Trận khai mạc vòng bảng giữa tuyển Mỹ và Việt Nam thu hút người hâm mộ

Chiến thắng áp đảo 3-0 trước Đội tuyển Quốc gia Nữ Hoa Kỳ để khai mạc Giải vô địch bóng đá nữ thế giới đã giúp Fox Sports và Telemundo có một khởi đầu mạnh mẽ vào tối thứ Sáu. Lượng người xem trận đấu Mỹ-Việt, được phát sóng lúc 9 giờ tối theo giờ ET, đã vượt xa kỷ lục được thiết lập vào năm 2019 bởi một trận đấu vòng bảng tương tự.

Mạng phát sóng Fox đã thu hút 5,26 triệu người xem khi đưa tin trực tiếp trận đấu từ 9 giờ tối đến 11 giờ tối theo giờ ET, được diễn ra tại Sân vận động Eden Park ở Auckland, New Zealand. Telemundo, có bản quyền nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ, thu hút trung bình 1 triệu người xem trên các nền tảng tuyến tính và kỹ thuật số, bao gồm cả Peacock.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 do Úc và New Zealand đăng cai tổ chức đang thu hút sự chú ý ngày càng tăng ở Hoa Kỳ khi Đội tuyển Hoa Kỳ tìm kiếm chiến thắng thứ ba liên tiếp mang tính lịch sử. Giải đấu tiếp tục đến ngày 20/8.

Đối với Fox Sports, lượng người xem trận Mỹ – Việt Nam ngày 21/7 thấp hơn một chút so với trận đấu vòng bảng Mỹ – Chile năm 2019 thu về 5,33 triệu. Nhưng tỷ lệ tham dự giải đấu năm 2023 tăng hơn 99% so với trận mở màn giải đấu của Mỹ năm 2019, khi tuyển Mỹ đấu Thái Lan (2,64 triệu người xem). Khán giả Mỹ và Việt Nam xem Fox Sports đạt đỉnh 6,55 triệu từ 10:45 tối đến 11 giờ tối theo giờ ET.

READ  Vlatko Andonovski: Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nữ đã từ chức, báo cáo cho biết

Sự quan tâm đến trò chơi đã cho phép Fox Sports và Telemundo lập kỷ lục phát sóng trực tiếp về việc đưa tin sớm về giải đấu của World Cup nữ. Fox Sports báo cáo lượng khán giả trung bình mỗi phút khi phát sóng trong khi Telemundo thu hút lượng khán giả trung bình mỗi phút là 152.000.

Trên khắp Hoa Kỳ, USA-Việt Nam trên Fox đã thu hút lượng khán giả lớn nhất ở Kansas City (5,0 tỷ lệ hộ gia đình/16 lượt chia sẻ), tiếp theo là Washington, D.C. (4,3/15), Austin, Texas (3,7/13) và San Francisco (3,6 ) /15).

(Ảnh: Lindsay Horan đến từ Mỹ và Nguyễn Thị Bích Thủy đến từ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *