Một nghiên cứu mới cho thấy kính áp tròng tái sử dụng có thể gây mù lòa

Đừng quên đi sự nguy hiểm của kính áp tròng!

Nghiên cứu mở rộng mắt mới cho thấy đeo kính áp tròng tái sử dụng có thể dẫn đến nhiễm trùng hiếm gặp gây mất thị lực.

Theo nghiên cứu được công bố trên tờ The Guardian, những người đeo kính đa tròng có nguy cơ bị nhiễm trùng giác mạc cao gấp 4 lần so với những người sử dụng kính dùng một lần. Tạp chí Nhãn khoa.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học College London đã tìm thấy nó Sử dụng lại và đeo ống kính qua đêm hoặc khi tắm Nó làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng này được gọi là viêm giác mạc Acanthamoeba.

Tác giả chính của nghiên cứu, Giáo sư John Dart, cho biết: “Trong những năm gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng của bệnh viêm giác mạc do acanthamoeba ở Anh và Châu Âu, và mặc dù bệnh nhiễm trùng vẫn hiếm nhưng có thể ngăn ngừa được và cần sự đáp ứng của sức khỏe cộng đồng.” tin tức y tế.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn hơn 200 bệnh nhân từ Bệnh viện mắt Moorfields ở London, bao gồm 83 người bị nhiễm trùng giác mạc, và so sánh họ với 122 người tham gia đến phòng khám với các tình trạng khác.

Các nhà nghiên cứu của Đại học College London đã phát hiện ra rằng việc tái sử dụng ống kính và đeo chúng qua đêm hoặc trong khi tắm sẽ làm tăng nguy cơ phát triển viêm giác mạc.
Hình ảnh Getty / istockphoto

Họ phát hiện ra rằng những người đeo kính áp tròng mềm, có thể tái sử dụng có nguy cơ bị nứt đốt sống cao gấp 3,8 lần so với những người đeo kính áp tròng dùng một lần.

READ  COVID-19 bùng phát tại nhà tù hạt Sacramento thúc đẩy điều tra

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng ước tính khoảng 30-62% trường hợp nhiễm trùng mắt ở Anh có thể được ngăn ngừa nếu mọi người chuyển từ ống kính tái sử dụng sang ống kính dùng một lần hàng ngày.

Nói chung, viêm giác mạc do Acanthamoeba – mà cNuôi dưỡng mắt hết đau và viêm Theo các nhà nghiên cứu, chịu trách nhiệm cho khoảng một nửa số người dùng kính áp tròng bị mất thị lực.

Các nhà nghiên cứu cho biết, việc sử dụng kính áp tròng là không. Nguyên nhân chính gây nhiễm trùng giác mạc ở những bệnh nhân có đôi mắt khỏe mạnh ở các nước Bắc bán cầu.

Hình ảnh một người đang cầm một chiếc hộp đựng và kính.
Theo nghiên cứu mới, 30-62% trường hợp nhiễm trùng mắt ở Anh có thể được ngăn ngừa nếu mọi người chuyển từ ống kính tái sử dụng sang ống kính dùng một lần.
Hình ảnh Getty / istockphoto

Bệnh này có thể được ngăn ngừa bằng cách đảm bảo rằng hộp đựng kính áp tròng của bạn chứa đầy dung dịch mới mỗi khi bạn mở nó ra và bạn không ngủ trong kính áp tròng của mình, theo Cleveland Clinic.

Mặc dù viêm giác mạc do Acanthamoeba hiếm gặp, nhưng nó là nguyên nhân gây ra cho khoảng một nửa số người dùng kính áp tròng bị mất thị lực sau chấn thương giác mạc.

“Kính áp tròng nói chung là an toàn nhưng có liên quan đến những rủi ro nhỏ”, Dart nói. “Với ước tính có khoảng 300 triệu người trên thế giới đeo kính áp tròng, điều quan trọng là mọi người phải biết cách giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh viêm giác mạc.”

READ  Cơ quan Vũ trụ Châu Âu chấm dứt hợp tác của Nga với tàu thám hiểm ExoMars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *