Một số hành khách đã được điều trị sau “sự cố kỹ thuật” trên chuyến bay của LATAM Air đến Auckland

Các nhân viên y tế khẩn cấp đã điều trị cho khoảng 50 người hôm thứ Hai sau khi chuyến bay của LATAM Airlines đến Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand, gặp phải hiện tượng mà hãng hàng không này gọi là “giao thông đông đúc” do “sự cố kỹ thuật” gây ra.

Dịch vụ xe cứu thương Auckland cho biết 12 người, trong đó có một người đang trong tình trạng nghiêm trọng, đã được đưa đến 3 bệnh viện. LATAM, một hãng hàng không Chile, không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về vấn đề kỹ thuật mà họ cho là nguyên nhân gây ra sự gián đoạn.

Brian Jukat, người có mặt trên chuyến bay 800 của LATAM Airlines, cho biết máy bay đã “hạ cánh khó khăn” chỉ trong một hoặc hai giây. Nó cho thấy một khoảng cách khoảng một giờ Mà không có dữ liệu có sẵn.

“Máy bay vừa rơi,” Gokat, 61 tuổi, nói. “Có cảm giác như bạn đang đi lên đỉnh của một chiếc tàu lượn siêu tốc và đi xuống, sau đó nó thẳng ra ngay lập tức.”

Cú sốc đã đánh thức ông Gokat, người đang thắt dây an toàn, khỏi giấc ngủ ngắn và ngay sau đó máy bay rơi tự do. Anh nhìn thấy hành khách bên cạnh bị ném lên nóc máy bay, sau đó lại rơi xuống.

Ông nói: “Bất cứ ai không thắt dây an toàn đều bị ném ra ngoài. “Bạn không thể bị ném ra ngoài.”

READ  Chính quyền Biden bác bỏ các cáo buộc ngày càng tăng về tội diệt chủng của Israel ở Gaza - Mẹ Jones

Ông nói thêm rằng không có thông báo nào trước đó yêu cầu hành khách phải thắt dây an toàn, điều thường xảy ra khi có nhiễu loạn trên máy bay.

Theo dịch vụ cứu thương của thành phố, Hato Hon St John, chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đã được 14 phương tiện cấp cứu tiếp nhận tại Sân bay Quốc tế Auckland, trong đó có 7 xe cứu thương. Đội cứu thương đã sơ cứu cho khoảng 50 người tại hiện trường vụ tai nạn, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan này cho biết những người khác ở trong tình trạng “trung bình đến nhẹ”.

Người phát ngôn bệnh viện Rob Harley cho biết sáu người đã được đưa đến khoa cấp cứu tại Bệnh viện Middlemore ở Auckland trong khi bốn người khác đang trên đường đến. Ông cho biết sáu bệnh nhân tại bệnh viện bị thương, bao gồm vết cắt, trầy xước và vết rách, nhưng tất cả đều có thể đi lại – “nói cách khác, không nguy hiểm đến tính mạng”.

Chuyến bay dự kiến ​​tiếp tục từ Auckland đến Santiago, thủ đô của Chile, vào cuối ngày thứ Hai. Latam cho biết chặng bay đã bị hủy và hành khách đi Santiago sẽ được chuyển đến đó vào thứ Ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *