Một sao chổi xanh sẽ xuất hiện trên bầu trời đêm lần đầu tiên sau 50.000 năm

Đăng ký bản tin khoa học Wonder Theory của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, tiến bộ khoa học, v.v..CNN

Một sao chổi được phát hiện gần đây sẽ xuất hiện trên bầu trời đêm lần đầu tiên sau 50.000 năm.

Được các nhà thiên văn học phát hiện vào ngày 2 tháng 3 năm 2022 bằng Camera khảo sát trường rộng của Cơ sở vận chuyển Zwicky tại Đài quan sát Palomar ở Hạt San Diego, California, sao chổi sẽ tiếp cận Mặt trời gần nhất vào ngày 12 tháng 1, theo NASA.

tên của điều C/2022 E3 (ZTF)Sao chổi có quỹ đạo quanh mặt trời đi qua các vùng bên ngoài của hệ mặt trời, đó là lý do tại sao nó phải mất một hành trình dài như vậy – và một thời gian dài như vậy – để quay lại Trái đất một lần nữa, theo xã hội hành tinh.

Theo những người quan sát bầu trời Bắc bán cầu sử dụng kính viễn vọng và ống nhòm, họ nên nhìn thấp ở đường chân trời phía đông bắc ngay trước nửa đêm để phát hiện ra nó vào ngày 12 tháng 1. trái đấtbầu trời.

Quả cầu băng, phát sáng đều đặn khi nó đến gần mặt trời, sau đó sẽ đi qua Trái đất gần nhất trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 2 tháng 2, cách xa khoảng 26 triệu dặm (42 triệu km), theo EarthSky — khi sao chổi đến gần Trái đất, Người quan sát sẽ có thể phát hiện ra nó gần ngôi sao sáng Polaris, còn được gọi là Sao Bắc Đẩu, và nó sẽ được nhìn thấy vào đầu buổi tối.

READ  Tên lửa Atlas V phóng hai vệ tinh liên lạc vào quỹ đạo

Theo NASA, sao chổi có thể nhìn thấy qua ống nhòm trên bầu trời buổi sáng đối với những người quan sát bầu trời ở Bắc bán cầu trong hầu hết tháng 1 và những người ở Nam bán cầu vào đầu tháng 2.

Tùy thuộc vào độ sáng của nó trong những tuần tới, C/2022 E3 (ZTF) có thể nhìn thấy bằng mắt thường trên bầu trời tối vào cuối tháng Giêng.

Sao chổi có thể được phân biệt với các ngôi sao bằng các đuôi bụi và các hạt năng lượng rơi xuống của nó, cũng như lớp hôn mê màu lục phát sáng bao quanh nó. Hôn mê là một lớp vỏ hình thành xung quanh sao chổi khi nó đi gần Mặt trời, khiến băng của nó thăng hoa hoặc biến trực tiếp thành khí. Điều này làm cho sao chổi có vẻ mờ khi quan sát qua kính thiên văn.

Và đừng bỏ lỡ nó Các sự kiện thiên thể khác sẽ thấy vào năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *