Một phần có thể của pallet pin của Trạm vũ trụ quốc tế có thể đã đâm vào một ngôi nhà ở Florida

Ba năm trước, NASA đã vứt bỏ một pallet pin cũ khổng lồ Từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), hy vọng sẽ bốc cháy trong bầu khí quyển Trái đất. Vài tuần trước, rác của trạm vũ trụ cuối cùng đã quay trở lại bầu khí quyển, nhưng một mảnh của nó có thể đã thoát ra ngoài và đâm vào một ngôi nhà ở Florida.

Vào ngày 8 tháng 3, một vật hình trụ nặng 2 pound đã bị rơi Xuyên qua mái nhà của một gia đình ở Naples, Florida, tạo ra một lỗ thủng trên trần và sàn nhà. Vụ tai nạn xảy ra trùng hợp với Nhập lại nền tảng ISSrơi qua bầu khí quyển cùng ngày trên Vịnh Mexico, cuối cùng hướng về phía tây nam Florida.

“Tôi run rẩy. Tôi hoàn toàn không thể tin được. Làm sao có chuyện thứ gì đó rơi xuống nhà tôi với lực mạnh như vậy lại gây ra thiệt hại lớn như vậy?”, Alejandro Otero, chủ nhà, nói. Kể Bạn đang ở đâu?. “Tôi rất biết ơn vì không ai bị thương.” Otero đã liên hệ với NASA và bắt đầu tìm kiếm sự trợ giúp trực tuyến từ những người khác để giúp anh truy tìm nguồn gốc của vật thể từ bầu trời.

Otero đã liên hệ với Jonathan McDowell, một nhà vật lý thiên văn, người đã xem xét dữ liệu từ hàng nghìn lần quay trở lại khí quyển, bao gồm cả nền tảng Trạm vũ trụ quốc tế. “Rất nhiều lần chúng tôi nhận được những thông tin tái hiện như thế này và ai đó ở cách xa hàng trăm dặm nói, 'Tôi tìm thấy thứ kỳ lạ này ở sân sau nhà tôi, có thể nó đã rơi hôm nay hoặc có thể nó đã ở đó cả tuần rồi', và tôi đảo mắt và di chuyển. tiếp tục,” McDowell nói. Đối với Gizmodo. “Nhưng người này đã xuyên qua mái nhà, và nó đã xuyên qua mái nhà vào đúng thời điểm và ở một nơi phù hợp với sự hiện diện của anh ta. [a piece of the pallet] Vậy là đã đủ hứa hẹn để theo đuổi.

READ  Nhà du hành vũ trụ người Nga Anna Kekina sẽ bay sứ mệnh Crew-5 của SpaceX đến Trạm vũ trụ quốc tế

McDowell đã giúp Otero kết nối với Aerospace Corporation, một trung tâm nghiên cứu và phát triển phi lợi nhuận. NASA sau đó đã thu thập các mảnh vỡ từ Otero và hiện đang phân tích nó để xác định nguồn gốc của nó. Thời gian và địa điểm tương ứng với bộ pin cổ xưa của trạm vũ trụ, nhưng nguồn gốc và bản chất của nó vẫn chưa được xác nhận.

Vào tháng 3 năm 2021, một pallet nặng 2,9 tấn chứa 9 cục pin đã được chuẩn bị Nó được cánh tay robot Canadarm2 của Trạm vũ trụ quốc tế ném vào vũ trụ, từ từ chuyển động xoắn ốc về phía Trái đất trước khi quay trở lại không kiểm soát được. Pallet là vật thể lớn nhất từng được phóng từ Trạm vũ trụ quốc tế, nhưng NASA hy vọng toàn bộ vật thể sẽ bốc cháy khi quay trở lại hoặc ít nhất là không đến được khu vực có người ở.

Tuy nhiên, McDowell bày tỏ lo ngại về mảnh rác vũ trụ lớn vào thời điểm nó được xử lý, cho rằng nó quá lớn để có thể quay trở lại không gian một cách không kiểm soát. “NASA đang tung xúc xắc…và họ đã tung ra một cú tung không may mắn,” ông nói.

Việc vứt bỏ không kiểm soát được một vật thể có kích thước như thế này không phải là chuyện thường ngày. Những cục pin cũ lẽ ra sẽ được đặt bên trong một tàu chở hàng HTV của Nhật Bản để xử lý đúng cách. Tuy nhiên, việc tích tụ này buộc NASA chỉ cần ném pin vào trong đế sạc bằng cánh tay robot của trạm vũ trụ, dẫn đến việc quay trở lại không gian một cách không kiểm soát.

READ  Lõi tối của thiên hà vô tuyến gần nhất được xác định bởi Kính viễn vọng Chân trời Sự kiện

các Cơ quan Vũ trụ Châu Âu Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) cũng đang theo dõi sự trở lại của pallet và ước tính rằng một số bộ phận có thể đến Trái đất nhưng khả năng khiến ai đó bị thương là rất thấp.

McDowell nói thêm: “Đây giống như một mảnh pallet hoặc pin nhỏ, hoặc một mảnh vỏ pin”. “Bạn có một vật thể nặng hai tấn quay trở lại bầu khí quyển và mảnh nhỏ này vẫn sống sót và bay qua ngôi nhà của người đàn ông tội nghiệp này.” Hoặc ít nhất đó có vẻ là câu chuyện.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra nếu chứng minh được vật thể hình trụ thực sự đến từ Trạm vũ trụ quốc tế và tổ chức nào sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho gia đình ở Florida. Trên thực tế, thậm chí không có quy trình thích hợp để người dân báo cáo loại sự cố này. Trong trường hợp này, chủ nhà cần có tiếng nói để thu hút sự chú ý của ai đó trên mạng, nhưng điều đó có thể không phải lúc nào cũng đúng.

Để có thêm du hành không gian trong cuộc sống của bạn, hãy theo dõi chúng tôi X Dấu trang tùy chỉnh cho Gizmodo Trang chuyến bay vũ trụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *