Một sao chổi xanh hiếm hoi đi qua Trái đất trong tuần này

Nếu bạn đang nhìn bầu trời đêm trong tháng tới và một chút ánh sáng xanh lóe lên trên bầu trời, đừng hoảng sợ, người ngoài hành tinh chưa hạ cánh.

Theo NASA và các nhà thiên văn học, một sao chổi màu xanh lục hiếm hoi sẽ bay qua gần Trái đất trong tuần này và sẽ xuất hiện trên bầu trời đêm trong khoảng một tháng.

Hình ảnh được công bố này thu được từ trang web của NASA cho thấy Sao chổi C/2022 E3 (ZTF) được các nhà thiên văn học phát hiện bằng Máy ảnh Khảo sát Trường Rộng của Cơ sở Vận chuyển Zwicky.

Dan Bartlett/NASA/AFP qua Getty Images

Sao chổi C/2022 E3 (ZTF) được phát hiện vào tháng 3 năm ngoái khi nó đã ở trong quỹ đạo của Sao Mộc. Nó có thể được phân biệt bằng ánh sáng xanh lục của nó.

Các nhà khoa học của NASA cho biết sao chổi này dự kiến ​​sẽ tiếp cận gần nhất với Mặt trời, hay điểm cận nhật, vào ngày 12 tháng 1 và sẽ được các nhà quan sát sao ở bán cầu bắc nhìn thấy. Những người ở Nam bán cầu sẽ có thể nhìn thấy sao chổi vào tháng Hai.

“Sao chổi nổi tiếng là không thể đoán trước, nhưng nếu chúng tiếp tục theo hướng sáng như hiện tại, chúng sẽ dễ dàng được phát hiện bằng ống nhòm và có thể nhìn thấy bằng mắt thường dưới bầu trời tối,” NASA viết trên trang web của họ. “Có chuyện gì vậy” blog vào đầu tháng này.

Hình ảnh: Sao chổi C/2022 E3 (ZTF) đi qua gần Trái đất vào ngày 2 tháng 2 năm 2023.

Sao chổi C/2022 E3 (ZTF) sẽ đi qua Trái đất gần nhất vào ngày 2 tháng 2 năm 2023.

NASA

Theo NASA, sao chổi sẽ quay về phía tây bắc trên đường chân trời trong suốt tháng 1 và sẽ đi qua Trái đất gần nhất trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 2 tháng 2. Trong thời gian đó, sao chổi sẽ cách hành tinh này 26 triệu dặm, theo các nhà thiên văn học.

READ  Đánh giá sách: Sự kết thúc của vườn địa đàng của Adam Wells

Theo các biểu đồ thiên văn học, sao chổi sẽ đến gần sao Hỏa trong khoảng một tuần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *