Một tổ chức từ thiện cho biết hơn 300 con chó đã được tìm thấy đã chết trong một nơi trú ẩn của Ukraine sau nhiều tuần không có thức ăn hoặc nước uống do chiến tranh.

CBS News cảnh báo độc giả của chúng tôi rằng bài báo này chứa tài liệu đáng lo ngại.


như mới báo cáo tội ác Tại Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky Nga bị buộc tội diệt chủngcảnh quay đáng lo ngại xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy những con chó chết tại một trại động vật ở Borodinka, Ukraine.

Theo tổ chức từ thiện UAnimals, 485 con chó trong hầm trú ẩn vẫn bị nhốt trong lồng từ khi cuộc chiến bắt đầu vào cuối tháng 2 cho đến đầu tháng 4, sau khi binh lính Nga rời Borodinka và các tình nguyện viên từ thiện đã có thể quay trở lại hầm trú ẩn. Trong thời gian đó, tổ chức từ thiện cho biết, những con chó bị bỏ lại mà không có thức ăn hoặc nước uống. Vào thời điểm cuối cùng các tình nguyện viên đã đến được tòa nhà vào ngày 1 tháng 4, tất cả trừ 150 trong số 485 con vật đã chết.

Oleksandra Matvichuk, chủ tịch Trung tâm Tự do Dân sự, đã tweet một đoạn video cho thấy xác của một số con chó trên mặt đất. Tình nguyện viên quay video kể lại cảnh tượng mà rơi nước mắt.

Anton Gerashchenko, một nhà tư vấn của Bộ Nội vụ Ukraine, đã đăng một video riêng biệt từ nơi trú ẩn ở Borodyanka trên Telegram, trong đó có thể thấy những con chó sủa với các tình nguyện viên khi họ vây quanh xác một con chó đã chết.

READ  Ukraine: Pháo kích làm dấy lên lo ngại về sự gia tăng xung đột ở Ukraine

Theo UAnimals, các tình nguyện viên hiện đã cho những con chó sống sót và đưa 27 con trong số những con vật đang trong tình trạng nguy kịch đến các phòng khám đặc biệt để điều trị. Và trong khi các tình nguyện viên cho đến nay chỉ có thể chụp được những gì UAnimals mô tả là những con chó nặng nhất còn sống sót, tổ chức từ thiện đang cung cấp 50.000 hryvnia – khoảng 1.700 đô la – như một phần thưởng cho bất kỳ ai sẵn sàng và có thể nhận những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *