Tim Cook đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ App Store từ giám khảo về Trải nghiệm Fortnite

Apple đã triệu tập Giám đốc điều hành Tim Cook để hoàn thành ba tuần chứng nhận trong Odyssey chống lại Apple – Khi phiên tòa kết thúc, Thẩm phán Yvonne Gonzalez đã lôi kéo Rogers Cook vào một cuộc trò chuyện căng thẳng đáng ngạc nhiên về mô hình kinh doanh của Apple.

Rogers lưu ý rằng phần lớn doanh thu của Apple App Store đến từ trò chơi và hỏi Cook tại sao các nhà phát triển không thể sử dụng các phương thức thanh toán khác để bán các giao dịch mua trong ứng dụng hoặc ít nhất là nói với người dùng rằng họ có thể thực hiện các giao dịch này ở nơi khác. “Nếu họ muốn đi và mua Battle Pass hoặc V-Bucks rẻ hơn, và không biết họ có tùy chọn đó, thì vấn đề với Apple là gì khi cung cấp cho họ tùy chọn đó?” Cô hỏi.

“Nếu chúng tôi cho phép mọi người liên kết theo cách này, chúng tôi sẽ chỉ định tổng lợi nhuận trên trang web của chúng tôi [intellectual property]Cook thẳng thắn nói. Apple đã nhiều lần lên tiếng về công việc mà họ thực hiện trong việc duy trì App Store và nền tảng iOS, đồng thời cáo buộc các công ty như Epic muốn có một chuyến đi miễn phí.

Rogers trình bày trường hợp ngược lại. “Có vẻ như ngành công nghiệp game đang tạo ra một số tiền không tương xứng cho địa chỉ IP mà bạn cung cấp cho họ và mọi người khác. Ở một mức độ nhất định, nó như thể họ hỗ trợ tất cả những người khác.”

Cook trả lời rằng nhiều ứng dụng miễn phí của Apple đã thu hút một lượng lớn khán giả hơn các nhà phát triển có thể tự nhận. “Chúng tôi cần lợi nhuận trên IP của mình. Chúng tôi có 150.000 API mà chúng tôi tạo và duy trì, nhiều công cụ dành cho nhà phát triển và phân khúc dịch vụ khách hàng xử lý tất cả các giao dịch đó.”

Tuy nhiên, Rogers không bị thuyết phục. Tôi đã hỏi tại sao Apple không tham gia vào một cái gì đó như giao dịch ứng dụng ngân hàng: “Bạn không tính phí Wells Fargo, phải không? Hay Bank of America? Nhưng bạn tính phí người chơi để hỗ trợ Wells Fargo.” Khi Cook cho biết lý do của việc này là do Apple đặc biệt tính phí bán hàng kỹ thuật số, Rogers chỉ ra rằng chính Apple đã đặt ra quy tắc – nói rằng đó là một sự lựa chọn có chủ ý về mô hình kinh doanh.

“Tôi hiểu ý này rằng Apple bằng cách nào đó đưa khách hàng đến với người dùng Nhưng sau lần đầu tiên đó, sau lần tương tác đầu tiên này, một tệp đã được tạo ra. [developers] Giữ khách hàng với các trò chơi. Rogers nói: “Apple chỉ đang tận dụng điều đó.

Cô ấy cũng nói rằng nó không giống Apple Giá trên App Store đã giảm gần đây Nó được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh – chỉ sợ các quy định và các vụ kiện. “Vấn đề với chương trình kinh doanh nhỏ hàng triệu đô la, ít nhất là từ những gì tôi đã thấy cho đến nay: Nó không thực sự là kết quả của cuộc cạnh tranh. Có vẻ như đây là kết quả của áp lực mà bạn đang cảm thấy từ Rogers nói.

Cook phản bác rằng sau khi Apple cắt giảm một số khoản hoa hồng xuống còn 15%, Google cũng làm như vậy, cho thấy có sự cạnh tranh, nhưng lập luận đó đã bị một thẩm phán bác bỏ. “Tôi có thể hiểu điều đó [was the issue] Khi Google thay đổi giá, nhưng hành động mà họ thực hiện không phải là kết quả của sự cạnh tranh. “

Điểm mấu chốt của vấn đề, đối với Rogers, dường như là cuộc khảo sát chỉ ra rằng 39% các nhà phát triển “có phần” hoặc “rất” không hài lòng với các dịch vụ phân phối của Apple. “Làm thế nào để điều này được chấp nhận, và nó như thế nào – giả sử các con số là chính xác – bạn cảm thấy bất kỳ động lực và động lực nào để đáp ứng nhu cầu của họ?” Tôi hỏi người đầu bếp.

READ  Tin bài hàng đầu: Ngày sự kiện iPhone 15, Apple Watch, Tin đồn về Mac, v.v.

Cook nói rằng đôi khi, các nhà phát triển và nhu cầu của người dùng xung đột – và Cook đã nhấn mạnh trong lời khai trước đó của mình rằng Apple đặt người dùng lên hàng đầu. Nhưng anh thừa nhận rằng anh không nhận được các cuộc khảo sát thường xuyên về mức độ hài lòng của nhà phát triển.

Chúng tôi sẽ không biết một bản án Odyssey chống lại Apple Trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, chỉ có một ngày tranh luận tại tòa. Một cuộc trao đổi với Cook không nhất thiết cho chúng ta biết cuối cùng Rogers sẽ cai trị như thế nào, cũng không có nghĩa là chắc chắn Epic sẽ đáp ứng một số yêu cầu lớn hơn của nó. Tuy nhiên, nó chỉ ra rằng Rogers đang xem xét nghiêm túc lập luận của Epic rằng Apple có quá nhiều quyền kiểm soát đối với một phần cụ thể của iOS.

Bạn có thể tìm thấy sự trao đổi đầy đủ giữa Rogers và Cook bên dưới.

Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers: Ở phần đầu của lời chứng thực, bạn đã chỉ ra rằng bạn muốn tập trung vào người dùng. Tôi đã thấy bằng chứng cho thấy một phần lớn doanh thu từ mua hàng trong ứng dụng đến từ người chơi. Bạn đã thấy bằng chứng về điều đó chưa?

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook: Tôi có vinh dự của bạn.

Rogers: Và chúng cực kỳ quan trọng – so với tất cả những người dùng khác, nhiều game thủ kiếm được tiền hơn bất kỳ ai khác, tôi có đúng với hiểu biết hiện tại của mình không?

Nấu ăn: Phần lớn doanh thu của App Store đến từ trò chơi.

Rogers: Và đặc biệt là mua hàng trong ứng dụng, phải không?

Nấu ăn: Kêu la.

Rogers: Điều khác mà bạn đã nói là bạn muốn cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát.

Nấu ăn: đúng. Đối với dữ liệu của họ.

Rogers: Vậy có vấn đề gì với việc cho phép người dùng có tùy chọn rẻ hơn cho nội dung, đặc biệt là trong bối cảnh chơi game?

Nấu ăn: Tôi nghĩ rằng họ có một sự lựa chọn ngày hôm nay. Họ có quyền lựa chọn giữa nhiều mẫu điện thoại thông minh hoặc iPhone Android khác nhau và iPhone có một số nguyên tắc nhất định đằng sau nó, từ an toàn và bảo mật đến quyền riêng tư.

Rogers: Nhưng nếu họ muốn mua Battle Pass hoặc V-Bucks rẻ hơn và không biết họ có tùy chọn đó, thì vấn đề với Apple là gì khi cung cấp cho họ tùy chọn đó? Hoặc ít nhất là thông tin họ có thể nhận được và có một tùy chọn khác để mua hàng?

Nấu ăn: Nếu chúng tôi để mọi người liên kết theo cách này, chúng tôi sẽ tha thứ cho tổng lợi nhuận trên IP của chúng tôi.

Rogers: Nhưng bạn cũng có thể kiếm tiền từ nó theo một cách khác, phải không? Ý tôi là, có vẻ như ngành công nghiệp game đang tạo ra một lượng tiền không tương xứng so với IP mà bạn cung cấp cho họ và mọi người khác. Theo một nghĩa nào đó, nó gần như thể họ đang hỗ trợ tất cả những người khác.

Nấu ăn: Phần lớn các ứng dụng trên App Store là miễn phí, vì vậy bạn đúng là có một số loại hỗ trợ ngoài đó. Tuy nhiên, theo cách tôi nhìn nhận, vinh dự của bạn là bằng cách có một số lượng lớn các ứng dụng miễn phí như vậy trong cửa hàng, nó sẽ làm tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng theo cấp số nhân, vì vậy lợi ích mà ai đó nhận được là lượng khán giả cao hơn nhiều. so với nếu không có ứng dụng miễn phí nào ở đó.

Rogers: Vì vậy, logic của bạn là đó là cơ sở khách hàng chứ không phải địa chỉ IP?

Nấu ăn: Cả hai, bởi vì chúng tôi cần lợi nhuận trên IP của chúng tôi. Chúng tôi có 150.000 API mà chúng tôi tạo và duy trì, nhiều công cụ dành cho nhà phát triển và phân khúc dịch vụ khách hàng xử lý tất cả các giao dịch này.

Rogers: Nhưng hãy để tôi hỏi bạn các ứng dụng ngân hàng. Tôi có một số ứng dụng ngân hàng và tôi chưa trả tiền cho chúng, nhưng tôi đoán ngoài 99 đô la, bạn không tính phí Wells Fargo, phải không? Hay Ngân hàng Mỹ? Nhưng bạn tính phí người chơi để ủng hộ Wells Fargo.

Nấu ăn: Trong ví dụ về người chơi, họ đang giao dịch trên nền tảng của chúng tôi.

Rogers: Mọi người làm rất nhiều thứ trên nền tảng của bạn.

Nấu ăn: Nhưng đây là một giao dịch kỹ thuật số với một sự thay đổi đáng chú ý về tiền tệ.

Rogers: Nó chỉ là một sự lựa chọn của hình thức.

Nấu ăn: Chúng tôi đã lựa chọn. Rõ ràng, có những phương pháp kiếm tiền khác, nhưng chúng tôi đã chọn phương pháp này, vì chúng tôi tin rằng phương pháp này nói chung là phương pháp tốt nhất.

Rogers: Chà, nó rất có lãi. Nhưng nó có vẻ sinh lợi và tập trung vào các giao dịch mua hết sức thôi thúc – đó là một câu hỏi hoàn toàn khác, về việc liệu đây có phải là điều tốt hay không, nó không phù hợp với luật chống độc quyền – nhưng nó có vẻ không cân xứng. Tôi hiểu ý này rằng Apple bằng cách nào đó đã đưa khách hàng đến với người dùng. Nhưng sau lần đầu tiên đó, sau lần tương tác đầu tiên đó, [developers] Giữ khách hàng với các trò chơi. Đối với tôi, dường như Apple đang tận dụng điều đó.

Nấu ăn: Tôi thấy cô ấy khác với cô ấy, thưa ngài. Tôi thấy rằng chúng tôi đang tạo ra toàn bộ khối lượng thương mại tại cửa hàng và chúng tôi làm điều đó bằng cách tập trung vào việc thu hút lượng khán giả lớn nhất hiện có. Chúng tôi làm điều này với rất nhiều ứng dụng miễn phí, vì điều đó [even if] Chúng tôi không thu tiền hoa hồng từ họ, họ mang lại rất nhiều trong số họ. Sau đó, chúng tôi có phần lớn những người khác trả 15%, và chỉ những người thực sự thu được lợi nhuận lớn mới trả 30%.

Rogers: Vâng, nhưng 15%, phải … Bạn có đồng ý với gợi ý cơ bản rằng cuộc thi là tốt không?

Nấu ăn: Tôi nghĩ rằng cuộc thi là tuyệt vời. Chúng ta có sự cạnh tranh khốc liệt.

Rogers: Tuy nhiên, bạn không có cạnh tranh trong việc mua hàng trong ứng dụng.

Nấu ăn: Chắc chắn, ý tôi là ai đó có thể đi nếu một game thủ có thể mua nó trên Sony PlayStation, Microsoft Xbox hoặc Nintendo Switch.

Rogers: Chỉ khi họ biết, phải không?

Nấu ăn: Có, nhưng tùy thuộc vào nhà phát triển để giao tiếp.

Rogers: Và chỉ khi họ quyết định chuyển đổi về cách làm, đúng không?

Nấu ăn: Thông thường mọi người có cả hai.

Rogers: Vấn đề kinh doanh nhỏ trị giá hàng triệu đô la, ít nhất là từ những gì tôi đã thấy cho đến nay: Nó không thực sự là kết quả của cuộc cạnh tranh. Điều này dường như là kết quả của áp lực mà bạn đang cảm thấy từ các cuộc điều tra, từ các vụ kiện chứ không phải cạnh tranh.

Nấu ăn: Đó là kết quả của việc cảm thấy rằng chúng ta nên làm điều gì đó theo quan điểm COVID, và sau đó chọn làm điều gì đó lâu dài thay vì làm điều gì đó rất tạm thời. Và tất nhiên chúng tôi đã có những vụ kiện tụng và tất cả những điều khác trong đầu, nhưng điều khiến chúng tôi phải lo lắng là chúng tôi quá lo lắng về việc kinh doanh nhỏ.

Rogers: Chà, nhưng đó không phải là một cuộc thi.

Nấu ăn: Đó là sự cạnh tranh sau khi chúng tôi làm được 15, chính sự cạnh tranh đã khiến Google cắt giảm mức độ cạnh tranh của mình xuống còn 15 phần trăm.

Rogers: Tôi có thể hiểu điều đó khi Google thay đổi giá, nhưng công việc của bạn không phải là kết quả của sự cạnh tranh.

Nấu ăn: Đó là kết quả của việc chúng tôi cảm thấy phải làm điều gì đó cho các doanh nghiệp nhỏ.

Rogers: Vì vậy, khi các cửa hàng khác giảm giá, Steam đã giảm giá của họ, và họ không cảm thấy áp lực phải giảm giá.

Nấu ăn: Không quen thuộc với Steam và mô hình tài chính của họ. Một trong những điều chúng tôi đang thiếu ở đây là có rất nhiều sự cạnh tranh cho các nhà phát triển. Nó không chỉ là một cuộc cạnh tranh về phía người dùng, mà còn với phía nhà phát triển, cũng như người dùng. Bạn có thể tưởng tượng rằng nếu chúng tôi có một số loại hoa hồng cao hơn thị trường, thì mọi người sẽ không phát triển cho chúng tôi.

Rogers: Hãy nói về các nhà phát triển. Tôi thấy bằng chứng trong sổ đăng ký cuộc khảo sát dành cho nhà phát triển – Tôi sẽ chia sẻ kết quả của biểu đồ thanh này được trình bày cho tôi. Tôi không biết độ chính xác của nó như thế nào, vì tôi đã tìm kiếm tài liệu nguồn và không thể tìm thấy nó. Nhưng cuộc khảo sát này chỉ ra rằng 39% các nhà phát triển hoàn toàn không hài lòng hoặc có phần không hài lòng với các dịch vụ phân phối của Apple. 36 phần trăm hài lòng hoặc rất hài lòng và 19 phần trăm không đi theo cả hai cách, ở mức trung bình. Vì vậy, với 39% tất cả các nhà phát triển của bạn không hài lòng, điều đó có thể chấp nhận được không và làm thế nào – giả sử các con số là chính xác – bạn cảm thấy thế nào với bất kỳ động lực và động cơ nào để đáp ứng nhu cầu của họ?

Nấu ăn: Tôi không rành về tài liệu bạn đang tham khảo nên có thể khó nhận xét chi tiết cụ thể. Nhưng hãy nhớ rằng chúng tôi giảm 40% hàng tuần [of apps sent for review], Vì vậy, chắc chắn có một số ma sát trong hệ thống. Nhưng sự xung đột này là điều dẫn đến trải nghiệm có tổ chức cho người dùng, họ yêu thích và có thể đến một nơi nào đó và đảm bảo rằng nơi đó an toàn và đáng tin cậy. Vì vậy, đôi khi lợi ích của nhà phát triển và người dùng không giao nhau.

Rogers: Nhưng đối với tôi, dường như bạn không cảm thấy áp lực hoặc cạnh tranh để thay đổi cách bạn hành động để giải quyết mối quan tâm của nhà phát triển – một lần nữa, nếu những con số đó là chính xác.

Nấu ăn: Tôi sẽ nhìn nó theo một cách khác. Chúng tôi đảo ngược địa điểm cho các nhà phát triển. Xem xét đơn khiếu nại mà tôi có thể nhận được và xem thời gian thay đổi trong công ty là bao nhiêu. Nó thực sự tuyệt vời.

Rogers: Chúng tôi đã thấy một số dữ liệu về lãi và lỗ, và bạn lại thấy hàng trăm khối lượng đằng sau tôi – tôi không nhớ đã xem bất kỳ cuộc khảo sát nào khác hoặc bất kỳ hồ sơ kinh doanh nào khác cho thấy rằng bạn thường xuyên thực hiện các cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của nhà phát triển và bạn đang ở trong thực tế đang di chuyển hoặc thực hiện thay đổi. Tôi lấy bằng chứng giai thoại với một hạt muối cho mỗi bên. Những gì tôi đang tìm kiếm là các khoản tiền. Bạn có làm như vậy không?

Nấu ăn: Tôi không biết nếu chúng tôi đã làm. Đó sẽ là điều mà Phil nói [Schiller] Đã biết.

Rogers: Bạn với tư cách là Giám đốc điều hành chắc chắn không nhận được báo cáo thường xuyên về việc này.

Nấu ăn: Đúng rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *