Bài hát của những chiếc nhẫn quyền lực, Truyền thuyết về cây Mithril viết lại nguồn gốc của Chúa tể của những chiếc nhẫn

Mặc dù tình trạng của nó là một phần tiền truyện, Amazon Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng Anh ấy vẫn còn rất nhiều điều để dạy chúng ta về lịch sử Trung Địa, hoặc ít nhất là phiên bản của anh ấy về lịch sử đó. Trong khi tập cuối của chương trình bao gồm nhiều cơ sở khác nhau, có lẽ điều thú vị nhất liên quan đến lịch sử của Bí ngânmột người lùn thần thoại, và chính Dãy núi Sương mù.

[Ed. note: This post contains spoilers for The Lord of the Rings: The Rings of Power episode 5, “Partings.”]

Cái nhìn thoáng qua của Tập 5 về quá khứ của Trung Địa xuất hiện trong cuộc trò chuyện của tập này giữa Vua tối cao Gil Galad và Elrond. Khi Elrond từ chối tiết lộ thông tin mà anh ta biết được Doreen – Cảm ơn phần cuối – Gil Galad yêu cầu anh ta kiểm lại số phiếu Bài hát của Hithaegler Roots.

Elrond mô tả bài thơ mô tả cuộc chiến giữa một chiến binh lùn thuần chủng và Moria gặp khó khăn trước một cái cây xinh đẹp trên đỉnh Dãy núi Sương mù. Theo truyền thuyết, cái cây được cho là chứa một trong những viên Silmarils đã mất, một nhóm đá quý đã tham chiến với Morgoth.

Trong một nỗ lực để giữ cho cái cây trong sạch, yêu tinh đã đổ ánh sáng của mình vào nó, trong khi người lùn cố gắng làm hỏng nó bằng bóng tối và sự xấu xa của nó. Giữa trận chiến này, sét đánh trúng cái cây, và bản chất của nó len lỏi vào sâu bên dưới của Dãy núi Sương mù và hình thành nên Mithril.

READ  Bộ phim Fantastic Four MCU mất đạo diễn, Tuyên bố về các trường hợp Kevin Feige

Tất nhiên, cho đến khi Dorin và mọi người phát hiện ra hòn đá huyền thoại bên dưới hành lang của họ ở Khuzad-dom, không ai biết chắc rằng Mithrill có thật, nhưng Gil-Glad luôn tỏ ra nghi ngờ điều đó và hy vọng điều đó có thể xảy ra. tâm trí.

Ảnh: Prime Video

Nhưng tại sao mithril lại quan trọng đối với yêu tinh? Bởi vì, dường như, từ một cái cây khác. Sau khi giải thích về nguồn gốc của Mithril, Jill chỉ cho Elrond đến một cái cây khác, một cái cây đang dần chống chọi với sự thối nát. Jill Gladd nói, điều này là biểu hiện bên ngoài của một thực tại bên trong: những người lùn còn lại ở Trung Địa giảm dần quyền lực và họ mất đi ảnh hưởng đối với thế giới xung quanh. Chỉ Mithril mới có thể được truyền cho những người lùn còn lại — thứ chứa sức mạnh của Silmarils, được rút ra từ ánh sáng của những cây cổ thụ từng mọc ở quê hương của Gil Galad— Các genies được hoàn thành một lần nữa.

Giữa tất cả các truyền thống này, cần lưu ý rằng gần như tất cả những điều này là một phát minh của chương trình và không phải là tác phẩm gốc của Tolkien. Tolkien không bao giờ cung cấp một câu chuyện nguồn gốc cụ thể cho Mithril, và nó đã được phát hiện trong các mỏ khác ngoài Moria, chẳng hạn như ở Nimnor như thế. Với tất cả những thay đổi này, thật khó để nói rằng mithril cuối cùng có thể được sử dụng như thế nào trong series, nhưng chúng tôi biết nó có một vai trò quan trọng. vòng sức mạnh Nó tiếp tục, đặc biệt là khi các tập phim tự xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *