Quận Dallas đã báo cáo 506 trường hợp nhiễm COVID-19, và 8 trường hợp tử vong ở những người đã được tiêm chủng đầy đủ

Các quan chức y tế của Quận Dallas cho biết hơn 500 người được tiêm chủng đầy đủ đã nhiễm COVID-19 cho đến nay. Tám người trong số này đã chết.

Nó xảy ra khi UT Southwestern đã xác định được một loại COVID-19 mới ở Bắc Texas.

Các quan chức y tế của Quận Dallas cho biết tám người đã được tiêm chủng đầy đủ và tử vong đều bị suy giảm miễn dịch, đang dùng thuốc ức chế miễn dịch hoặc có các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nguy cơ cao.

Nhưng bất chấp những trường hợp tiên tiến này, các bác sĩ cho biết vắc xin vẫn rất hiệu quả.

Chủ tịch Hiệp hội Y tế Hạt Dallas, Tiến sĩ Beth Kasanoff Piper cho biết: “Chúng tôi biết những loại vắc xin này sẽ không hiệu quả 100%. “Không có vắc xin nào thực sự tốt như vậy.”

Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Quận Dallas đã báo cáo 506 trường hợp xâm nhập COVID-19 trong số hơn 848.000 người đã được tiêm chủng đầy đủ trong quận cho đến nay. Trong số này, 82 người phải nhập viện và 8 người tử vong.

READ  Các quan chức y tế cho biết một trường hợp mắc bệnh dịch hạch hiếm gặp ở người đã được xác định ở Oregon, có khả năng lây lan từ mèo nhà

Kasanov Piper nói: “Một số đột phá được mong đợi, nhưng chúng rất ít và nói chung. “Hầu hết những người bị nhiễm trùng đột ngột đều cải thiện đáng kể. Các triệu chứng của họ rất nhẹ hoặc thậm chí không có triệu chứng.”

Khi các hướng dẫn của CDC thay đổi về khẩu trang và Texas cấm các thành phố và quận yêu cầu chúng, các bác sĩ cho biết những người có bệnh lý tiềm ẩn hoặc đang dùng thuốc ức chế miễn dịch có thể cần thêm các biện pháp phòng ngừa.

Kasanov Piper nói: “Những người này, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ, thực sự cần phải nói chuyện với bác sĩ về những rủi ro cá nhân mà họ phải đối mặt. “Và có thể không khôn ngoan nếu những người này lộ diện. Nhưng điều khiến chúng tôi lo lắng là những người chưa được tiêm chủng sẽ cảm thấy rằng điều này có nghĩa là tôi có thể làm những gì tôi muốn. mặt nạ, tôi không cần phải làm thế. Họ cung cấp. Bản thân họ có nguy cơ. “

Khi nỗ lực tiêm chủng cho nhiều người hơn tiếp tục, Đại học bang Tây Nam đã xác định được hai trường hợp đầu tiên của một biến thể COVID-19 mới từ Ấn Độ ở Bắc Texas.

Tiến sĩ Geoffrey Sorrell, trợ lý giáo sư về bệnh học tại Đại học Utah Southwestern cho biết: “Loại virus này có khả năng lây truyền cao hơn 60% so với loại virus thông thường.

READ  COVID kéo dài: Bạn có thể bị các triệu chứng COVID kéo dài nếu bạn đã tiêm phòng không?

Hơn: Các trường hợp đầu tiên của biến thể COVID-19 của Ấn Độ xuất hiện ở Bắc Texas

Các nhà nghiên cứu đã xác định được năm biến thể khác nhau ở Bắc Texas, nơi mà biến thể của Anh chiếm khoảng 70% các mẫu virus được giải trình tự. Các bác sĩ cho biết nghiên cứu ban đầu cho thấy vắc xin vẫn có hiệu quả chống lại các biến thể.

SoRelle nói: “Nó dường như vô hiệu hóa các kháng thể và liên kết với chúng. “Nhưng chúng tôi chưa có bất kỳ dữ liệu thực tế nào để hỗ trợ nó.”

Và metroplex có thể tiếp tục chứng kiến ​​nhiều biến thể khác được lan truyền.

SoRelle nói: “Tôi nghĩ rằng có khả năng là khi có nhiều nơi có nhiều người chưa được tiêm chủng, các biến số sẽ tiếp tục đến. Và Dallas dường như là một khu vực du lịch rất quốc tế.” “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều biến thể hơn từ nơi khác hoặc từ đây tiếp tục xuất hiện.”

Theo các nhà nghiên cứu tại UT Southwestern, các biến thể COVID-19 hiện chiếm khoảng 80% các trường hợp dương tính mà họ thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *