NASA chỉ định lại hai phi hành gia Boeing Starliner cho SpaceX Crew Dragon

Các thành viên phi hành đoàn của NASA trong sứ mệnh SpaceX Crew-5 tới Trạm Vũ trụ Quốc tế. Ảnh từ bên trái, các phi hành gia NASA Nicole Mann và Josh Cassada. tín dụng: NASA

NASA Các phi hành gia diễn xuất được chỉ định lại Nicole Mann và Josh Cassada SpaceX Phi hành đoàn 5 đến Trạm Vũ trụ Quốc tế như một phần của Chương trình Phi hành đoàn Thương mại.

Mann và Cassada sẽ lần lượt là chỉ huy tàu vũ trụ và phi công cho nhiệm vụ Crew-5. Các thành viên phi hành đoàn bổ sung sẽ được thông báo sau.

Crew-5 dự kiến ​​sẽ phóng không muộn hơn mùa thu năm 2022 trên tên lửa Falcon 9 từ Khu liên hợp phóng 39A tại Trung tâm Không gian Kennedy của NASA ở Florida. Bộ đôi và các đồng nghiệp của họ sẽ tham gia cùng đoàn thám hiểm trên trạm trong thời gian lưu trú kéo dài để tiến hành các hoạt động khoa học vì lợi ích của nhân loại và thám hiểm.

Nicole và Josh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiên phong trong việc đào tạo và hướng dẫn các phi hành gia bay trên tàu vũ trụ Starliner của Boeing. Catherine Lueders, phó quản trị viên của Cục Điều hành Không gian tại Trụ sở NASA ở Washington, cho biết, họ có được kinh nghiệm rằng họ sẽ thăng tiến khi luyện tập để bay trên tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX và làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. “Nhóm NASA may mắn có hai đối tác phi hành đoàn thương mại và sẽ tiếp tục làm việc với Boeing và SpaceX để chuẩn bị cho các phi hành gia NASA và các đối tác quốc tế của chúng tôi bay đến và đi từ Trạm Vũ trụ Quốc tế trên tàu vũ trụ của Mỹ.”

Tàu vũ trụ Boeing CST-100 Starliner trên quỹ đạo

Hình minh họa của nghệ sĩ về tàu vũ trụ CST-100 Starliner của Boeing trên quỹ đạo. tín dụng: Boeing

Mann và Cassada trước đây đã lần lượt được giao nhiệm vụ trong chuyến bay thử nghiệm phi hành đoàn Boeing của NASA và nhiệm vụ Boeing Starliner 1 của NASA. NASA đã xác định rằng điều quan trọng là phải thực hiện những lần đặt lại này để cho phép Boeing có thời gian hoàn thành việc phát triển Starliner vì các phi hành gia vẫn tiếp tục có kế hoạch tích lũy kinh nghiệm bay vũ trụ để đáp ứng nhu cầu trong tương lai của các sứ mệnh của cơ quan.

READ  Kết quả thử nghiệm covid-19 không thành công ở Anh dẫn đến hàng nghìn trường hợp khác

Các phi hành gia của NASA Butch Willmore, Mike Fink và Sonny Williams sẽ tiếp tục cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cho Boeing khi cơ quan này chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm của Boeing cho phi hành đoàn của NASA. Các nhiệm vụ bổ sung của Boeing sẽ được thực hiện trong tương lai.

Mann là người gốc California và là đại tá trong Thủy quân lục chiến. Cô nhận bằng Cử nhân Khoa học về Kỹ thuật Cơ khí của Học viện Hải quân Hoa Kỳ và bằng Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Cơ khí với chuyên ngành Cơ học Chất lỏng của Đại học Stanford. Cô là phi công lái thử F / A-18 với hơn 2.500 giờ bay trên hơn 25 máy bay. NASA đã chọn Mann làm phi hành gia vào năm 2013. Đây sẽ là chuyến bay đầu tiên của cô vào vũ trụ.

SpaceX Crew Dragon cập bến Trạm vũ trụ quốc tế

Ý tưởng của nghệ sĩ này cho thấy một Phi hành đoàn SpaceX đang cập bến Trạm Vũ trụ Quốc tế, giống như nó sẽ làm trong một nhiệm vụ cho Chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA. NASA đang hợp tác với Boeing và SpaceX để chế tạo một thế hệ tàu vũ trụ mới dành cho con người có khả năng vận chuyển các phi hành gia đến trạm và quay trở lại Trái đất, do đó mở rộng cơ hội nghiên cứu trên quỹ đạo. Tín dụng: SpaceX

Mann nói: “Đó là cơ hội trong đời để được đào tạo trên một con tàu vũ trụ hoàn toàn mới, Boeing Starliner, và thật tuyệt vời khi được làm việc với đội Boeing. “Tôi rất vui khi có cơ hội được đào tạo trên một tàu vũ trụ mới khác – SpaceX Crew Dragon – và tôi đánh giá cao sự khác biệt tại NASA đã giúp điều này trở nên khả thi. Tôi đã sẵn sàng bay và phục vụ trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.”

READ  Hành tinh thứ chín trong hệ mặt trời của chúng ta có thể vừa được phát hiện

Cassada lớn lên ở White Bear Lake, Minnesota, và là một nhà vật lý và phi công thử nghiệm trong Hải quân Hoa Kỳ. Anh học đại học ở Michigan và sau đó hoàn thành bằng Tiến sĩ. Nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Máy gia tốc Quốc gia Fermi trước khi trở thành phi công hải quân. Cassada đã tích lũy hơn 4.000 giờ bay trên hơn 45 loại máy bay khác nhau. NASA đã chọn anh ấy làm phi hành gia vào năm 2013. Đây sẽ là chuyến bay vũ trụ đầu tiên của anh ấy.

“Thật tuyệt vời khi dành vài năm qua để đào tạo với nhóm Boeing và NASA, và tôi thực sự mong muốn bây giờ cũng có cơ hội được đào tạo với SpaceX trên một tàu vũ trụ mới. Đào tạo chéo trong cả hai chương trình là một cơ hội duy nhất để học mà còn để cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị cho các phi hành gia tương lai lái những con tàu vũ trụ này. ”Và tất nhiên, tôi và Nicole rất hào hứng khi được làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, thực hiện các hoạt động hiện tại và cũng góp phần vào việc khám phá trong tương lai ngoài quỹ đạo Trái đất thấp. ”

Trong hơn 20 năm, NASA liên tục có các phi hành gia sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế, nâng cao kiến ​​thức khoa học và trình diễn công nghệ mới, giúp cho các nghiên cứu đột phá chưa thể thực hiện được trên Trái đất. Như một nỗ lực toàn cầu, 242 người từ 19 quốc gia đã đến thăm Phòng thí nghiệm Vi trọng lực duy nhất, nơi tổ chức hơn 3.000 nghiên cứu và nghiên cứu giáo dục từ các nhà nghiên cứu ở 108 quốc gia.

READ  Bạn đã bao giờ tìm thấy sự sống trên sao Hỏa? Người thám hiểm này đang trên đường tìm manh mối

Trạm này là một thử nghiệm quan trọng để NASA hiểu và vượt qua những thách thức của chuyến bay vũ trụ dài hạn và mở rộng cơ hội thương mại trong quỹ đạo thấp của Trái đất. Khi các công ty thương mại tập trung vào việc cung cấp dịch vụ vận chuyển con người trong không gian và phát triển nền kinh tế LEO vững mạnh, NASA được tự do tập trung vào việc chế tạo tàu vũ trụ và tên lửa cho các sứ mệnh không gian sâu lên Mặt trăng và Sao Hoả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *