Một người bạn tuyệt vời không muốn con mình chơi cricket và “đau đớn” về nạn phân biệt chủng tộc

Hôm thứ Ba, Rafeeq đã trình bày bằng chứng trước Ủy ban Quốc hội, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) và chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc tiếp xúc với phân biệt chủng tộc khi chơi cho Câu lạc bộ Cricket Hạt Yorkshire (YCCC).

Một cuộc điều tra về các cáo buộc cho thấy Rafiq đã bị quấy rối và đe dọa chủng tộc trong thời gian làm việc tại YCCC.

Trong phiên điều trần, Rafeeq mô tả vấn đề phân biệt chủng tộc trong môn cricket là “tồi tệ hơn cả xã hội” và nói rằng ông không tin tưởng môn thể thao này để chăm sóc con cái của mình.

“Tôi không muốn con trai hay con gái mình bị đau,” anh nói với phóng viên Darren Lewis của CNN Sport. “Là cha mẹ, không có gì tồi tệ hơn việc chứng kiến ​​con mình phải chịu đựng theo bất kỳ cách nào, và các môn thể thao chuyên nghiệp trong vài năm qua đã cho thấy những người này bước vào cuộc chơi khi trẻ em và các tổ chức đang uốn nắn chúng thành những tính cách này.

“Tôi sẽ không giao con mình cho những người lớn không biết đối nhân xử thế với trẻ”.

Bất chấp lời khai kéo dài hàng giờ của Rafik và cựu chủ tịch YCCC Roger Hutton thừa nhận rằng câu lạc bộ là phân biệt chủng tộc về mặt thể chế, giám đốc điều hành Tom Harrison của Anh và Wales Cricket Board (ECB) đã từ chối chỉ định YCCC như vậy.

READ  Joanne Howard ở Michigan có một kế hoạch sinh viên "đa năng" cho sinh viên Moussa Diabatti

Khi bị các nhà lập pháp thẩm vấn, Harrison chỉ nói rằng môn cricket của Anh “có thể” đã khiến Rafik thất vọng.

“Tôi muốn nói rằng hãy hiểu rằng chúng tôi thực sự lấy làm tiếc về những trải nghiệm mà bạn đã có để trải nghiệm môn cricket ở đất nước này,” Harrison nói.

“Chúng tôi biết chúng tôi có thể đã làm bạn thất vọng. Chúng tôi sẽ sửa chữa nó nhanh chóng. Chúng tôi biết sự sống còn của môn thể thao của chúng tôi phụ thuộc vào nó. Chúng tôi sẽ biến đổi trò chơi này rất nhanh chóng.”

“Thật thất vọng khi nghe phản hồi về điều đó”, Rafeeq nói với CNN.

Mô tả của Roger Hutton Yorkshire [CCC] “Phân biệt chủng tộc theo thể chế” và tôi nghĩ đó là cơ hội để các nhà lãnh đạo trong trò chơi thể hiện sự thật rằng họ hiểu điều đó. ”

“Nhưng tôi nghĩ [again] Hôm qua, ECB đã cho thấy rằng họ không hiểu. “

Câu lạc bộ Cricket Hạt Yorkshire đã được mô tả là

Đáp lại, một phát ngôn viên của ECB nói với CNN trong một tuyên bố: “Azim đã thể hiện sự dũng cảm đáng kinh ngạc khi nói ra, và chúng tôi kinh hoàng trước những gì anh ấy trải qua. Bằng chứng của anh ấy thật gây sốc và đây sẽ là một bước ngoặt trong cuộc chơi của chúng tôi.”

“Chúng tôi cực lực lên án phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào và không có chỗ đứng trong trò chơi của chúng tôi. Chúng tôi đang điều tra tỉ mỉ những sự kiện này, chúng tôi sẽ hành động và chúng tôi phải rút ra bài học như một trò chơi.

READ  Yankees xem ALCS với Astros và Red Sox trên đỉnh sau những vụ bê bối

“Lời khai của một nhân chứng tuyệt vời là một phần quan trọng trong cuộc điều tra của chúng tôi,” cô nói thêm. “Vào thứ Sáu, chúng tôi sẽ cùng nhau chơi một trận đấu đầy đủ để giải quyết những vấn đề này và tìm cách cải thiện môn thể thao của chúng tôi.”

Phát biểu với CNN sau lời khai của một người bạn đồng hành hôm thứ Ba, cựu vận động viên cricket người Anh Monty Banessar cho biết cựu vận động viên cricket Yorkshire “thực sự dũng cảm, kiên quyết và thể hiện sự can đảm tuyệt vời” để nói một cách cởi mở về nạn phân biệt chủng tộc mà anh phải đối mặt trong môn thể thao này.

“Trong những năm tới, chúng tôi sẽ coi đây là thời điểm thay đổi đáng kể trong cricket và xã hội,” Banesar nói với Alex Thomas của CNN Sport. Azeem Rafeeq xứng đáng được tuyên dương vì những bình luận dũng cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *