Một hành khách của LATAM Airlines cho biết phi công đã nói với anh rằng anh ta mất quyền kiểm soát máy bay Boeing sau khi thiết bị gặp trục trặcCNN

Cơ trưởng của chuyến bay đáng sợ từ Úc đến New Zealand đã nói với những người trên máy bay rằng ông tạm thời mất kiểm soát chiếc Boeing 787 sau khi một trong các thiết bị của nó gặp trục trặc, một hành khách cho biết hôm thứ Hai, khi nhà chức trách điều tra nguyên nhân vụ tai nạn bất ngờ khiến hành khách bị thương. ném Về cabin. Hàng chục người bị thương.

Theo một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba, theo các quy định do Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đặt ra, Tổng cục Hàng không Dân dụng Chile (DGAC) đã cử các nhà điều tra từ Đội Điều hành và Khả năng Hàng không của cơ quan này đến xem xét vụ việc.

Tuyên bố viết: “Do quốc gia đăng ký máy bay được đề cập là Chile nên Ủy ban điều tra tai nạn giao thông New Zealand (TAIC) đã đảm bảo rằng cuộc điều tra sẽ do Cơ quan hàng không Chile tiến hành”.

Vụ tai nạn trên chuyến bay 800 của LATAM Airlines từ Sydney đến Auckland là vụ tai nạn mới nhất xảy ra với nhà sản xuất máy bay Boeing đang gặp khó khăn, vốn đã bị chấn động bởi nhiều năm vấn đề về chất lượng và an toàn.

Hành khách Brian Jukat mô tả khoảnh khắc kinh hoàng khi anh tỉnh dậy sau giấc ngủ và thấy máy bay “ngay lập tức thả thứ gì đó ở độ cao 500 feet”.

“Sau đó, tôi mở mắt ra và thấy có nhiều người khác nhau ở trên cùng của máy bay. Họ dính chặt vào trần nhà rồi rơi xuống đất. Sau đó tôi mới nhận ra rằng mình không phải đang ở trong phim mà đây thực sự là sự thật. ”

READ  Ukraine phát động cuộc không kích vào Đảo Rắn: Thông tin cập nhật

Sau khi hạ cánh ở Auckland, Gokat cho biết phi công đã kiểm tra hành khách và giải thích rằng anh đã tạm thời mất kiểm soát máy bay.

“Tôi ngay lập tức đến gần anh ấy và nói, 'Đây là cái gì vậy?' Anh công khai thừa nhận: Tôi đã mất kiểm soát máy bay. Gukat nói: “Các số liệu của tôi gần như trống rỗng.

“Trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, anh ấy nói rằng anh ấy không thể kiểm soát bất cứ thứ gì và đó là lúc máy bay làm những gì nó đã làm. Sau đó, anh ấy nói các thiết bị đã hoạt động trở lại và bật lại, và máy bay quay trở lại chế độ bay bình thường. Chúng tôi đã có trước đó không có vấn đề gì và sau đó cũng không có vấn đề gì. Nhưng chỉ khoảnh khắc đó thôi ”

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, chiếc máy bay do hãng hàng không quốc gia Chile khai thác là một chiếc Boeing 787-9 Dreamliner.

LATAM cho biết hôm thứ Hai rằng chiếc máy bay “đã gặp sự cố kỹ thuật trong chuyến bay gây ra chuyển động mạnh”, đồng thời cho biết thêm rằng nó đã hạ cánh theo lịch trình ở Auckland.

Trong một tuyên bố với CNN hôm thứ Ba, Boeing cho biết họ đang “làm việc để thu thập thêm thông tin về chuyến bay và sẽ cung cấp mọi hỗ trợ mà khách hàng của chúng tôi cần”.

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết khoảng 50 người bị thương trong vụ tai nạn, một trong số họ đang trong tình trạng nghiêm trọng.

READ  Iran mất quyền biểu quyết tại Liên hợp quốc sau khi không trả lệ phí

Gokat cho biết anh lo sợ cho tính mạng của mình khi nhìn thấy những hành khách đồng hành của mình bước ra khỏi ghế và đâm vào nóc máy bay.

“Mọi người la hét và khóc lóc. Và vâng, hoàn toàn hỗn loạn trong vài giây ngắn ngủi.” “Rõ ràng là có một khoảnh khắc trong đầu tôi khiến tôi phải cam chịu thực tế rằng điều này có thể xảy ra. “Có lẽ là thế này.”

Trưởng khoa Purcell/AP

Theo cơ quan dịch vụ khẩn cấp Auckland, khoảng 50 người bị thương trong vụ tai nạn.

Khi các nhà điều tra tìm cách khám phá nguyên nhân có thể dẫn đến sự sụt giảm đột ngột này, vụ việc xảy ra vào thời điểm khó khăn đối với Boeing.

Nhà sản xuất Mỹ đã phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề về hàng loạt vấn đề về chất lượng và an toàn trong những năm gần đây, trong đó nhiều nhà phê bình cho rằng công ty đã chuyển trọng tâm trong vài thập kỷ qua sang… Kết quả tài chính gây tổn hại đến an toàn và chất lượng Trên máy bay của nó.

Chúng bao gồm Hai vụ tai nạn chết người trong số 737 MAX do lỗi thiết kế của máy bay, một số chuyến giao hàng đã bị tạm dừng do vấn đề kiểm soát chất lượng và gần đây nhất là Ổ cắm cửa bị nổ của chiếc 737 MAX mới do Alaska Airlines khai thác vào tháng 1, để lại một khoảng trống lớn ở bên hông máy bay.

Trong khi đó, Cục Hàng không Liên bang vào tháng 2 đã báo cáo các vấn đề an toàn với hệ thống chống đóng băng động cơ trên các máy bay 737 MAX và 787 Dreamliner lớn hơn.

READ  Quân đội Malaysia xin lỗi sau khi xe tăng và xe bọc thép bị sập ở Kuala Lumpur

Cơ quan quản lý an toàn tiếp tục cho phép cả hai mẫu máy bay bay bất chấp các vấn đề tiềm ẩn. Cả hai trường hợp đều chuyển qua quy trình tiêu chuẩn của FAA để phát triển các chỉ thị đủ điều kiện bay – thay vì quy trình khẩn cấp – cho thấy cơ quan và nhà sản xuất máy bay không tin rằng các vấn đề này đủ nghiêm trọng để yêu cầu máy bay ngừng bay ngay lập tức.

Cục Hàng không Liên bang cho biết hôm thứ Hai họ đã ra hạn cho Boeing đến cuối tháng 5 để chuẩn bị kế hoạch giải quyết các vấn đề được xác định trong cuộc kiểm toán liên bang và các đánh giá khác, bao gồm cuộc khảo sát văn hóa an toàn đối với nhân viên và một báo cáo riêng cho thấy công nhân lo ngại về việc bị trả thù vì đã báo cáo vấn đề an toàn. mối quan tâm.

Quản trị viên FAA Mike Whitaker cho biết ông kỳ vọng công ty sẽ đưa ra “một kế hoạch rất chi tiết trong vòng 90 ngày tới để khắc phục các vấn đề chất lượng còn tồn tại”.

Boeing cho biết họ đang nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề được Whitaker xác định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *