Mưa sao băng Bắc Tori: làm thế nào và khi nào để xem

Taurids mang lại những dòng chảy chậm và ổn định từ tháng 9 đến tháng 12. Các cực đại không phải là sự kiện và được xác định giống như một số trận mưa sao băng khác, chẳng hạn như Perseids vào tháng 8, với tôi EarthSky. Nhưng Kim Ngưu được biết đến với quả cầu lửa không thường xuyên của nó, một thiên thạch phát sáng rực rỡ hơn cả sao Kim, vật thể sáng nhất trên bầu trời.

Mưa sao băng ở phía bắc Torid tạo ra khoảng năm sao băng có thể nhìn thấy mỗi giờ với tốc độ tương đối chậm.

Các Tauri ở phía bắc và phía nam có các dòng chảy hơi khác nhau trên bầu trời, nhưng cả hai dường như đều đi ra từ đầu của chòm sao Taurus Tauri, nơi mà các vòi được đặt tên. Theo EarthSky, các mảnh vỡ từ Sao chổi 2P / Encke đang tạo ra mưa rào từ phía bắc và phía nam của Taurid.

Từ nửa đêm đến bình minh là thời điểm tốt nhất để xem Bắc Taurids, có thể nhìn thấy ở Bắc bán cầu.

Đừng bận tâm đến việc sử dụng kính thiên văn vì nó sẽ hạn chế tầm nhìn của bạn lên bầu trời. Mắt thường là công cụ tốt nhất để theo dõi những ngôi sao này. Mưa sao băng sẽ không liên tục, vì vậy hãy tìm một chiếc ghế trên bãi cỏ và định ngồi bên ngoài một lúc.

Để có được tầm nhìn tốt nhất, hãy cố gắng tìm một nơi không bị ô nhiễm ánh sáng. Mặt trăng sẽ ở xung quanh đầy một nửa Trong cực điểm Bắc Taurids năm nay, nó không hoàn hảo như trăng non (khi bầu trời tối), nhưng bạn vẫn có thể nhìn thoáng qua các thiên thạch.

Những dự đoán thiên về cuối năm

Theo cô, năm nay chỉ còn vài trận mưa sao băng nữa thôi Hướng dẫn về trận mưa sao băng năm 2021 từ EarthSky:

Nam bán cầu có thể nhìn thoáng qua nhật thực toàn phần vào ngày 4 tháng 12. Những người theo dõi bầu trời ở quần đảo Falkland, cực nam của châu Phi, Nam Cực và đông nam Australia sẽ có hình ảnh đẹp nhất để xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *