Một người trưởng thành nhập viện vì nhiễm virus West Nile dạng “nặng”

QUẬN SALT LAKE, Utah – Một người trưởng thành ở Hạt Salt Lake đang nằm viện với một biến thể “nghiêm trọng hơn” của vi rút West Nile, và các quan chức cho biết đây là trường hợp mắc bệnh đầu tiên ở người trong năm nay tại quận.

Sở Y tế Hạt Salt Lake cho biết người nhiễm bệnh đã được đưa đến bệnh viện, nhưng không có thêm thông tin nào được tiết lộ về danh tính của người này, bao gồm tuổi, giới tính và bất kỳ biến chứng y tế nào khác mà anh ta có thể gặp phải.

Trường hợp của con người không phải là trường hợp đầu tiên ở Utah trong năm nay. Hai trường hợp ở người đã được báo cáo tại Khu Y tế TriCounty và một trường hợp ở Khu Y tế Weber-Morgan.

Vi rút West Nile có thể gây bệnh từ nhẹ đến nặng và tử vong, khiến nhiều người nhiễm bệnh không biết mình mắc bệnh. Các quan chức cho biết chưa đến 1% số người nhiễm bệnh sẽ phát triển bệnh ở dạng nghiêm trọng, có thể dẫn đến “các biến chứng suy nhược lâu dài hoặc tử vong”.

Năm ngoái, năm người ở Utah bị bệnh, tất cả đều bình phục. Năm 2021, 28 người mắc bệnh và 3 người chết vì căn bệnh này.

Các hồ nuôi muỗi trên toàn tiểu bang đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút West Nile trong năm nay, riêng tại Quận Salt Lake đã có 77 hồ có kết quả xét nghiệm dương tính.

READ  Các nghiên cứu cho thấy điều trị đau khớp thông thường có thể làm cho bệnh viêm khớp nặng hơn

Các quan chức giải thích rằng thuật ngữ bể muỗi dùng để chỉ một nhóm muỗi được cố ý bắt và thử nghiệm trong bẫy chứ không liên quan gì đến các vũng nước thực sự.

Khi vi-rút lây lan trong tiểu bang vào mùa hè này, các quan chức y tế Quận Salt Lake đang nhắc nhở người dân Utah phải cẩn thận khi giải trí ngoài trời.

Tiến sĩ Angela Dunne, giám đốc điều hành của SLCoHD, cho biết: “Số lượng muỗi mang mầm bệnh này ngày càng tăng, vì vậy điều đặc biệt quan trọng hiện nay là mọi người phải tự bảo vệ mình khỏi bị muỗi đốt, đặc biệt là trong những giờ từ hoàng hôn đến bình minh”.

Mùa muỗi sẽ kéo dài cho đến khi Utah trải qua đợt đóng băng cứng đầu tiên, vì vậy cho đến lúc đó, các quan chức kêu gọi sử dụng thuốc chống muỗi, mặc quần áo bảo hộ, thoát nước đọng và đóng cửa sổ và cửa ra vào trong nhà.

Các triệu chứng của vi rút West Nile bao gồm sốt, nhức đầu, đau nhức cơ thể, sốt cao, cứng cổ, lú lẫn, hôn mê, run và yếu cơ hoặc co giật. Nếu bạn nghĩ mình bị nhiễm bệnh, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *