Một tổ chức phi lợi nhuận ở Utah được đưa vào vòng từ thiện gần đây nhất trị giá 2,7 tỷ đô la cho nhà từ thiện MacKenzie Scott

Mackenzie Scott được nhìn thấy tại Lễ trao giải Vanity Fair Academy Awards ở Beverly Hills, California, ngày 4 tháng 3 năm 2018. Scott thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã quyên góp 2,7 tỷ đô la cho gần 300 tổ chức. (Danny Molochuk, Reuters)

NEW YORK (Reuters) – Một tổ chức phi lợi nhuận ở Utah là một trong khoảng 300 tổ chức được hưởng lợi từ khoản quyên góp 2,7 tỷ đô la của tỷ phú Mackenzie Scott vào hôm thứ Ba.

Scott tập trung vào các tổ chức mà cô ấy mô tả là “các danh mục và cộng đồng mà trước đây đã được cấp vốn dưới mức và bị bỏ qua.”

Spy Hope, một trung tâm nghệ thuật truyền thông dành cho thanh thiếu niên ở Thành phố Salt Lake khuyến khích những người trẻ kể câu chuyện của họ thông qua phim ảnh, âm nhạc, âm thanh và thiết kế, đã nhận được 3 triệu đô la, tổ chức phi lợi nhuận cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. Theo trang web của trung tâm, trung tâm cung cấp các chương trình trong trường, trại sau giờ học, trại hè, chăm sóc thanh thiếu niên và các chương trình vệ tinh cho trẻ em từ 9 đến 19 tuổi.

Cassandra Verbruggen, Giám đốc điều hành của SpyHub, cho biết: “Món quà tuyệt vời của Scott) thể hiện công việc mà nhân viên của chúng tôi làm để hướng dẫn những người trẻ tìm thấy tiếng nói của họ, kể câu chuyện của họ và tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của họ và thế giới” “Khoản quyên góp không hạn chế này đến vào thời điểm quan trọng đối với tổ chức của chúng tôi, vì nó mang lại cho chúng tôi khả năng suy nghĩ sâu sắc, ước mơ lớn và cuối cùng tạo ra một kế hoạch hướng tổ chức của chúng tôi về phía trước.”

Thị trưởng Thành phố Salt Lake Erin Mendenhall đã chúc mừng tổ chức trong một dòng tweet trên Twitter. “Bạn đang làm những điều tuyệt vời cho giới trẻ sáng tạo trong cộng đồng của chúng tôi và tôi rất vui được xem những gì bạn mang lại tiếp theo!” Sách Mendenhall.

Scott, người đã trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn năm 2019 với người sáng lập Amazon.com Jeff Bezos, kể từ đó đã quyên góp hơn 8 tỷ USD trong ba đợt đóng góp – mỗi đợt được đưa ra thông qua một thông báo bất ngờ.

Năm ngoái, giữa đại dịch coronavirus, họ đã quyên góp hơn 4 tỷ USD cho các ngân hàng thực phẩm và quỹ cứu trợ khẩn cấp, vài tháng sau khi công bố 1,7 tỷ USD cho các nguyên nhân như bình đẳng chủng tộc, quyền LGBT và biến đổi khí hậu.

Scott, hiện đã kết hôn với Dan Jewett, một giáo viên khoa học ở Seattle, nhận 4% cổ phần của Amazon trong vụ ly hôn và hứa sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình. Theo tạp chí Forbes, người phụ nữ 51 tuổi này có khối tài sản khoảng 60 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 20 trên thế giới.

Trong một bài đăng blog trên trang web của Medium, Scott cho biết cô và Jewett đã vật lộn với cách quảng cáo các khoản quyên góp vì họ không thoải mái với việc trở thành tâm điểm của câu chuyện, thay vì các nhóm mà họ dự định hưởng lợi.

“Tôi là Dan, một nhóm các nhà nghiên cứu, quản trị viên và nhà tư vấn – tất cả đều cố gắng chia tay khối tài sản được kích hoạt bởi các hệ thống đang cần thay đổi”, cô viết. “Trong nỗ lực này, chúng tôi bị chi phối bởi niềm tin khiêm tốn rằng sẽ tốt nhất nếu sự giàu có bất bình đẳng không nên tập trung vào một vài người”.

Các nhóm bao gồm từ các tổ chức giáo dục đại học như trường học trong các hệ thống và cao đẳng cộng đồng ở California và Texas, đến các trung tâm nghệ thuật như Nhà hát Apollo, và các tổ chức dành riêng cho bình đẳng chủng tộc và giới tính.

Sự đóng góp: Ashley Freddy, KSL.com

(Báo cáo của Joseph Axe; Biên tập bởi Jonathan Otis)

© Bản quyền Thomson Reuters 2021

Nhưng câu chuyện liên quan

Những câu chuyện khác mà bạn có thể quan tâm

READ  Ra mắt IPO SenseTime: Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với đầu tư AI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *