện chuyến bay suôn sẻ với bầu trời quang đãng khi đám mây nổi lên phía trước máy bay và không có thời gian để thay đổi hướng đi, báo cáo cho biết.

Gọi cho tiếp viên hàng không trưởng và nói với cô ấy rằng có thể có sự xáo trộn. Trong vòng một đến ba giây, báo cáo cho biết, “máy bay đã trải qua nhiễu động nghiêm trọng.”

Ngay sau đó, tiếp viên hàng không thông báo với phi hành đoàn rằng có nhiều người thương vong trong khoang hành khách.

Hình ảnh cầm tay, do hành khách Jazmine Pitanga cung cấp, cho thấy nội thất của máy bay. Ảnh: Jazmin Bitanga/AP

Trong số 291 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay, 25 người bị thương, trong đó có 4 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn bị thương nặng, theo báo cáo. Chiếc máy bay bị hư hại nhẹ.

Tiffany Reyes, một trong những hành khách nhập viện, cho biết ngày hôm sau cô vừa trở lại chỗ ngồi từ phòng tắm và chuẩn bị thắt dây an toàn thì chuyến bay phủ sóng.

READ  Spotify đang tăng khối lượng để đạt lợi nhuận kỷ lục

Reyes cho biết ngay lập tức, cô thấy mình đang ở trên sàn hành lang, nhìn chằm chằm vào những tấm trần nhà bị sập và tấm biển phòng tắm bị nứt được treo.

“Tôi đã hỏi mọi người xung quanh mình, ‘Đó có phải là tôi không?'”, Reyes nói. “Họ nói rằng tôi dường như đã trèo lên trần nhà và rơi xuống sàn.”

Reyes cho biết ban đầu cô nghĩ có thứ gì đó đã đâm vào máy bay và nó đang lao xuống, rằng họ sẽ chết vì cô chưa bao giờ trải qua bất cứ điều gì bạo lực trên máy bay.

“Đây là trải nghiệm kinh hoàng nhất mà tôi từng có trong 40 năm cuộc đời”, Reyes nói.

Giám đốc điều hành của Hawaiian Airlines John Snook vào thời điểm đó cho biết sự gián đoạn như vậy là bất thường, đồng thời lưu ý rằng hãng chưa từng trải qua bất kỳ điều gì tương tự trong lịch sử gần đây. Dấu hiệu thắt dây an toàn đã được thắp sáng vào thời điểm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *