Một sinh vật giống 'người lùn' miền núi được nhìn thấy đang ăn thực vật ở Peru. Đó là một loại mới

Ở vùng núi Peru, một sinh vật giống “người lùn” đang nhai bụi cây. Con vật “chân ngắn” có những khát vọng cao cả – hoặc ít nhất là những ham muốn mãnh liệt – và sẽ trèo lên một thân cây nghiêng để ăn một số chiếc lá mọc lên.

Các nhà khoa học ở gần đó quan sát con vật có lông ngày càng nghi ngờ rằng nó là một loài mới. Họ đã đúng.

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ sự tồn tại của một loài Budo phía bắc Của hươu lùn Theo một nghiên cứu được công bố ngày 1 tháng 3 trên tạp chí bình duyệt Mammalogy, loài sống ở Colombia, Ecuador và Peru thực chất là một số loài được nhóm lại với nhau. Họ nhận thấy nhiều điểm khác biệt giữa người Bodo phía bắc sống ở phía bắc Peru và những người sống ở miền nam Peru.

Để điều tra vấn đề, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các mẫu vật hươu lùn được bảo quản trong các bộ sưu tập của bảo tàng, nghiên cứu cho biết. Một mô hình bắt đầu xuất hiện: Một số con hươu lùn có bộ lông màu nâu cam đặc biệt với kết cấu hơi khác một chút.

Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng họ đã phát hiện ra một loài mới: Pudella carlae, hay Yungas Pudu của Peru.

Nghiên cứu cho biết hươu podo Yungas của Peru là một loài hươu lùn, một nhóm hươu được đặt tên theo thân hình “chắc nịch, chân ngắn” và cao chưa đến 17 inch. Loài mới có lông dài và thô với màu nâu cam đậm.

READ  SpaceX Starlink sẽ ra mắt vào đầu thứ Tư từ Cape Canaveral
Bodilla Carlai, hay Budo Yungas của Peru, đứng gần một con suối.  Ảnh của Ramiro Yabar, được chia sẻ bởi Guillermo D'Elia

Bodilla Carlai, hay Budo Yungas của Peru, đứng gần một con suối. Ảnh của Ramiro Yabar, được chia sẻ bởi Guillermo D'Elia


Khám phá thêm nhiều loài mới

Hàng ngàn loài mới được tìm thấy mỗi năm. Dưới đây là ba trong số những câu chuyện hấp dẫn nhất của chúng tôi trong tuần qua.

Sinh vật nhiều lông – phủ đầy trẻ sơ sinh – được tìm thấy tại khu cắm trại ở Thái Lan

Một sinh vật lớn giống 'rồng' – có khả năng đổi màu – đã được phát hiện.

Sinh vật giống “người lùn” ẩn nấp trên núi ở Venezuela


Bức ảnh chụp Pudo Yungas của Peru gần một vùng nước. Nhìn chung, nó có vẻ ngoài gần như màu bí ngô với bộ lông màu nâu sẫm ở chân và bộ lông màu nâu nhạt trên mặt.

Nghiên cứu cho biết loài Yungas pudu của Peru sống trong các khu rừng trên dãy núi Andes ở độ cao từ 5.900 đến 10.800 feet. Hươu ăn lá và quả từ cây bụi và cây nhỏ, và đôi khi trèo lên “thân cây nghiêng để lấy lá cao hơn và có lẽ cả quả”.

Pudella carlae, hay pudu yungas của Peru, cuộn lại.  Ảnh của Marcos Salas, được chia sẻ bởi Guillermo D'EliaPudella carlae, hay pudu yungas của Peru, cuộn lại.  Ảnh của Marcos Salas, được chia sẻ bởi Guillermo D'Elia

Pudella carlae, hay pudu yungas của Peru, cuộn lại. Ảnh của Marcos Salas, được chia sẻ bởi Guillermo D'Elia

Các nhà nghiên cứu cho biết họ đặt tên loài mới theo tên nhà sinh vật học Carla Gazzullo vì “hành động của cô đã giúp cứu sống (đồng tác giả Javier Barrio) sau một vấn đề về mạch máu đe dọa tính mạng.”

READ  xem | Hầu hết mọi người có thể đợi đến mùa thu để nhận thuốc tăng cường Covid

Các nhà nghiên cứu cho biết tên chung của loài mới đề cập đến quốc gia nơi nó sinh sống và môi trường sống mà nó ưa thích.

Nghiên cứu cho biết cho đến nay, Pudo Yungas của Peru chỉ được tìm thấy ở các vùng phía bắc và miền trung Peru.

Nghiên cứu cho biết loài mới được xác định dựa vào kích thước, màu sắc, hoa văn, kết cấu lông, hình dạng hộp sọ và DNA.

Nhóm nghiên cứu bao gồm Javier Barrio, Eliecer y Gutierrez và Guillermo D'Elia.

Sinh vật mang thai có môi nhiều lông, tai vàng được phát hiện là loài mới

Sinh vật 'siêu bí mật' đẻ trứng trong 'tổ xốp' dưới lòng đất là loài mới

Loài ếch khổng lồ 'hung dữ' – 'sẽ nhảy lên voi' – được phát hiện là loài mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *