Một nhân viên của United Airlines được cho là đã “cười” sau khi “dùng vũ lực” đẩy một người đàn ông liệt tứ chi ra khỏi máy bay. Bây giờ công ty phải trả cho gia đình anh 30 triệu đô la

United Airlines chuẩn bị trả khoản bồi thường trị giá 30 triệu USD cho gia đình của một người đàn ông liệt tứ chi bị thương khi xuống chuyến bay tới Monroe, Louisiana vài năm trước.

Reuters đưa tin, vụ tai nạn liên quan đến Nathaniel Foster Jr., hiện 26 tuổi, một người đàn ông đang sử dụng xe lăn, máy thở và ống nội khí quản vào tháng 2/2019.

Nathaniel Foster Jr. hiện đang hôn mê sau khi bị cho là bị một đại lý hãng hàng không United đối xử thô bạo. (Ảnh: Getty Images, YouTube/The Independent)

Theo báo cáo, gia đình cáo buộc người giám sát đang giúp đỡ Foster đã đẩy anh ta ra khỏi máy bay một cách “dữ dội”. Điều này khiến cơ thể anh giật về phía trước, rồi giật lùi, và cuối cùng anh thì thầm: “Tôi không thở được.”

Có liên quan: Người phụ nữ say rượu và đoàn tùy tùng phải rời máy bay tới Ibiza sau vụ ẩu đả trước khi cất cánh, hành khách nói rằng hãng hàng không lẽ ra phải làm nhiều hơn để ngăn chặn điều đó

Điều đó khiến mẹ anh phải nhờ giúp đỡ, nhưng bà cho biết nhân viên cổng hàng không đã “cười” và nói: “Chúng tôi hiểu được điều này” khi một chuyên gia y tế đề nghị giúp đỡ tại cửa hàng. Gia đình cho rằng Foster bị đau tim, khiến anh bị tổn thương não nghiêm trọng.

Nhấn vào đây để đọc thêm.

READ  Chứng khoán tăng một ngày sau khi tín hiệu Fed giảm dần có thể bắt đầu 'sớm', dự đoán lãi suất cao hơn sắp tới

Theo CBS News, dẫn đơn kiện, tình trạng này khiến Foster không thể ăn thức ăn đặc hay nói được và giảm tuổi thọ của ông từ 39 xuống còn 31,5 tuổi.

Khi đi du lịch, bốn đến sáu nhân viên thường giúp Foster xuống máy bay. Nhưng ngày hôm đó, ban đầu chỉ có một người có mặt khi họ đến điểm đến, cơ quan này đưa tin. Khi đặt vé máy bay, mẹ của Foster cho biết bà đã tiết lộ tình trạng của Foster cho hãng hàng không.

“Dựa trên sự đảm bảo nhiều lần của United Airlines về khả năng cung cấp dịch vụ vận chuyển an toàn cho con trai bà, bà Foster đã mua vé cho gia đình mình.” thông cáo báo chí Luật sư gia đình cho biết. “Khi đến Louisiana, sau một thời gian trì hoãn, các đặc vụ đã không chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với việc New J. Foster rời khỏi máy bay.”

Tuyên bố cho biết thêm: “NJ Foster vẫn tiếp tục trong tình trạng thảm thực vật ngày nay.

Theo báo cáo, thỏa thuận giải quyết đã đạt được vào thứ Ba, một ngày sau phiên tòa. “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng vấn đề này đã được giải quyết”, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố với Reuters.

Thỏa thuận giải quyết sẽ bao gồm 12 triệu USD dành cho phí pháp lý và 3 triệu USD cho các chi phí khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *