Một trận động đất 7,3 độ richter tấn công Trung Quốc vài giờ sau trận động đất 6,1 độ richter, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ

BẮC KINH – Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết một trận động đất thứ hai đã tấn công Trung Quốc.

Một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã rung chuyển phía nam thành phố Thanh Hải của Trung Quốc vào sáng sớm thứ Bảy. Tâm chấn nằm sâu 10 km ở miền trung Trung Quốc, cách một trận động đất trước đó khoảng 1.000 km về phía bắc.

Jonathan Teatle, một nhà địa vật lý của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, cho biết cơ quan này dự kiến ​​”thiệt hại kinh tế đáng kể” và thiệt hại do trận động đất, nhưng tập trung ở một khu vực chủ yếu là nông thôn. Không có báo cáo ngay lập tức về các trường hợp tử vong.

Một trận động đất nông mạnh khác vào tối thứ Sáu đã tấn công một khu vực ở tây nam Trung Quốc gần Myanmar, khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Title cho biết hai trận động đất không liên quan.

The US Geological Survey said the magnitude 6.1 earthquake was centered 10 kilometers (6 miles) below the surface of the Earth northwest of Dali City, a scenic area in Yunnan Province.

Các trận động đất nông thường gây ra nhiều thiệt hại hơn cho bề mặt Trái đất, đặc biệt là ở các khu vực đông dân cư.

Trận động đất gây ra rung chuyển mạnh xung quanh Đại Lý nhưng các bản tin Trung Quốc cho thấy thiệt hại tương đối ít.

READ  Tổng giám mục Desmond Tutu, nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Nam Phi, qua đời ở tuổi 90

Cục Địa chấn Vân Nam cho biết họ đã nhận được báo cáo về một người chết và 6 người bị thương ở khu vực Đại Lý. It said the quake had a magnitude of 6.4 and said it struck 8 km (5 miles) below the surface.

Khu vực này thường xuyên trải qua các hoạt động địa chấn. Theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc vào năm 2020, một trận động đất mạnh 5 độ Richter ở Vân Nam khiến 4 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương.

Trận động đất tồi tệ nhất của Trung Quốc trong những năm gần đây đã xảy ra ở miền núi phía tây tỉnh Tứ Xuyên, phía bắc Vân Nam, vào năm 2008, khiến gần 90.000 người thiệt mạng.

Bản quyền © 2021 bởi Associated Press. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *